spot_img

Chúng tôi mời các nhà sản xuất chip về mở nhà máy ở Việt Nam, ưu đãi miễn tiền thuê đất, thuê nhà xưởng 10-15 năm

Ngày 11/5, Vingroup đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022. Tại đại hội, hầu hết các câu hỏi của cổ đông đều liên quan đến câu chuyện của VinFast như tình hình sản xuất kinh doanh, nhà máy sản xuất ắc quy, tái chế ắc quy … Những câu hỏi này được đều do đích thân Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng trả lời.

Về sản xuất kinh doanh, ông Vượng cho biết, nhà máy tại Mỹ được thiết kế với công suất 150.000 xe / năm. Năm 2022, kế hoạch là 17.000 xe và phần đặt hàng của Mỹ đã là 4.000 xe. Đến năm 2026, kế hoạch bán hàng lên tới 750.000 xe, như vậy ước tính sẽ có 600.000 xe sản xuất từ ​​Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

Bạn Đang Xem: Chúng tôi mời các nhà sản xuất chip về mở nhà máy ở Việt Nam, ưu đãi miễn tiền thuê đất, thuê nhà xưởng 10-15 năm

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Chúng tôi mời các nhà sản xuất chip mở nhà máy tại Việt Nam, miễn phí tiền thuê đất, thuê nhà xưởng trong 10-15 năm - Ảnh 1.

Các ngành công nghiệp hỗ trợ

Diện tích dự án Vũng Áng của Vingroup hiện là 1.500 ha. Theo Chủ tịch Vingroup, trong tương lai, khu vực này có thể được mở rộng hơn nữa, dành cho VinFast và VinES, nhưng phần lớn sẽ dành cho các doanh nghiệp sản xuất linh kiện cho ô tô. “Chúng tôi muốn phát triển mạnh mẽ ngành công nghiệp phụ trợ cho ô tô”, ông Phạm Nhật Vượng khẳng định.

Ngoài ra, không chỉ ở Vũng Áng mà các bất động sản công nghiệp khác của Vingroup cũng sẽ hướng tới việc mời gọi các nhà đầu tư sản xuất linh kiện, trước tiên ưu tiên cho xe điện, sau đó mới đến các bộ phận khác.

Xem Thêm : Trả 55 triệu USD để lên vũ trụ, phi hành gia tỷ phú không ngờ vẫn chưa thoát kiếp làm việc cật lực

Hiện mức nội địa hóa của VinFast đã đạt khoảng 60% và trong tương lai sẽ tiến tới nội địa hóa khoảng 80% theo tiêu chuẩn đã công bố hiện nay.

Thiếu nguyên liệu

Ông Phạm Nhật Vượng cho biết, hiện nay, tình trạng thiếu nguyên liệu, vỏ bọc, dung môi … không phải là vấn đề nan giải khi quy mô sản xuất 100.000-200.000 xe / năm. Tuy nhiên, trong tương lai khi quy mô sản xuất tăng lên thì nguyên vật liệu sẽ trở thành một vấn đề lớn.

Ngoài Lithium, được sử dụng để sản xuất pin, niken, coban và những thứ như than chì cũng đang trong tình trạng thiếu hụt. Vingroup đã lên danh sách 6 nhóm linh kiện, vật liệu làm pin và bắt đầu nghiên cứu để có nguồn dự trữ chiến lược lâu dài.

Chúng tôi sẽ phải tìm liên hệ, hợp tác với chúng tôi để giải quyết từ nguồn nguyên liệu, hợp tác với các công ty khai thác, đặt hàng với số lượng lớn, có kế hoạch lâu dài. Đây là mối quan tâm lớn của Vingroup trong thời điểm hiện tại.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Chúng tôi mời các nhà sản xuất chip mở nhà máy tại Việt Nam, miễn phí tiền thuê đất, thuê nhà xưởng trong 10-15 năm - Ảnh 1.

Xem Thêm : Những sinh vật có thể đột nhập vào nhà vệ sinh và khiến bạn “khóc thét”

Mời các nhà sản xuất chip mở nhà máy tại Việt Nam

Chủ tịch Vingroup cho rằng, với VinFast, bây giờ là cơ hội vàng để chiếm lĩnh thị trường, xây dựng thương hiệu, tạo vị thế, Vingroup đang ngày đêm rất quyết liệt, giải quyết tìm kiếm từng thành phần. mỗi nguồn cung cấp.

“Bây giờ cái gì cũng thiếu, như xe VF e34 mà chỉ có 1 tem thì không xuất xưởng được. Một chiếc xe 4.000 linh kiện, 40.000 linh kiện mà chỉ thiếu 1 con ốc và 1 con ốc thì không thể xuất xưởng được. Đây là một thách thức rất lớn”, ông nói. Anh Vương.

Một phần hàng hóa của VinFast phải nhập từ Trung Quốc vì đây là công xưởng của thế giới. Tuy nhiên, khi Thượng Hải đóng cửa, và các nhà máy sản xuất chip trên khắp thế giới đóng cửa, nguồn cung chip bị cắt.

Để giải quyết vấn đề này, Vingroup đang đẩy mạnh chiến lược nội địa hóa linh kiện rất mạnh mẽ. “Chúng tôi đang mời các nhà sản xuất chip mở nhà máy tại Việt Nam. Vingroup thậm chí còn có những ưu đãi lớn cho họ: miễn phí tiền thuê đất, miễn tiền thuê nhà xưởng 10-15 năm để họ có thể đầu tư. Khi đó, chúng tôi sẽ giải quyết được vấn đề nguồn cung, và khi Nguồn cung đảm bảo thì chúng ta sẽ phát triển rất nhanh, thế giới bây giờ chỉ thiếu xe chứ không thừa xe. Sẽ bán rất nhanh, và chúng tôi sẽ rất quyết liệt trong việc xúc tiến câu chuyện này “, ông Phạm Nhật Vượng nói.

https://cafebiz.vn/ty-phu-pham-nhat-vuong-chung-toi-moi-cac-nha-san-xuat-chip-ve-mo-nha-may-o-viet-nam-uu- dai-mien-tien-thue-dat-thue-nha-xuong-10-15-nam-20220511104843734.chn
https://cafef.vn/ty-phu-pham-nhat-vuong-chung-toi-moi-cac-nha-san-xuat-chip-ve-mo-nha-may-o-viet-nam-uu- dai-mien-tien-thue-dat-thue-nha-xuong-10-15-nam-2022051111291526.chn? fbclid = IwAR2rmp-mxYaVgQV2JSEMfy2fgfXotHYRSWTSua1AP7n0VsxtTXdSra1_AQY

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles