spot_img

CEO Tim Cook bị chỉ trích ‘đạo đức giả’

CEO Tim Cook bị chỉ trích vì 'đạo đức giả' - Ảnh 1.

CEO Tim Cook của Apple. (Hình ảnh: Getty Images)

Trong một bức thư gửi cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook được công bố vào ngày 20 tháng 4, Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) Brendan Carr đã chỉ trích việc Apple gỡ bỏ các ứng dụng khỏi App Store ở Trung Quốc. Ông đề cập đến bài phát biểu gần đây của Cook, mô tả quyền riêng tư là “quyền cơ bản của con người” và cam kết của Apple trong việc “bảo vệ mọi người khỏi sự giám sát phức tạp của ngành công nghiệp dữ liệu.”

Bức thư nói rằng những bình luận của ông Cook trong bài phát biểu “hiểu được những thực tế khắc nghiệt của Trung Quốc”.

Bạn Đang Xem: CEO Tim Cook bị chỉ trích ‘đạo đức giả’

Xem Thêm : Lộ diện thế giới ngoài hành tinh có cảnh quan y hệt Trái Đất

Sự tức giận của ông Carr dường như xuất phát từ việc Apple chặn một ứng dụng mà ông Carr cho là một công cụ quan trọng để mọi người nhận được thông tin không bị kiểm duyệt. “Tôi khuyến khích Apple đánh giá mối quan hệ tổng thể của mình với Trung Quốc, đặc biệt là các hoạt động sản xuất rộng rãi của họ ở đó, để đảm bảo rằng những mối quan hệ này phản ánh các giá trị toàn cầu của Apple.”

Apple từng bị theo dõi sát sao vì các hoạt động của mình tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Vào tháng 5 năm 2021, The Information đưa tin rằng 7 nhà cung cấp “táo khuyết” ở đây có liên quan đến các chương trình lao động cưỡng bức. Tháng 11 cùng năm, ông Cook khẳng định Apple “có trách nhiệm” kinh doanh ở mọi nơi có thể, kể cả Trung Quốc.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles