spot_img

Cách cài đặt và sử dụng máy tính bảng Android

Máy tính bảng Android ngày càng trở nên phổ biến nên việc nắm rõ các bước thiết lập khi mới mua máy cũng như các thao tác cơ bản để sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Tìm hiểu cách cài đặt và sử dụng máy tính bảng Android với Điện Máy Xanh.

Đầu tiên Mở hộp và sạc máy tính bảng

Mở hộp

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi mua máy tính bảng là mở hộp và kiểm tra máy cũng như các phụ kiện đi kèm. Thông thường, trong hộp sẽ bao gồm máy tính bảng, cáp sạc USB, sạc nguồn, sách hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành.

Sau đó, đọc hướng dẫn sử dụng để tự làm quen với các chức năng cơ bản của máy tính bảng.

Bạn Đang Xem: Cách cài đặt và sử dụng máy tính bảng Android

Mở hộp máy tính bảng

Sạc máy tính bảng của bạn

Máy tính bảng Android của bạn sẽ có đủ thời lượng pin khi bạn mua lần đầu tiên để bạn có thể bật nó lên sau khi lấy ra khỏi hộp. Trong những lần sạc đầu tiên, bạn nên sử dụng máy tính bảng xuống dưới 20% pin sau đó tiến hành tính phí.

Các công nghệ pin mới hiện nay không yêu cầu người dùng phải sạc đầy 3 lần đầu trong 8 tiếng như trước mà bạn vẫn phải tuân thủ nguyên tắc sạc như sau:

Đầu tiên, cắm đầu cáp USB vào bộ sạc, sau đó cắm vào ổ cắm. Sau đó, bạn chỉ việc cắm đầu còn lại vào cổng Micro USB ở phía dưới thân máy. Sạc cho đến khi sạc đầy 100% pin, sau đó rút phích cắm của bộ sạc, Hạn chế sử dụng khi đang sạc gây quá nhiệt và ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Sạc máy tính bảng của bạn

Bật nguồn máy tính bảng

Khi pin đã được sạc đầy, hãy bật thiết bị bằng cách nhấn và giữ phím nguồn trong khoảng 3 – 5 giâymáy sẽ rung 1 nhịp và logo của công ty bắt đầu xuất hiện.

Máy tính bảng Android thường có hai nút vật lý ở cạnh trên hoặc cạnh phải.

  • Nút dài là nút điều chỉnh âm lượng.
  • Nút ngắn hơn là nút nguồn.

Sử dụng máy tính bảng Android

2 Cài đặt ban đầu cho máy tính bảng

Để bắt đầu quá trình cài đặt, bạn cần chọn ngôn ngữ cho thiết bị của mình. Bạn vuốt danh sách ngôn ngữ hoặc chạm vào menu thả xuống để chọn ngôn ngữ> Nhấn Kế tiếp.

Sự lựa chọn ngôn ngữ

Chọn mạng Wi-Fi

Xem Thêm : Tư vấn mua laptop cho học sinh trung học

Khi bạn đã chọn ngôn ngữ của mình, hãy thiết lập kết nối mạng Wi-Fi. Các mạng Wi-Fi xung quanh sẽ được hiển thị. Bạn chọn mạng muốn kết nối> Nhập mật khẩu để kết nối> Bấm vào tiếp tục kết nối.

Nếu mạng của bạn không hiển thị, hãy di chuyển đến gần bộ định tuyến của bạn hơn, sau đó nhấn. cái nút Làm mới danh sách trên màn hình.

Chọn mạng Wi-Fi

Đặt ngày và giờ

Các thiết bị máy tính bảng ngày nay thường sẽ tự động cập nhật ngày giờ. Nếu chưa đúng, bạn có thể điều chỉnh lại múi giờ và khung giờ cho phù hợp.

Đặt ngày và giờ

Đăng nhập tài khoản Google của bạn

Vì Android được tạo ra bởi Google, nhiều trải nghiệm Android chính thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Google hiện có hoặc tạo tài khoản mới để truy cập nhiều chức năng của máy tính bảng. Quá trình đăng nhập sẽ mất một vài phút.

Đăng nhập tài khoản Google của bạn

Chọn cài đặt sao lưu

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu thiết lập sao lưu và khôi phục (tùy chọn). Nếu bạn đã có thiết bị Android cũ, bạn có thể khôi phục cài đặt Google của mình cho thiết bị mới. Bạn cũng có thể thiết lập sao lưu tự động vào tài khoản Google của mình để dễ dàng khôi phục hoặc di chuyển cài đặt trong tương lai.

Chọn cài đặt sao lưu

Đặt thông tin khác

Khi đó trên màn hình máy tính bảng sẽ yêu cầu thiết lập các thông số định vị. Đã kích hoạt Bộ định vị Wi-Fi sẽ cho phép các ứng dụng tìm thấy vị trí gần đúng của bạn dựa trên kết nối Wi-Fi của bạn. Ngoài ra, bạn có thể kích hoạt GPS để định vị chính xác hơn.

Các máy tính bảng khác nhau có các ứng dụng dịch vụ đi kèm khác nhau yêu cầu bạn đăng nhập để sử dụng chúng. Ví dụ, ứng dụng lưu trữ Dropbox miễn phí có trên máy tính bảng Samsung Galaxy yêu cầu bạn tạo tài khoản.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt tên cho thiết bị của mình. Tên này sẽ xuất hiện khi thiết bị của bạn được kết nối với mạng hoặc khi bạn quản lý thiết bị của mình trực tuyến.

Xem Thêm : So sánh laptop Dell và Acer, hãng nào tốt hơn, nên mua của hãng nào?

Đặt thông tin khác

3 Sử dụng máy tính bảng

Làm quen với giao diện chính

Màn hình chính là giao diện chính của máy tính bảng. Nó chứa các ứng dụng và widget – các ứng dụng thu nhỏ chạy trực tiếp trên màn hình của bạn như ứng dụng thời tiết hoặc đồng hồ …. Bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển giữa các ứng dụng. Màn hình chính.

Làm quen với giao diện chính

Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng

Một số ứng dụng sẽ có sẵn trên giao diện chính. Để di chuyển các ứng dụng này, bạn nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng và di chuyển đến nơi mình muốn.

Ứng dụng (Ứng dụng) để mở Bản vẽ ứng dụng> Nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn thêm và di chuyển ứng dụng đó vào giao diện chính.

Để xóa một ứng dụng khỏi giao diện chính, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng đó rồi chuyển vào thùng rác. Thao tác này chỉ xóa ứng dụng khỏi giao diện chính chứ không phải gỡ cài đặt ứng dụng.

Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng

Cài đặt các ứng dụng cần thiết

Để cài đặt các ứng dụng cần thiết, bạn có thể tham khảo trên kho ứng dụng Google Play. Nếu quyết định cài đặt, bạn có thể mua ứng dụng (nếu trả phí) và sau đó tải xuống thiết bị của mình. Ứng dụng được tải xuống thành công sẽ xuất hiện trên Ngăn kéo ứng dụng và Màn hình chính.

Cài đặt các ứng dụng cần thiết

Mở và sử dụng ứng dụng

Bạn bấm vào biểu tượng của ứng dụng để mở và sử dụng. Bạn có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Để chuyển đổi giữa các ứng dụng, bạn nhấn. cái nút Đa nhiệm (Đa nhiệm). Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng bạn đã mở và cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa chúng.

Mở và sử dụng ứng dụng

Trên đây là cách cài đặt và sử dụng máy tính bảng Android. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Máy tính

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles