spot_img

Cha đẻ iPod nói về những quyết định gây tranh cãi của Steve Jobs trong quá trình phát triển iPod và iPhone

Và trong cuộc phỏng vấn với Jon Fortt của CNBC, Fadell đã chia sẻ rất nhiều chi tiết thú vị về giai đoạn đầu phát triển iPod và iPhone, cũng như những quyết định gây tranh cãi của Steve Jobs. .

Không có iPod cho người dùng Windows

Bạn Đang Xem: Cha đẻ iPod nói về những quyết định gây tranh cãi của Steve Jobs trong quá trình phát triển iPod và iPhone

Fadell được Apple thuê vào năm 2001 để giúp công ty phát triển chiến lược âm nhạc, tất nhiên là tập trung vào iPod. Như đã đề cập trong cuộc phỏng vấn, có rất nhiều máy nghe nhạc MP3 ra đời trước iPod và chúng trở nên khá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không có mô hình nào đủ trực quan cho những người “chỉ muốn chơi MP3“trưởng phòng.

Cha đẻ của iPod nói về những quyết định gây tranh cãi của Steve Jobs trong quá trình phát triển iPod và iPhone - Ảnh 1.

Ý tưởng của Apple là mang đến trải nghiệm máy nghe nhạc MP3 đơn giản nhất có thể cho đại chúng. Fadell đã nói rằng, “Mọi người đều yêu âm nhạc, khán giả ở khắp mọi nơiTuy nhiên, không giống như các đối thủ cạnh tranh, iPod phải dễ sử dụng, thời lượng pin tốt, đồng bộ dữ liệu nhanh chóng và hỗ trợ 1.000 bài hát.

Theo Fadell, đó là một trong những lý do Apple chọn kết nối FireWire qua USB. Mặc dù tiêu chuẩn USB ban đầu là siêu chậm, lên đến 12 Mbps, FireWire có thể truyền dữ liệu lên hơn 100 Mbps vào thời điểm đó. Nhưng có một vấn đề khác đằng sau quyết định này.

Xem Thêm : Cài AI lên lò vi sóng để…tâm sự cùng, Youtuber hoảng sợ khi trí tuệ nhân tạo đột nhiên ‘biến chất’

Như một số người trong chúng ta đã biết, hai thế hệ iPod đầu tiên không tương thích với máy tính Windows. Để sao chép nhạc vào iPod, người dùng cần có máy Mac – và đó là quyết định của Steve Jobs.

Ngay từ đầu, tôi đã nói ‘Chúng tôi phải đảm bảo rằng nó hoạt động tốt với Windows’. Và anh ấy (Steve) nói, ‘Nếu tôi còn sống, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra’”- Fadell nhớ lại.

Nhận trợ giúp từ bên ngoài

Jobs tin rằng iPod sẽ giúp thuyết phục người dùng Windows chuyển sang Mac. Tuy nhiên, số lượng người dùng mua máy Mac chỉ vì iPod chưa bao giờ đạt đến mức kỳ vọng. Và tất nhiên, điều này lại ảnh hưởng xấu đến doanh số bán iPod khi sản phẩm này trở nên quá đắt đối với những người không có máy Mac!

Mặc dù vậy, Steve Jobs vẫn kiên quyết chống lại ý tưởng cho phép iPod tương thích với bất kỳ PC nào khác ngoài Mac. Tình thế khó khăn buộc Fadell và nhóm phát triển iPod phải tìm đến nhà báo Walt Mossberg, một người bạn của Jobs, để nhờ ông thuyết phục Jobs sản xuất iPod tương thích với Windows.

Fadell nói rằng Jobs không muốn thừa nhận mình sai, nhưng Mossberg đã cho ông thấy rằng việc mở iPod cho máy tính Windows sẽ là con đường đúng đắn dẫn đến thành công – hóa ra, Mossberg và Fadell đã hoàn toàn đúng!

Xem Thêm : Chiếc màn hình mà Sơn Tùng M-TP đang sử dụng có gì đặc biệt?

Ứng dụng của bên thứ ba trên iPhone

Việc Steve Jobs không thích iPhone chạy các ứng dụng của bên thứ ba khi ông công bố thiết bị này vào năm 2007 không có gì mới. Tuy nhiên, khi thiết bị này ra mắt với sự chào đón nồng nhiệt từ người tiêu dùng, các nhà phát triển và đặc biệt là các công ty lớn đều muốn đưa ứng dụng của họ lên đó.

Cha đẻ của iPod nói về những quyết định gây tranh cãi của Steve Jobs trong quá trình phát triển iPod và iPhone - Ảnh 2.

Apple đã ngay lập tức đưa ra một giải pháp hấp dẫn: khuyến khích phát triển các ứng dụng web chạy thông qua trình duyệt Safari. Điều thú vị hơn nữa, Fadell tiết lộ trong cuộc phỏng vấn rằng ý tưởng ứng dụng web cũng được Eric Schmidt, CEO của Google lúc bấy giờ ủng hộ nhiệt tình.

Schmidt cũng là thành viên ban giám đốc của Apple, và ông đã tham gia sâu vào quá trình phát triển iPhone, thể hiện qua việc sản phẩm tích hợp nhiều dịch vụ của Google. Trong mắt Fadell, Schmidt “một chút quá xúc động“khi lần đầu tiên nhìn thấy các ứng dụng web chạy trên iPhone.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, các ứng dụng web chưa đủ tốt. Đồng thời, iPhone không bán chạy như mong đợi, vì vậy Steve Jobs nhận ra rằng ông phải khởi chạy App Store và sử dụng các ứng dụng iPhone để giữ chân người dùng trong hệ sinh thái Apple.

Sau khi rời Apple vào năm 2008, Fadell thành lập công ty riêng của mình, Nest Labs, để sản xuất các thiết bị gia đình thông minh, sau đó được Google mua lại.

Tham khảo: 9to5mac

Đây là nguyên mẫu của iPod ra mắt cách đây 20 năm: to bằng cục gạch, trông giống như một chiếc điện thoại bàn
https://genk.vn/cha-de-ipod-noi-ve-nhung-quyet-dinh-gay-tranh-cai-cua-steve-jobs-trong-qua-trinh-phat-trien-ipod-va- iphone-2020508210523453.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles