spot_img

Apple mất ngôi giá trị nhất thế giới

Theo FactSet, vào ngày 11/5, giá trị vốn hóa thị trường của Saudi Aramco đạt gần 2,43 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, do giá cổ phiếu giảm hơn 5% trong phiên giao dịch cùng ngày, vốn hóa của Apple đã giảm xuống còn 2,37 nghìn tỷ USD.

Giá năng lượng và cổ phiếu đều tăng do các nhà đầu tư bán tháo tài sản trong các lĩnh vực khác, bao gồm cả công nghệ, trong bối cảnh lo ngại về môi trường kinh tế biến động. Cổ phiếu của Apple đã giảm gần 20% kể từ khi đạt đỉnh 182,94 USD vào ngày 4/1.

Bạn Đang Xem: Apple mất ngôi giá trị nhất thế giới

Apple mất ngôi báu giá nhất thế giới - Ảnh 1.

Sự biến động vốn hóa của Apple và Saudi Aramco từ tháng 12 năm 2019 đến nay. (Ảnh: FT)

Xem Thêm : Loa siêu mỏng này chỉ có 0,12mm, có thể gắn lên nhiều bề mặt khác nhau dễ dàng

Sự chuyển đổi của Apple và Saudi Aramco mang tính biểu tượng hơn, nhưng nó cho thấy thị trường đang vận động như thế nào khi nền kinh tế toàn cầu đối mặt với những thách thức như lãi suất tăng, lạm phát và các vấn đề chuỗi cung ứng.

Cổ phiếu của Saudi Aramco tăng hơn 27% vào năm 2022. Gã khổng lồ dầu mỏ này tăng gấp đôi lợi nhuận vào năm 2021 do giá dầu tăng mạnh. Apple đã giành được danh hiệu công ty lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường vào tháng 7 năm 2020 nhờ kết quả kinh doanh tốt. Vào ngày 31/7/2020, cổ phiếu Apple đã tăng 10,47%, nâng giá trị vốn hóa thị trường lên 1,87 nghìn tỷ USD, cao hơn 1,76 nghìn tỷ USD của Saudi Aramco.

Xem Thêm : Thêm một nhà nghiên cứu AI bị Google sa thải, lần này là người từng phản đối tuyên bố của công ty

Thị trường chứng khoán Mỹ đang trải qua những ngày “đỏ lửa” và “tội đồ” là các hãng điện toán đám mây, thương mại điện tử, công nghệ gia dụng. Hàng trăm tỷ USD vốn hóa đã “bốc hơi” khiến chỉ số Nasdaq Composite có đợt rung lắc mạnh nhất kể từ tháng 6/2020.

Mặc dù doanh thu hàng quý của Apple tiếp tục khả quan, nhưng CEO Tim Cook cảnh báo rằng tình trạng thiếu hụt nguồn cung và tình trạng khan hàng ở Trung Quốc sẽ khiến công ty mất khoảng 8 tỷ USD trong quý này. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cũng đặt câu hỏi về biện pháp giữa hai công ty khi cho rằng Apple là công ty đại chúng, được thành lập từ một nhà kho ở Mỹ vào năm 1976, trong khi Saudi Aramco được sự hậu thuẫn của chính phủ và chỉ có một lượng nhỏ cổ phiếu lưu hành trong thị trường.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles