spot_img

CEO nhà mạng Mỹ không hài lòng vì lương nhân viên tăng quá nhanh, nhưng lương của bản thân lại tăng thêm hơn 18%/năm

Những tháng gần đây, các nhà mạng của Mỹ bắt đầu áp dụng chính sách tăng lương tối thiểu cho nhân viên. Verizon và Charter Communications đều đã đồng ý trả cho nhân viên ít nhất 20 đô la mỗi giờ làm việc. Trong khi đó, dù không đưa ra con số cụ thể, nhưng một số báo cáo hồi đầu tuần cho biết AT&T đã chấp nhận mức lương trung bình 26 USD / giờ cho nhân viên trong bộ phận dịch vụ khách hàng.

Tuy nhiên, John Stankey, Giám đốc điều hành của AT&T, không hài lòng với tình hình này. “Tôi không thích cách lương của nhân viên tăng nhanh như vậy“Anh ấy nói,”Lạm phát tiền lương đang tăng ở mức 7% và gây áp lực lên nhiều phân khúc hàng hóa và dịch vụ. Và chúng tôi cũng không ngoại lệ“.

Bạn Đang Xem: CEO nhà mạng Mỹ không hài lòng vì lương nhân viên tăng quá nhanh, nhưng lương của bản thân lại tăng thêm hơn 18%/năm

CEO của nhà mạng Mỹ không hài lòng vì nhân viên tăng lương quá nhanh nhưng lương lại tăng hơn 18% / năm - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành AT&T John Stankey.

Xem Thêm : iFan 8 năm bỗng dưng “quay xe” sang Samsung chỉ vì lý do này

Stankey hoàn toàn có lý do để lo lắng về tình trạng lạm phát tiền lương hiện nay. Trớ trêu thay, lương của CEO đã tăng hơn 18% / năm, từ 21 triệu USD vào năm 2020 lên 24,8 triệu USD vào năm 2022. Trong đó bao gồm 2,4 triệu USD lương cố định, 6,9 triệu USD ưu đãi và 13,4 triệu USD thưởng cổ phiếu.

Nhìn rộng ra, ban lãnh đạo AT&T cũng được tăng lương khá hậu hĩnh. Pascal Desroches, giám đốc tài chính của công ty kể từ tháng 4 năm 2021, đã nhận được 11,7 triệu đô la tiền bồi thường. Jeff McElfresh, Giám đốc điều hành bộ phận truyền thông kể từ tháng 10 năm 2019, hiện đang hưởng mức lương 12,3 triệu USD / năm, tăng 43% so với năm 2020 (8,6 triệu USD). Randall Stephenson, cựu Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của AT&T (đã nghỉ hưu vào tháng 1 năm 2021) được trả 16,3 triệu USD. Còn John Stephens, cựu giám đốc tài chính (nghỉ hưu vào tháng 4/2021) nhận được 4,1 triệu USD.

Tất nhiên, trong công ty cần có các cấp bậc khác nhau, với vai trò, công việc và thu nhập khác nhau. Tuy nhiên, khi so sánh với cấp quản lý, mức lương và tốc độ tăng lương của nhân viên AT&T thực sự chưa là gì. Với mức thu nhập bình quân 26 USD / giờ, 40 giờ làm việc / tuần trong 1 năm, họ sẽ chỉ nhận được hơn 54.000 USD / năm.

CEO của nhà mạng Mỹ không hài lòng vì nhân viên tăng lương quá nhanh nhưng lương lại tăng hơn 18% / năm - Ảnh 2.

CEO John Stankey không hài lòng với việc lương của nhân viên AT&T tăng nhanh, trong khi lương của chính ông đã tăng 18% mỗi năm.

Xem Thêm : Từng là công ty khai sinh ra thị trường gọi xe, Uber đều đặn thua lỗ hàng tỷ USD mỗi quý, chìm cùng Grab, Didi

Stankey nói thêm: “Khi bạn nhìn vào các bộ phận khác của chúng tôi, bạn sẽ thấy tiền lương là một phần của chi phí triển khai cơ sở hạ tầng tuổi thọ cao, như mạng cáp quang. Chúng được viết hoa và sử dụng trong suốt vòng đời của sản phẩm, thường là trong nhiều năm. Vì vậy, mặc dù chúng ta chắc chắn muốn trả ít hơn, nhưng nếu chúng ta tăng một chút cũng không thành vấn đề, bởi vì những chi phí đó có thể được thu hồi trong suốt thời gian sử dụng của sản phẩm.“.

Vấn đề mà CEO AT&T muốn nói đến ở đây là nếu tình trạng lạm phát không sớm được giải quyết, các doanh nghiệp tại Mỹ sẽ sớm buộc phải đưa ra các phương án đối phó với chi phí đầu vào tăng cao. . Stankey cho biết không có ngành nào, kể cả lĩnh vực không dây, miễn nhiễm với vấn đề này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng lịch sử của AT&T cho thấy hãng vẫn sẽ gặt hái được nhiều thành công ngay cả khi buộc phải chi thêm tiền.

Chúng tôi sẽ áp dụng chính sách tăng lương, tăng chi phí đầu tư một cách thông minh và khôn ngoan”Stankey nói,“Tuy nhiên, khi tôi điều hành cả một doanh nghiệp mà không ngồi đánh giá các phương án chuyển giá, tìm mọi cách để thành công thì rõ ràng là tôi đã không làm tốt công việc của mình.“.

Theo khốc liệt


https://genk.vn/ceo-nha-mang-my-khong-hai-long-vi-luong-nhan-vien-tang-qua-nhanh-nhung-luong-cua-ban-than-lai-tang- them-hon-18-nam-20220423235019919.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles