spot_img

Ai bán lại cho tôi toàn bộ Bitcoin trên thị trường với giá 25 USD tôi cũng không mua, thay vào đó tôi mua đất

Theo báo cáo của CNBC, Bitcoin đã dần được chấp nhận bởi thế giới tài chính và đầu tư truyền thống trong những năm gần đây. Tuy nhiên, Warren Buffett vẫn giữ thái độ hoài nghi của mình đối với Bitcoin.

Ông cho biết tại cuộc họp Cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway hôm thứ Bảy rằng Bitcoin không phải là một tài sản hữu ích và nó không tạo ra bất cứ thứ gì hữu hình. Bất chấp sự thay đổi trong nhận thức của công chúng về tiền điện tử, Buffett vẫn chưa mua một Bitcoin nào.

Bạn Đang Xem: Ai bán lại cho tôi toàn bộ Bitcoin trên thị trường với giá 25 USD tôi cũng không mua, thay vào đó tôi mua đất

Warren Buffett: Ai đã bán cho tôi tất cả Bitcoin trên thị trường với giá 25 USD, tôi không mua mà thay vào đó tôi mua đất - Ảnh 1.

Buffett nói: “Liệu giá Bitcoin tăng hay giảm trong năm tới, hay 5 hay 10 năm nữa, tôi không biết. Nhưng có một điều tôi khá chắc chắn là nó sẽ không tạo ra được gì”. “Bitcoin có một giá trị ảo xung quanh nó và mọi người đang đánh đồng sự giả tưởng đó với nhiều thứ”.

Xem Thêm : Không lạ khi Lumi là một trong các thương hiệu hàng đầu trong ngành Smarthome Việt

Ngay cả những người ủng hộ Bitcoin cũng quan tâm đến việc coi tiền kỹ thuật số như một tài sản thụ động mà các nhà đầu tư mua và nắm giữ và hy vọng sẽ tăng giá trong một thời gian dài. Bản thân Buffet cũng nhận xét rằng “không ai” đầu cơ vào Bitcoin, tất cả mọi người đều là những người nắm giữ lâu dài.

Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử phức tạp hơn, một số đồng tiền cung cấp một cách để họ sử dụng hiệu quả đồng tiền kỹ thuật số của mình – thông qua cho vay hoặc làm tài sản thế chấp – để tăng thêm giá trị cho danh mục đầu tư của họ. riêng. Tuy nhiên, hầu hết các loại tiền kỹ thuật số này vẫn còn non trẻ, có tính đầu cơ cao và chưa trở nên phổ biến như Bitcoin.

Buffett giải thích lý do tại sao ông không nhìn thấy giá trị của Bitcoin, so với những thứ tạo ra các loại giá trị khác.

Xem Thêm : Apple đang thử nghiệm iPhone với USB

“Nếu bạn nói… có 1% đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ, được bán cho tập đoàn của chúng tôi với giá 25 tỷ đô la, tôi sẽ viết cho bạn một tấm séc vào chiều nay,” Buffett nói. “Với 25 tỷ USD, tôi sẽ sở hữu 1% đất nông nghiệp. Nếu bạn đề nghị bán cho tôi 1% tổng số nhà chung cư trong cả nước và bạn muốn có thêm 25 tỷ USD nữa, tôi cũng sẽ viết thư cho bạn ngay bây giờ nếu bạn cho tôi biết bạn sở hữu tất cả Bitcoin trên thế giới và bạn yêu cầu tôi mua nó với giá 25 đô la, tôi sẽ không nhận vì tôi không biết phải làm gì với nó? Bằng cách này hay cách khác, tôi phải bán nó cho người khác. Điều này sẽ không làm gì cả. Các căn hộ được cho thuê và các trang trại sẽ sản xuất thực phẩm. “

Các nhà đầu tư trong nhiều năm đã tự hỏi làm thế nào để định giá Bitcoin một phần vì tiềm năng của nó để phục vụ các chức năng khác nhau. Tại các thị trường phương Tây, Bitcoin đã được coi là một tài sản đầu tư, đặc biệt là trong năm qua khi tỷ giá và lạm phát đang gia tăng. Ở các thị trường khác, mọi người vẫn thấy tiềm năng rất lớn để sử dụng Bitcoin làm tiền mặt kỹ thuật số.

Buffett nói: “Tài sản, để có giá trị, phải đem lại thứ gì đó cho ai đó. Và chỉ có một loại tiền tệ được chấp nhận. Bạn có thể nghĩ ra đủ thứ – chúng ta có thể tạo ra Berkshires … nhưng cuối cùng, đây là tiền” , cầm tờ 20 đô la. “Và không có lý do gì trên thế giới tại sao chính phủ Mỹ … lại để tiền của Berkshire thế chỗ.”

Cả Buffett và Charlie Munger đều đã phản đối rõ ràng Bitcoin trong quá khứ. Nổi tiếng nhất, Buffett nói rằng Bitcoin “có lẽ là hình vuông của thuốc diệt chuột”.


https://cafebiz.vn/warren-buffett-ai-ban-lai-cho-toi-toan-bo-bitcoin-tren-thi-truong-voi-gia-25-ty-usd-toi-cung-khong- mua-toi-dung-tien-do-di-mua-dat-2022050109042095.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles