spot_img

Bị ép quay lại văn phòng, nhân viên Apple liên minh gửi ‘tâm thư’

Các nhân viên tạo thành một nhóm được gọi là Apple Together, đại diện cho lợi ích của họ đối với công ty. Nhóm đang vận động sự lãnh đạo của Apple cho phép họ làm việc linh hoạt hơn. Họ chỉ ra sự không kết nối giữa thông điệp tiếp thị cho sản phẩm cho phép mọi người “làm việc từ mọi nơi” và thông điệp nội bộ dành cho nhân viên. “Làm thế nào để chúng tôi hiểu được các vấn đề của làm việc từ xa mà sản phẩm của chúng tôi cần giải quyết nếu chúng tôi không sống với nó,” bức thư viết.

Bị buộc phải trở lại văn phòng, các nhân viên đồng minh của Apple đã gửi một bức 'tâm thư' - Ảnh 1.

(Hình ảnh: Getty Images)

“Chúng tôi không yêu cầu mọi người làm việc tại nhà. Chúng tôi yêu cầu tự quyết định, cùng với nhóm và quản lý tuyến, loại công việc nào là tốt nhất cho mỗi người, cho dù đó là ở văn phòng, làm việc tại nhà hay kết hợp với nhau ”.

Bạn Đang Xem: Bị ép quay lại văn phòng, nhân viên Apple liên minh gửi ‘tâm thư’

Chương trình thí điểm back-to-office của Apple đã hứng chịu phản ứng dữ dội vào tháng 6 năm 2021. Khi đó, Apple cũng phải hoãn lịch trình do sóng Covid-19 vào mùa thu và mùa đông. Sau đó, công ty đã áp dụng phương pháp tiếp cận theo từng giai đoạn để thu hút nhân viên trở lại, bắt đầu từ một lần một tuần và tiếp tục hai lần một tuần.

Xem Thêm : Lenovo, Xiaomi và hàng loạt công ty Trung Quốc rút khỏi Nga

Bức thư của Apple Together gọi chương trình là “một bước lùi về sự linh hoạt đối với nhiều người trong nhóm.” Giai đoạn cuối của chương trình sẽ có hiệu lực từ cuối tháng 5, theo đó, nhân viên phải trực ba ngày trong tuần vào các ngày thứ Hai, Ba và Năm.

Họ viện dẫn những lý do cụ thể dẫn đến sự không hài lòng với chương trình, từ việc buộc nhân viên phải di chuyển không cần thiết đến việc lãng phí thời gian và cả nguồn lực vật chất và tinh thần đến tác động rõ ràng đến sự đa dạng.

Một trong những người tổ chức Apple Together cho biết khoảng 200 nhân viên của Apple đang tham gia vào nhóm. Những nỗ lực của họ rất đáng ghi nhận bởi lâu nay, công việc nội bộ của Apple thường diễn ra trong âm thầm và bí mật. Tuy nhiên, mọi thứ đã đảo ngược gần đây khi các nhân viên bán lẻ tại ít nhất hai Apple Store của Mỹ tìm cách thành lập công đoàn, cũng như sáng kiến ​​”Apple Too”, nơi Apple Together ra đời.

Xem Thêm : Từ phòng trọ 25m2 vừa làm văn phòng vừa ăn ở của 3 cựu sinh viên Bách Khoa đến startup nhà thông minh top đầu thị trường

Được thành lập vào tháng 8 năm 2021 bởi hai cựu nhân viên của Apple, Apple Too muốn khuyến khích nhân viên chia sẻ những câu chuyện về phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và phân biệt đối xử trong công ty để thúc đẩy sự thay đổi. thay đổi. Một trong số họ đã bị Apple sa thải và nói rằng anh ta đã bị trả thù.

Theo CNN, Apple Together đã soạn thảo bức thư trong những tuần gần đây sau khi một số nhân viên cố gắng nêu vấn đề thông qua các kênh nội bộ nhưng không thành công. Cũng có những người quản lý muốn làm việc linh hoạt và tạo thiện cảm với nhân viên, nhưng càng lên cao, họ càng ít thiện cảm.

Cuối thư, nhóm mượn một câu nói nổi tiếng của cố nhà sáng lập Apple Steve Jobs. “Như Steve đã nói: ‘Chẳng ích gì khi thuê những người tài năng và nói cho họ biết họ phải làm gì. Chúng tôi thuê những người tài năng để họ cho chúng tôi biết phải làm gì ‘. Chúng tôi đây, những người thông minh mà bạn đã tuyển dụng, và chúng tôi đang cho bạn biết phải làm gì: Tránh ra, không có giải pháp nào phù hợp với tất cả, hãy bắt đầu. hãy để chúng tôi quyết định cách chúng tôi làm việc tốt nhất và để chúng tôi làm công việc tốt nhất của cuộc đời mình. ”

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles