spot_img

Công ty Mỹ khai trương khu giải trí phức hợp không gian với trọng lực nhân tạo vào năm 2025

Công ty Orbital Assembly Corporation của Mỹ đã công bố kế hoạch phát triển một khu phức hợp không gian với trọng lực nhân tạo, được thiết kế để chứa 28 khách trong các buồng được xây dựng xung quanh một bánh xe trọng lực.

Công ty khởi nghiệp ở California đang đặt mục tiêu đưa trạm vũ trụ du lịch đầu tiên vào hoạt động vào năm 2025, một mốc thời gian đầy tham vọng và có thể là phi thực tế. Orbital Assembly dự định biến nó thành trạm vũ trụ hỗn hợp, thương mại đầu tiên có thể được sử dụng cho cả nghiên cứu và giải trí.

Bạn Đang Xem: Công ty Mỹ khai trương khu giải trí phức hợp không gian với trọng lực nhân tạo vào năm 2025

Công ty Mỹ mở tổ hợp giải trí vũ trụ với trọng lực nhân tạo vào năm 2025 - Ảnh 1.

Xem Thêm : Tấm ảnh lỗ đen vũ trụ thứ hai của nhân loại chụp Sagittarius A*, thiên thể khổng lồ nằm ngay trung tâm Dải Ngân hà

Trạm vũ trụ Pioneer là một trong hai thiết kế trạm vũ trụ thương mại hiện đang được phát triển bởi công ty, thiết kế đầu tiên là Trạm Voyager được công bố vào năm 2021.

Tuy nhiên, Pioneer có kế hoạch đi trước và mở đường cho Voyager, một dự án lớn hơn nhằm trở thành một khách sạn không gian sang trọng có khả năng chứa 400 khách cùng một lúc.

Rhonda Stevenson, giám đốc điều hành của Orbital Assembly, cho biết Pioneer là “một trạm vũ trụ an toàn và đáng tin cậy sẽ tạo ra doanh thu và lợi nhuận từ cả lĩnh vực du lịch và thương mại trước các đối thủ cạnh tranh theo lịch trình khác của NASA.”

Công ty Mỹ mở khu phức hợp giải trí vũ trụ với trọng lực nhân tạo vào năm 2025 - Ảnh 2.

Xem Thêm : Twitter chấp nhận bán mình cho Elon Musk với giá 44 tỷ USD

Vào tháng 12 năm 2021, NASA đã ký ba hợp đồng với các công ty tư nhân của Mỹ là Blue Origin, Nanoracks và Northrop Grumman để phát triển các trạm vũ trụ quỹ đạo Trái đất tầm thấp cho mục đích công cộng và thương mại. NASA đang đặt mục tiêu đưa các trạm vũ trụ này lên quỹ đạo và hoạt động vào năm 2030. Các trạm vũ trụ thuộc sở hữu tư nhân này sẽ thay thế Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Công ty Mỹ mở khu phức hợp giải trí vũ trụ với trọng lực nhân tạo vào năm 2025 - Ảnh 3.

Các mô-đun của Pioneer quay quanh quỹ đạo được thiết kế để mô phỏng một phần sáu trọng lực của Trái đất, mà chúng sẽ thực hiện bằng cách quay quanh một vòng trọng lực có đường kính khoảng 61 mét.

Công ty Mỹ mở khu phức hợp giải trí vũ trụ với trọng lực nhân tạo vào năm 2025 - Ảnh 3.

Môi trường trọng lực trên trạm vũ trụ sẽ cho phép mọi người vẫn di chuyển xung quanh, ăn và ngủ bình thường mà không cần phải cố định vào giường. Tạo ra trọng lực nhân tạo cũng là một cách để giảm thiểu tác hại sức khỏe của vi trọng lực đối với cơ thể con người.

Tham khảo: Gizmodo


https://genk.vn/cong-ty-my-khai-truong-khu-giai-tri-phuc-hop-khong-gian-voi-trong-luc-nhan-tao-vao-nam-2025-20220430014651581. chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles