spot_img

Apple khởi kiện một startup vô danh với cáo buộc ăn trộm bí mật thiết kế chip

Rivos, một startup ẩn danh vẫn ở “chế độ ẩn danh” đã bất ngờ được dư luận biết đến khi bị Apple cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại của hãng về chip máy tính sau khi đánh cắp được các kỹ sư của Apple về startup này.

Đơn kiện mới được Apple đệ trình vào thứ Sáu tuần trước cho biết công ty khởi nghiệp đã tuyển dụng hơn 40 cựu kỹ sư của Apple trong năm qua để phát triển công nghệ SoC (Hệ thống trên chip) nhằm cạnh tranh với Apple. Theo đơn kiện của Apple, ít nhất hai kỹ sư đã mang hàng gigabyte tài liệu mật đến Rivos.

Bạn Đang Xem: Apple khởi kiện một startup vô danh với cáo buộc ăn trộm bí mật thiết kế chip

Apple đã kiện một công ty khởi nghiệp ẩn danh vì cáo buộc ăn cắp bí mật thiết kế chip - Ảnh 1.

“Apple có lý do để tin rằng Rivos đã hướng dẫn ít nhất một số nhân viên của Apple tải xuống và cài đặt các ứng dụng liên lạc được mã hóa (ví dụ: Signal) trước khi liên hệ với họ”, Apple nói trong đơn kiện. chi tiết hơn. “

Xem Thêm : nhiều người dùng Android chuyển sang mua iPhone

Đây không phải là lần đầu tiên Apple nhờ đến tòa án để giải quyết các nhân viên cũ khi họ gia nhập các công ty khởi nghiệp của đối thủ.

Vào năm 2019, Apple đã kiện cựu giám đốc bộ phận chip của mình, Gerard Williams III, vì tội phản bội công ty bằng cách lôi kéo nhiều cựu nhân viên Apple tham gia vào công ty khởi nghiệp mới của mình để phát triển bộ vi xử lý cho thiết bị điện tử tiêu dùng. máy chủ dữ liệu. Dự kiến ​​đến tháng 10 năm 2023, tòa án mới đưa ra phán quyết về vụ tranh chấp này.

Tham khảo Engadget


https://genk.vn/apple-khoi-kien-mot-startup-vo-danh-voi-cao-buoc-an-trom-bi-mat-thiet-ke-chip-20220504032532426.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles