spot_img

“Bao giờ cho đến… ngày xưa”

Điều gì đã xảy ra với Zoom?

Trên thực tế, hội nghị truyền hình xuất hiện vào cuối những năm 1990 với sự ra đời của WebEx (thuộc sở hữu của Cisco từ năm 2007) và cung cấp cho người tiêu dùng qua Skype (hiện thuộc sở hữu của Microsoft). ) và iChat của Apple. Tuy nhiên, khoảnh khắc tuyệt vời với Zoom đã xảy ra khi họ là người phù hợp, tháng 3 năm 2020.

Bạn Đang Xem: “Bao giờ cho đến… ngày xưa”

Phóng to: “Cho đến… ngày xưa” - Ảnh 1.

Zoom đã có một năm 2020 bùng nổ khi đại dịch COVID-19 xảy ra.

Khi đại dịch tấn công Hoa Kỳ, việc sử dụng Zoom đã tăng vọt trong một thời gian ngắn, phổ biến với bất kỳ ai làm công việc bàn giấy hoặc cố gắng duy trì kết nối với bạn bè và gia đình. gia đình trong khi xã hội xa cách. Thậm chí còn có đám cưới trên Zoom.

Tất cả những điều đó đã tạo nên một trong những khoảnh khắc huy hoàng nhất trong lịch sử của Zoom: Doanh thu tăng 326% và vào năm 2020, đạt 2,6 tỷ USD, trong khi lợi nhuận cũng tăng vọt lên 672 triệu USD, từ mức chỉ 22 triệu USD vào năm 2019.

Xem Thêm : Thế Giới Di Động (MWG) đạt kỷ lục doanh thu trong một quý

Cổ phiếu của Zoom đã tăng vọt trong năm đầu tiên của đại dịch: từ 89 đô la một cổ phiếu vào ngày 7 tháng 2 năm 2020, lên mức cao nhất là 559 đô la vào tháng 10. Sự điên cuồng đã được đẩy ra. đạt đến đỉnh điểm đến mức các công ty giao dịch công khai khác có tên “Zoom-like” cũng chứng kiến ​​cổ phiếu của họ tăng vọt.

Trong khi các đối thủ cạnh tranh về hội nghị ảo như Google (Google Meet) và Microsoft (Teams và Skype) cung cấp các sản phẩm tương tự, Zoom đã có các chiến lược khác biệt vào thời điểm đó và họ đại diện cho một cơ hội. đầu tư thuần túy của các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với cuộc cách mạng làm việc từ xa mới chớm nở. Công ty cung cấp phiên bản miễn phí của sản phẩm cho người tiêu dùng (có giới hạn thời gian cho các cuộc gọi) nhưng kiếm tiền thông qua việc bán hàng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chỉ hơn hai năm sau, các hạn chế đi lại đã được nới lỏng, thị trường công nghệ chùng xuống do lãi suất tăng và giá cổ phiếu của Zoom đã giảm xuống mức trước đại dịch, giảm 83% so với mức cao nhất mọi thời đại. kỷ nguyên vào tháng 10 năm 2020. Giờ đây, khi đại dịch vẫn chưa kết thúc, mọi thứ với Zoom đã trở thành “dĩ vãng mờ nhạt”.

Nỗi buồn của những “đứa con thân yêu” của đại dịch

Xem Thêm : “Vài năm nữa, VinFast sẽ trở thành hãng xe điện hàng đầu tại đây”

Kể từ đầu năm nay, Zoom đã mất khoảng một nửa giá trị vốn hóa thị trường – giảm từ 54 tỷ USD xuống còn 27 tỷ USD do thị trường chứng khoán công nghệ lao dốc.

Phóng to: “Cho đến… ngày xưa” - Ảnh 1.

Nhưng, bây giờ mọi thứ đã là dĩ vãng.

Tuy nhiên, Zoom không phải là “đứa con cưng” duy nhất của đại dịch: Kể từ đầu năm 2022, Peloton, công ty truyền thông và thiết bị thể dục, giảm 55%, và Docusign, công ty công nghệ tiên phong và đứng vững. Số 1 về mảng chữ ký số trên thế giới giảm 52% và Netflix, dịch vụ phát trực tuyến số 1 thế giới cũng giảm 68%. Trong khi “nỗi đau” cũng không phụ lòng các công ty truyền thông xã hội, Meta (giảm giá 40%), Pinterest (giảm giá 40%) và Snap (giảm giá 48%).

Trên thực tế, có vẻ như các nhà đầu tư đang cảm thấy mệt mỏi với sự sụt giảm giá trị tồi tệ của một thị trường công nghệ ảm đạm sau đại dịch. Với Zoom, mọi thứ đang trở nên tồi tệ hơn, các mối đe dọa đến sự cạnh tranh và sự quay trở lại văn phòng của người lao động.

Nếu không có các chiến lược khác biệt và tìm ra các động lực tăng trưởng mới, Zoom có ​​thể không bao giờ trở lại như ngày xưa …

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,590FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles