spot_img

Bán người dùng cho quảng cáo

Có hai cách chính mà các công nghệ lớn tạo ra doanh thu: họ bán cho bạn một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc họ bán bạn cho các nhà quảng cáo.

Bán người dùng để quảng cáo - Món hời tỷ đô của Big Tech - Ảnh 1.

Apple, Microsoft và Amazon thuộc loại đầu tiên. Giống như một doanh nghiệp truyền thống, các công ty này cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng, dù là vật lý hay kỹ thuật số, để đổi lấy tiền. Hơn một nửa doanh thu của Apple đến từ việc bán iPhone, trong khi mạng đám mây Azure của Microsoft đóng góp vào một phần tư doanh số của công ty. Chi nhánh thương mại điện tử của Amazon, mảng kinh doanh chính của công ty, mang về 50% lợi nhuận cho đứa con cưng của Jeff Bezos.

Bạn Đang Xem: Bán người dùng cho quảng cáo

Ở chiều ngược lại, chúng tôi có các doanh nghiệp như Meta và Alphabet. Thay vì bán sản phẩm, hai gã khổng lồ công nghệ này lại kiếm phần lớn tiền từ “giao dịch gây chú ý”. 98% doanh thu của Meta đến từ quảng cáo Facebook, trong khi Google tạo ra 81% từ quảng cáo trên nhiều sản phẩm trực tuyến của mình.

    - Ảnh 1.

    - Ảnh 2.

Xem Thêm : Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng

    - Ảnh 3.

Xem Thêm : Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng

    - Ảnh 4.

Xem Thêm : Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng

    - Ảnh 5.

Mặc dù khác nhau về cách kiếm tiền, nhưng tất cả những gã khổng lồ này đều có mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong năm qua.

Đại dịch làm tăng tốc độ phát triển:

Xem Thêm : Giữ vững vị thế “đáng tiền” trong tầm trung của realme

Trong bối cảnh thất nghiệp leo thang do đại dịch, 5 công ty này vẫn tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ.

Nếu năm 2019, tổng doanh thu của 5 công ty tăng trưởng 12% thì năm 2020, con số này đã tăng lên 19%. Tính đến cuối năm 2021, tổng doanh thu của công ty có mức tăng trưởng gấp hơn 2 lần năm 2019, ở mức 27%.

Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì đại dịch đã khiến nhiều người chuyển sang sử dụng dịch vụ của 5 ông lớn công nghệ cao. Ví dụ, trật tự xa rời xã hội đã dẫn đến doanh số thương mại điện tử tăng mạnh, và việc đóng cửa các văn phòng làm tăng nhu cầu về dịch vụ đám mây.

Liệu con số này có tiếp tục tăng cao?

Ở nhiều nước, việc nới lỏng trật tự đã giúp thế giới dần trở lại bình thường. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tốc độ tăng trưởng công nghệ lớn sẽ giảm. Theo Visual Capitalist, những thay đổi do đại dịch gây ra đã làm thay đổi hành vi của người tiêu dùng, và thói quen sử dụng sản phẩm của các ông lớn công nghệ có lẽ sẽ còn tăng lên trong tương lai.

Ví dụ, một nghiên cứu của Viện Đối tác Toàn cầu hóa trên phạm vi toàn cầu cho thấy 3/4 nhân viên được khảo sát đã ưu tiên làm việc từ xa kể từ sau đại dịch. Theo Emarket, ngành thương mại điện tử cũng được ước tính sẽ tăng trưởng ổn định, đạt 7 nghìn tỷ USD vào năm 2025.

https://cafef.vn/ban-nguoi-dung-cho-quang-cao-mon-hoi-ty-do-cua-big-tech-2022042916110685.chn
https://cafebiz.vn/ban-nguoi-dung-cho-quang-cao-mon-hoi-ty-do-cua-big-tech-20220502085810116.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles