spot_img

Apple đang thử nghiệm iPhone với USB

Apple đã giới thiệu cổng Lightning trên iPhone 5 vào năm 2012 để thay thế cổng 30 chân cồng kềnh hơn bằng một phích cắm nhỏ hơn, có thể thay đổi được. Một thập kỷ sau, Apple vẫn đang sử dụng cổng Lightning cho dòng iPhone 14 khi nó ra mắt vào cuối mùa thu năm nay.

Bloomberg: Apple đang thử nghiệm iPhone với USB - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Apple đã chuyển hầu hết các dòng iPad từ Lightning sang USB-C và các máy tính MacBook cũng đã sử dụng sạc USB-C trong hơn 5 năm. Apple thậm chí còn sử dụng USB-C trên tất cả các bộ sạc thiết bị của mình, bao gồm cả iPhone mới.

Bạn Đang Xem: Apple đang thử nghiệm iPhone với USB

Hiện tại, Bloomberg báo cáo rằng trong khi Apple đang thử nghiệm nội bộ một chiếc iPhone có cổng USB-C thay thế cho Lightning, thì sự thay đổi này sẽ không diễn ra cho đến năm sau. Điều đó có nghĩa là dòng iPhone 15 của năm sau sẽ đi kèm với cổng USB-C và trở thành chiếc iPhone đầu tiên có tính năng này.

Xem Thêm : Sony có tai nghe không dây sinh ra cho hội tài xế công nghệ, gì cũng hay trừ cái giá vẫn “chát”

Báo cáo trích dẫn áp lực từ các cơ quan quản lý ở châu Âu là nguyên nhân khiến Apple phải kiểm tra một tiêu chuẩn được sử dụng bởi các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác. Bên cạnh đó, tốc độ truyền dữ liệu cũng có thể là một yếu tố dẫn đến điều này. Những cải tiến đối với tốc độ truyền USB-C có nghĩa là Apple sẽ giảm bớt công việc kỹ thuật vốn đã chậm chạp trong việc giữ cho Lightning cạnh tranh từ góc độ hiệu suất. Apple được đồn đại là sẽ tăng tốc độ truyền dữ liệu từ Lightning sang USB 3.0 bắt đầu từ iPhone 14 Pro vào mùa thu năm nay, nhưng iPad sử dụng USB-C được cho là có tốc độ truyền nhanh hơn.

Bloomberg cũng đề cập rằng Apple đang phát triển bộ chuyển đổi Lightning sang USB-C để đảm bảo khả năng tương thích giữa các loại kết nối.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles