spot_img

Cách sử dụng máy tính bảng hiệu quả

Máy tính bảng giúp bạn giải quyết nhiều công việc một cách tiện lợi. Để tăng tuổi thọ cho máy cũng như giúp máy hoạt động trơn tru trong quá trình sử dụng, mời các bạn cùng tham khảo những lưu ý về cách sử dụng máy tính bảng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Đầu tiênThiết lập một tài khoản email

Thiết lập và đăng nhập vào tài khoản email trên máy tính bảng hoàn toàn cần thiết. Nó giúp bạn sử dụng an toàn và hiệu quả hơn, bởi cơ chế hoạt động của máy tính bảng không quá khác so với điện thoại, thậm chí có trường hợp còn có thể thay thế cả laptop.

Khi đăng nhập email, bạn có thể tải một số ứng dụng trong kho dữ liệu phong phú của hệ điều hành, định vị thiết bị, đồng bộ danh bạ điện thoại hoặc nhận email đến trực tiếp mà không cần phải tốn nhiều chi phí. thời gian khởi động máy tính xách tay.

Bạn Đang Xem: Cách sử dụng máy tính bảng hiệu quả

Thiết lập một tài khoản email

2Đồng bộ hóa danh bạ

Việc đồng bộ danh bạ điện thoại trên máy tính bảng sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên, tuy nhiên việc đồng bộ này sẽ mang lại một số lợi ích như: Sao lưu số điện thoại từ các thiết bị cũ, gọi điện hay nhắn tin trực tiếp chỉ cần kết nối internet.

Việc đồng bộ danh bạ cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào danh bạ và chọn thiết lập đồng bộ qua tài khoản email mà bạn đã lưu trên máy.

Đồng bộ hóa danh bạ

3Thiết lập bảo mật cho thiết bị

Xem Thêm : Tư vấn mua laptop cho học sinh trung học

Tất cả các máy tính bảng đều tốt được trang bị các tính năng bảo mật cho người dùng như: Tạo mật khẩu khi đăng nhập, bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt, vân tay … Điều này sẽ giúp ích cho bạn sử dụng và lưu trữ tài liệu an toàn hơn.

Cài đặt bảo mật cho máy tính bảng cũng tương tự như điện thoại thông minh, bạn cần vào Cài đặt> Bảo mật, sau đó chọn loại bảo mật phù hợp.

Thiết lập bảo mật cho thiết bị

4Sử dụng pin tối ưu

Để giúp máy tính bảng của bạn tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ, bạn cần biết cách sử dụng pin của máy tính bảng một cách tối ưu. Bạn nên tắt kết nối 4G, Wi-Fi khi không cần thiết, giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải giúp tiết kiệm pin và bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh.

Ngoài ra, để tiết kiệm pin bạn có thể giảm thời gian chờ đợi của màn hình, đóng các ứng dụng nền và sử dụng các trình duyệt tiết kiệm pin có sẵn.

Sử dụng pin tối ưu

5Tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ

Xem Thêm : So sánh Macbook Pro 16 inch với Macbook Pro 15 inch: Có nên nâng cấp?

Tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ giúp tài liệu sử dụng và máy không bị chậm, lag, đặc biệt là trên các máy có dung lượng bộ nhớ thấp. Để thực hiện tối ưu, bạn cần xóa dữ liệu trong bộ đệm ứng dụng, để giúp tối ưu hóa bộ nhớ mà các ứng dụng chạy ngầm sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu các tệp của bạn vào bộ nhớ đám mây và xóa chúng trên bộ nhớ thiết bị. Các ứng dụng hoặc trò chơi bạn hiếm khi sử dụng nên giải phóng để tăng dung lượng bộ nhớ.

Tối ưu hóa dung lượng bộ nhớ

6Tắt các thông báo không cần thiết

Một số ứng dụng sẽ có tính năng nhận thông báo mỗi khi bạn cài đặt như Facebook, Zalo, Viber,… đây là những ứng dụng khá cần thiết trong công việc nên bạn có thể nhận được những thông báo đó để trả lời. Sớm nhất.

Đối với các ứng dụng như game, báo,… hoặc các ứng dụng không cần thiết khác, bạn nên ẩn thông báo để tiết kiệm pin, giữ cho thiết bị của bạn ổn định và có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tắt các thông báo không cần thiết

Trên đây là những lưu ý về cách sử dụng máy tính bảng hiệu quả mà chúng tôi gửi đến các bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận cho chúng tôi.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Máy tính

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles