spot_img

Bất động sản đầu tiên được bán bằng tiền điện tử, một căn hộ 2 ngủ trị giá 3 Bitcoin

Một căn hộ ba phòng hai phòng ngủ ở thành phố Braga của Bồ Đào Nha đã được mua bằng tiền điện tử mà không cần chuyển đổi sang fiat. Các báo cáo truyền thông địa phương đã mô tả việc bán này là lần đầu tiên trên thị trường bất động sản của đất nước.

Chủ sở hữu mới đã trả 3 bitcoin để mua căn nhà, tương ứng với khoảng 110.000 euro tại thời điểm mua. Giấy tờ bất động sản đã được bàn giao tại văn phòng công chứng quận Póvoa de Varzim, thành phố Porto vào ngày 5/5.

Bạn Đang Xem: Bất động sản đầu tiên được bán bằng tiền điện tử, một căn hộ 2 ngủ trị giá 3 Bitcoin

Bồ Đào Nha: Bất động sản đầu tiên được bán bằng tiền điện tử, một căn hộ 2 phòng ngủ trị giá 3 Bitcoin - Ảnh 1.

Bạn có thể mang tiền điện tử đến và mua nhà ở Bồ Đào Nha.

Xem Thêm : Bùng nổ từ quá trình chuyển đổi số

Việc mua bán được thực hiện với sự giúp đỡ của cơ quan bất động sản Zome, công ty luật Antas da Cunha Ecija và các đối tác từ Swiss Foundation Crypto Valley. Chủ tịch Phòng Công chứng Bồ Đào Nha cũng tham gia.

Việc mua trực tiếp tài sản bằng tiền điện tử ở Bồ Đào Nha có thể thực hiện được nhờ một điều khoản mới được Bộ Công chứng phê duyệt gần đây, bộ này điều chỉnh các hoạt động công chứng cùng với Bộ Tư pháp nước này. . Trước khi có quy định này, nếu ai đó muốn mua nhà bằng Bitcoin ở Bồ Đào Nha, trước tiên họ phải chuyển đổi nó sang euro tại thời điểm mua để thực hiện giao dịch và lấy giấy tờ nhà. Giờ đây, các thương vụ mua lại bất động sản có thể sử dụng 100% tiền điện tử để đổi lấy quyền đối với tài sản.

Xem Thêm : Tiết kiệm tới gần 50% khi đi săn sale đồ công nghệ từ smartphone, laptop, tai nghe tới các phụ kiện khác

Ông nói: “Sự kiện này đại diện cho một cột mốc lịch sử, cho việc chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành tài sản vật chất – một ngôi nhà – mà không cần chuyển đổi sang đồng euro. Đại diện công ty Zome nhấn mạnh trên trang Facebook của mình.

Bồ Đào Nha: Bất động sản đầu tiên được bán bằng tiền điện tử, một căn hộ 2 phòng ngủ trị giá 3 Bitcoin - Ảnh 2.

Chứng thư bán bitcoin đã được ký.

Tất nhiên, các quy trình đi kèm phải được tuân thủ nghiêm ngặt để không vi phạm các quy tắc chống rửa tiền. Đầu tiên, nguồn và đơn vị tiền tệ phải rõ ràng. Thứ hai, địa chỉ ví của người mua và người bán phải được công khai. Thứ ba, thông tin của các bên tham gia giao dịch (tên, nghề nghiệp, địa chỉ) cũng phải được xác thực. Cuối cùng, cần phải chứng minh rằng tiền đi từ ví này sang ví khác tại thời điểm giao dịch.

Bồ Đào Nha đang tham gia một cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia trong việc tìm cách mời các công ty và những người đam mê Bitcoin phát triển nền kinh tế của mình. Ngoài các quy định mới nhất cho phép mua bất động sản trực tiếp bằng bitcoin, đất nước này còn được biết đến với việc miễn thuế thu nhập vốn cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Tham khảo bitcoinnews


https://genk.vn/bo-dao-nha-bat-dong-san-dau-tien-duoc-ban-bang-tien-dien-tu-mot-can-ho-2-ngu-tri-gia- 3-bitcoin-20220509170558772.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles