spot_img

‘Chúng tôi muốn biết những gì xảy ra ở ngoài đó’

Một ủy ban quốc hội Mỹ ngày 17/5 sẽ tổ chức điều trần công khai về vật thể bay không xác định (UFO), lần đầu tiên trong hơn 50 năm.

Các quan chức hàng đầu của Lầu Năm Góc nói với một hội đồng Hạ viện vào hôm thứ Ba rằng hiện có gần 400 báo cáo từ các thành viên phục vụ về các vụ gặp gỡ UFO – một sự gia tăng đáng kể so với số lượng. 144 đã được theo dõi trong một báo cáo lớn do cộng đồng tình báo Mỹ công bố vào năm ngoái.

Bạn Đang Xem: ‘Chúng tôi muốn biết những gì xảy ra ở ngoài đó’

Một quan chức Hải quân cũng cho biết tại phiên điều trần hôm thứ Ba rằng các nhà điều tra “hoàn toàn tin tưởng” rằng các vật thể hình kim tự tháp đã được chụp lại trên một video quân sự bị rò rỉ, được xem rộng rãi. Có thể là máy bay không người lái.

Đại diện đảng Dân chủ André Carson, Chủ tịch Ủy ban Dân chủ Hạ viện về Khủng bố, Phản gián và Không phổ biến vũ khí hạt nhân, đã triệu tập phiên điều trần đầu tiên vào ngày 17 tháng 5. hơn 50 năm tập trung vào các sự cố trên không.

Carson nói: “Hiện tượng bay không xác định (UAP)” là một mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm tàng và chúng cần được giải quyết “.

Lầu Năm Góc hiện báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO: 'Chúng tôi muốn biết chuyện gì đang xảy ra ngoài đó' - Ảnh 1.

Phó Cục trưởng Cục Tình báo Hải quân Scott Bray. Các quan chức Mỹ cho biết những báo cáo này không cung cấp bằng chứng thuyết phục về hoạt động của người ngoài Trái đất, nhưng không thể loại trừ khả năng. Theo báo cáo của Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ, những vật thể này có thể gây tổn hại đến an toàn bay và có thể gây ra mối nguy hiểm rộng lớn hơn nếu đó là hoạt động của chính phủ nước ngoài chống lại các tàu sân bay nước ngoài. Các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ hoặc chứng minh sự đột phá trong công nghệ hàng không của một đối thủ tiềm năng của Hoa Kỳ.

Theo Scott Bray, Phó giám đốc Cơ quan Tình báo Hải quân, số lượng báo cáo của UAP đã tăng lên “khoảng 400”, tăng đáng kể từ 144 báo cáo từ năm 2004 đến năm 2021 được theo dõi trong báo cáo năm ngoái. . Bray nói với hội đồng Hạ viện rằng mức tăng đột biến là do “giảm kỳ thị” liên quan đến việc chuyển sang báo cáo những sự việc như vậy sau báo cáo năm 2021.

Xem Thêm : Chiếc màn hình mà Sơn Tùng M-TP đang sử dụng có gì đặc biệt?

Bray cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​ngày càng nhiều máy bay hoặc vật thể trái phép và không xác định trong các khu vực huấn luyện kiểm soát quân sự và phạm vi huấn luyện cũng như các vùng trời được chỉ định khác. “Các báo cáo về việc nhìn thấy là thường xuyên và liên tục”.

Đồng thời, Ronald Moultrie, quan chức tình báo hàng đầu của Lầu Năm Góc, người cũng làm chứng tại phiên điều trần, cho biết: “Chúng tôi muốn biết những gì ở ngoài kia cũng như bạn muốn biết những gì ngoài đó.”

Bray nhấn mạnh, có được kết quả trên là nhờ nỗ lực của Quân đội Mỹ, cũng như tiến bộ công nghệ. Tuy nhiên, ông cho biết Lầu Năm Góc không tìm thấy bằng chứng nào về nguồn gốc ngoài Trái đất đằng sau hiện tượng này. Một số có thể do sự hiện diện của máy bay không người lái hoặc chim trời, gây nhầm lẫn cho hệ thống radar của máy bay quân sự. Những người khác có thể là cuộc thử nghiệm thiết bị quân sự hoặc công nghệ của các quốc gia khác.

Moultrie cho biết Lầu Năm Góc đang thành lập một văn phòng để xúc tiến “quá trình xác định có hệ thống, hợp lý và tiêu chuẩn hóa các vật thể chưa xác định hoặc chưa xác định trước đây trong không khí.”

“Chúng tôi cũng hiểu rằng đã có một sự kỳ thị văn hóa xung quanh UAP,” Moultrie nói. “Mục tiêu của chúng tôi là xóa bỏ kỳ thị bằng cách kết hợp đầy đủ các nhà điều hành và nhân viên của chúng tôi vào một quy trình thu thập dữ liệu được tiêu chuẩn hóa.”

Ông nói: “Mục tiêu của chúng tôi là đạt được sự cân bằng mong manh đó: một điều cho phép chúng tôi duy trì niềm tin của công chúng trong khi vẫn duy trì các khả năng quan trọng đối với sự hỗ trợ của con người,” ông nói. người phục vụ của chúng tôi ”.

Bray cho biết: “Các phi hành đoàn của Lực lượng Hải quân và Không quân hiện đã có các quy trình từng bước để báo cáo UAP ngay trong buồng lái,” Bray nói và những nỗ lực này đã dẫn đến nhiều báo cáo hơn.

Lầu Năm Góc hiện báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO: 'Chúng tôi muốn biết chuyện gì đang xảy ra ngoài đó' - Ảnh 3.

Phó Giám đốc Tình báo Hải quân Scott Bray (trái), và dưới quyền Bộ trưởng Quốc phòng về Tình báo và An ninh Ronald Moultrie, phát biểu trong phiên điều trần của Tiểu ban Tình báo Hạ viện, Chống khủng bố, Phản gián và Không phổ biến về “Hiện tượng trên không không xác định,” trên Đồi Capitol, tháng Năm 17, 2022, tại Washington, DC.

Mối quan tâm chủ đạo ngày càng tăng đối với UFO và UAP đã được nhen nhóm trong những năm gần đây do rò rỉ các video đã phân loại và việc phát hành các đoạn phim từ các cuộc chạm trán của chính Hải quân với các phi công. công lao của họ.

Xem Thêm : iPhone 13 Pro Max ngon thật nhưng chưa bằng 3 máy Android này

Tại phiên điều trần hôm thứ Ba, các quan chức quốc phòng đã phát ba đoạn clip để giúp giải thích ngắn gọn các sự cố trên không, gây khó khăn cho việc xác định những gì được nhìn thấy trong các đoạn video.

Đoạn phim phát sóng Bray được thực hiện vào tháng 7 năm 2019 ngoài khơi bờ biển California từ boong của tàu khu trục USS Russell, dường như cho thấy một số vật thể hình kim tự tháp lơ lửng phía trên con tàu.

Bray thừa nhận rằng các nhà điều tra ban đầu không có lời giải thích cho những gì được nhìn thấy trong video, cho đến khi họ có thể đối chiếu nó với một video gần đây hơn về một sự cố xảy ra ngoài khơi Đại Tây Dương. . Và kết luận rằng những hiện tượng này có thể là do máy bay không người lái đã được nhìn thấy trên cảm biến của một thiết bị Hải quân.

Bray giải thích: “Giờ đây, chúng tôi tin tưởng một cách hợp lý rằng những hình tam giác này tương quan với các hệ thống máy bay không người lái trong khu vực. Hình dạng hình tam giác là kết quả của việc ánh sáng đi qua. Kính nhìn ban đêm và sau đó được ghi lại bằng máy ảnh SLR”.

Lầu Năm Góc hiện báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO: 'Chúng tôi muốn biết điều gì đang xảy ra ngoài đó' - Ảnh 4.

“Mục đích của buổi điều trần là để công chúng có cơ hội được nghe trực tiếp từ các chuyên gia và lãnh đạo cơ quan tình báo về một trong những bí ẩn lớn”, Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện cho biết. tốt nhất của thời đại.

Trước buổi điều trần, Jeremy Corbell, một nhà làm phim tài liệu và là người đam mê UFO, người đã công khai đoạn video “kim tự tháp” đó vào năm ngoái, cho biết ông rất vui khi nhận thấy sự gia tăng nhận thức. và hành động của chính phủ.

Theo Đại diện André Carson của Indiana, phiên điều trần được truyền trực tiếp là nỗ lực của các nhà lập pháp nhằm mang lại mức độ minh bạch cho việc điều tra các vụ việc chứng kiến ​​không giải thích được và để hướng dẫn việc báo cáo. những hiện tượng lạ trên bầu trời.

Lần cuối cùng một cuộc điều tra kiểu này diễn ra là vào năm 1969, khi cuộc điều tra của Không quân Hoa Kỳ về UFO được mệnh danh là “Project Blue Book” kết thúc do cho rằng không có vật thể bay không giải thích được. đã được xác minh và chưa từng có vật thể bay nào được đánh giá là nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles