spot_img

‘Chốt’ xong thương vụ thâu tóm Twitter, Elon Musk chuẩn bị sa thải một loạt nhân viên?

Khi đàm phán thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD để mua Twitter, Elon Musk đã thảo luận với các ngân hàng rằng ông sẽ tập trung vào lợi nhuận của công ty truyền thông xã hội. Theo đó, anh nảy ra ý tưởng cắt giảm cả chi phí và nhân sự.

Trong các cuộc họp trực tuyến với các ngân hàng trước khi thương vụ được công bố, Musk đã đặt ra câu hỏi về việc Twitter tạo ra lợi nhuận hiệu quả như thế nào. Mặc dù kế hoạch vẫn chưa được thống nhất và bản thân Musk không được phép truy cập vào các tài liệu tài chính không công khai của Twitter vào thời điểm này, ông vẫn đề cập đến biện pháp cắt giảm việc làm, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. cho tôi biết. Ông không nêu chi tiết những phòng ban hoặc vị trí nào có thể bị ảnh hưởng.

Bạn Đang Xem: ‘Chốt’ xong thương vụ thâu tóm Twitter, Elon Musk chuẩn bị sa thải một loạt nhân viên?

'Kết thúc' thương vụ mua lại Twitter, Elon Musk sắp sa thải hàng loạt nhân viên?  - Ảnh 1.

Ngoài ra, Musk cũng nói về các ý tưởng kiếm tiền từ nền tảng và thúc đẩy dòng tiền, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ đăng ký để thúc đẩy doanh thu định kỳ. Mặc dù không tiết lộ nhiều về kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng của mình, nhưng hồi đầu tháng này, anh ấy đã nói rằng anh ấy không quan tâm đến tiền bạc. Tại một sự kiện của TED diễn ra sau khi tiếp quản được thông báo: “Tôi không quan tâm đến tiền bạc gì cả”.

Xem Thêm : Vì sao chúng ta cứ phải chọn sao Hỏa làm nơi ở mới?

Tất cả mọi người trên Twitter từ nhân viên đến nhà đầu tư đều muốn biết Musk dự định điều hành công ty như thế nào. Bên cạnh những dòng tweet mà họ đã chia sẻ, người giàu nhất thế giới vẫn chưa nói nhiều về những thay đổi tiềm năng và hội đồng quản trị của Twitter vẫn chưa nói với các nhà đầu tư, mặc dù đã công bố báo cáo thu nhập vào thứ Năm.

Khi công bố thỏa thuận, Musk nói rằng ông muốn làm cho Twitter “tốt hơn bao giờ hết” bằng cách “cải tiến sản phẩm với các tính năng mới, tăng độ tin cậy của các thuật toán, loại bỏ spam bots và xác thực người đang sử dụng”.

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Musk đã không nói về kế hoạch hoặc ý tưởng về sự thay đổi với ban giám đốc của Twitter. Họ đánh giá thương vụ dựa trên giá cả, mô hình chính của Twitter về hiệu suất tài chính trong tương lai.

Xem Thêm : Đến hẹn lại lên, bỏ túi loạt ưu đãi từ ShopeeFood cho những ngày cuối tháng

Các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này đã thông báo tóm tắt về các cuộc họp gây quỹ của Musk với các ngân hàng nói rằng tỷ phú nói rõ rằng ông sẽ tìm cách kiếm lợi từ chính thương vụ này. Ông trích dẫn những thành tựu của mình tại Tesla và SpaceX là bằng chứng cho thấy ông biết cách xoay chuyển tình thế kinh doanh để tạo ra lợi nhuận.

Musk cũng nhắc lại một số ý tưởng mà ông đã chia sẻ trên tài khoản Twitter cá nhân về cách điều hành công ty. Những người này cho biết anh ấy đã nói về nhu cầu của những người có ảnh hưởng và người nổi tiếng muốn họ hoạt động tích cực hơn trên nền tảng.

Hôm thứ Năm, Twitter đã công bố doanh thu 1,2 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2022, thấp hơn một chút so với ước tính. Doanh thu bị ảnh hưởng do việc mua lại MoPub – một nền tảng công nghệ quảng cáo. Nếu không có thương vụ mua lại này, mức tăng 16% – tỷ lệ tăng trưởng tồi tệ nhất của Twitter trong sáu quý, sẽ là 22%.

Tuy nhiên, kết quả của Twitter đang có xu hướng cùng chiều với Nền tảng Snap và Meta, vốn đang phải vật lộn với chi tiêu quảng cáo thấp hơn do các vấn đề về chuỗi cung ứng, lạm phát và xung đột ở Ukraine. .


https://cafebiz.vn/chot-xong-thuong-vu-thau-tom-twitter-elon-musk-chuan-bi-sa-thai-mot-loat-nhan-vien-20220429085821892.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles