spot_img

7 cách chụp ảnh màn hình cực dễ trên Win 10 chỉ trong một nốt nhạc

Có nhiều cách chụp ảnh màn hình rất tiện lợi và đơn giản thao tác trên Windows 10 mà có thể bạn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 7 cách dễ dàng để chụp ảnh màn hình trên Windows 10.

Đầu tiênSnip & Sketch

Snip & Sketch là một công cụ giúp chụp ảnh màn hình dễ dàng hơn và nhanh hơn. Từ cửa sổ Snip & Sketch, nhấp vào. cái nút Mới ở phía trên bên trái để bắt đầu chụp ảnh màn hình.

Snip & Sketch

Bạn Đang Xem: 7 cách chụp ảnh màn hình cực dễ trên Win 10 chỉ trong một nốt nhạc

Khi cửa sổ Snip & Sketch biến mất và ở đúng vị trí của nó, bạn sẽ thấy một menu nhỏ ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình bạn muốn chụp – hình chữ nhật, hình tự do hoặc toàn màn hình.

Sau khi chụp ảnh màn hình, hình ảnh được tải vào Snip & Sketch, bạn có thể chỉnh sửa theo ý muốn. Bạn cũng có thể tải xuống và lưu ảnh vào thiết bị của mình.

2Công cụ cắt

Snipping Tool đã có từ phiên bản Windows Vista, bạn có thể gõ Snipping tool vào thanh tìm kiếm ở cuối màn hình để tìm và khởi chạy công cụ này. Để sử dụng, hãy nhấp vào nút Mới ở góc trên bên trái của công cụ.

Công cụ cắt

Bạn có thể chọn chụp ảnh khu vực mong muốn hoặc chụp toàn bộ màn hình, và bạn có thể chỉnh sửa ảnh sau khi chụp màn hình.

3Sử dụng PrtScn. Chìa khóa

Xem Thêm : So sánh Macbook Pro 16 inch với Macbook Pro 15 inch: Có nên nâng cấp?

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn, hãy nhấn. Chìa khóa In màn hình (đôi khi được dán nhãn PrtScn trên phím).

Ảnh chụp màn hình của bạn sẽ không được lưu dưới dạng tệp, nhưng nó sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Mở công cụ chỉnh sửa hình ảnh (như Microsoft Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình chỉnh sửa và lưu tệp từ đó.

Sử dụng PrtScn.  Chìa khóa

Bạn cũng có thể đặt nút PrtScn để mở công cụ Snip & Sketch bằng cách đi tới Cài đặt > Dễ dàng truy cập > Bàn phím và bật bằng cách sử dụng nút PrtScn để mở ảnh chụp màn hình trong Phím tắt màn hình in.

4Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình của bạn và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy nhấn. Chìa khóa các cửa sổ + In màn hình. Màn hình của bạn sẽ nhanh chóng mờ đi để cho biết bạn vừa chụp ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào một thư mục Những bức ảnh > Thư mục ảnh chụp màn hình.

Nhấn phím Windows và tổ hợp phím Print Screen

5Sử dụng tổ hợp phím Windows + shift + WILL

Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt các cửa sổ + shift + WILL (hoặc nút ảnh chụp màn hình mới trong Trung tâm hanh động) để chụp ảnh màn hình với Snip & Sketch.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + shift - WILL

Xem Thêm : So sánh MacBook Pro và MacBook Air, nên mua loại nào?

Màn hình của bạn sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy một menu nhỏ Snip & Sketch ở đầu màn hình cho phép bạn chọn loại ảnh chụp màn hình mà bạn muốn.

6Sử dụng tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt Alt + PrtScn.

Nhấn tổ hợp phím Alt + PrtScn.

Tổ hợp phím này sẽ chụp ảnh cửa sổ hiện đang hoạt động của bạn và sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh.

7Sử dụng thanh trò chơi

Bạn có thể sử dụng thanh Thanh trò chơi bằng cách nhấn. Chìa khóa các cửa sổ + Phím GỖ để khởi chạy thanh Trò chơi.

Từ đây, bạn có thể nhấp vào nút ảnh chụp màn hình trong thanh Trò chơi hoặc sử dụng phím tắt mặc định Windows + Alt + PrtScn để chụp ảnh màn hình toàn màn hình.

Để đặt lối tắt bàn phím ảnh chụp màn hình thanh Trò chơi của riêng bạn, hãy truy cập Cài đặt > Chơi game > Thanh trò chơi. Sau một thời gian sao lưu, hãy bật Game bar từ trang cài đặt này bằng cách đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng Ghi lại các clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát sóng bằng Game bar.

Đây là hướng dẫn 7 cách chụp ảnh màn hình cực đơn giản trên Windows 10. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích để bạn chụp ảnh màn hình trên máy tính nhanh chóng và tiện lợi hơn!

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Máy tính

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles