spot_img

Các vấn đề chuỗi cung ứng có thể khiến Apple thiệt lại 8 tỷ USD

Ông lớn Công nghệ khổng lồ Apple vừa công bố báo cáo tài chính quý I / 2022 với mức tăng trưởng doanh thu gần 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này đã cho thấy kết quả kinh doanh khả quan của Apple sau khi tập đoàn này thành công xoa dịu nỗi lo của nhà đầu tư về tình hình kinh tế vĩ mô – vốn được cho là có tác động tiêu cực đến nhu cầu. điện thoại thông minh và máy tính cao cấp.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể khiến Apple thiệt hại 8 tỷ USD

Bạn Đang Xem: Các vấn đề chuỗi cung ứng có thể khiến Apple thiệt lại 8 tỷ USD

Tuy nhiên, giá cổ phiếu của Apple đã giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngày 28/4 sau khi Giám đốc Tài chính Luca Maestri cảnh báo về một số thách thức trong quý hiện tại, bao gồm các hạn chế về nguồn cung liên quan. đến dịch COVID-19, nhất là trong bối cảnh Trung Quốc – quốc gia có nhiều trung tâm sản xuất lớn đang áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhất từ ​​trước đến nay. Điều này có thể ảnh hưởng đến doanh thu của Apple từ 4 tỷ USD lên 8 tỷ USD.

Đại diện Apple cho biết, khó khăn về nguồn cung chỉ bắt đầu từ cuối tháng 3 nên hoạt động kinh doanh quý I / 2022 sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Doanh thu của Apple tăng 8,6% lên mức kỷ lục 97,3 tỷ USD.

Xem Thêm : “Đại tiệc” điện ảnh tháng 5, toàn “bom tấn” mãn nhãn

Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết: “Những thách thức là không thể tránh khỏi, nhưng chúng tôi tin tưởng vào đội ngũ, sản phẩm, dịch vụ và chiến lược của mình.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể khiến Apple thiệt hại 8 tỷ USD - Ảnh 1.

Doanh thu máy tính cao cấp Macbook tiếp tục hồi sinh, đạt 10,4 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022

Bằng chứng là doanh thu từ dòng sản phẩm điện thoại thông minh đạt 50,57 tỷ USD, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này vượt qua cả mức dự báo 19,72 tỷ USD mà công ty dữ liệu Refinitiv đưa ra trước đó.

Ngoài ra, doanh thu từ mảng dịch vụ và các sản phẩm khác của Apple trong quý I cũng lần lượt tăng hơn 17% và 12%. Hai con số này không quá chênh lệch so với kỳ vọng của giới chuyên môn.

Theo Tim Cook, một trong những động lực thúc đẩy doanh số bán iPhone đến từ sự thay đổi tư duy của người tiêu dùng. Họ đã có điện thoại Android nhưng quyết định chuyển sang iPhone.

Xem Thêm : Bị ép quay lại văn phòng, nhân viên Apple liên minh gửi ‘tâm thư’

Tim Cook cho biết: “Chúng tôi đã đạt kỷ lục về số lượng người nâng cấp điện thoại trong quý. Số lượng người dùng chuyển sang iPhone cũng tăng mạnh”.

Báo cáo này cho thấy mảng kinh doanh điện thoại thông minh cao cấp của Apple đã không bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm niềm tin chung của người tiêu dùng. Doanh thu tăng trưởng cũng diễn ra bất chấp kế hoạch ra mắt iPhone 13 trước đó gặp nhiều khó khăn do đại dịch.

Các vấn đề về chuỗi cung ứng có thể khiến Apple thiệt hại 8 tỷ USD - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu của Apple giảm gần 4% trong phiên giao dịch ngày 28/4 sau khi Giám đốc tài chính Luca Maestri cảnh báo về một số thách thức.

Trong một diễn biến khác, doanh số bán máy tính Macbook cao cấp tiếp tục hồi sinh, đạt 10,4 tỷ USD trong quý đầu tiên. Trước đó, Apple đã từng tung ra dòng sản phẩm mới có tên Mac Studio nhưng nguồn cung bị gián đoạn. khiến cho hoạt động sản xuất và vận chuyển bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, doanh số Macbook tăng chủ yếu đến từ dòng MacBook Pro mới, mặc dù hãng này cũng đang đối mặt với tình trạng nguồn cung hạn chế.

Trong khi đó, sản phẩm iPad chỉ mang về cho Apple 7,65 tỷ USD doanh thu, giảm 2,1% so với quý trước do đây luôn là một trong những phân khúc mang lại ít lợi nhuận nhất cho Apple. Một số thậm chí còn phàn nàn rằng các tính năng phần mềm của iPad không theo kịp tốc độ của phần cứng. Một số sản phẩm khác như Apple Watch, Apple TV, HomePod mini hay AirPods cũng trượt doanh thu ước tính.

“Trong đợt đại dịch, đã có lúc chúng tôi phải đóng cửa một số nhà máy. Theo đó, một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng ”, Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri chia sẻ.


https://cafebiz.vn/cac-van-de-chuoi-cung-ung-co-the-khien-apple-thiet-lai-8-ty-usd-20220429093656198.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles