spot_img

Đã tìm được nguyên nhân khiến người đàn ông đầu tiên trên thế giới được ghép tim lợn qua đời

Vào tháng 1 năm 2022, David Bennett (57 tuổi), một công nhân bị suy tim, đã trải qua một cuộc phẫu thuật mang tính thử nghiệm cao tại trung tâm y tế Đại học Maryland, nơi các bác sĩ cấy ghép tim. lợn biến đổi gen để giúp David sống sót. Vào thời điểm đó, kết quả của cuộc phẫu thuật được coi là một bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực y tế.

Tuy nhiên, hai tháng sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột qua đời, một phần do virus ở lợn có tên là porcine cytomegalovirus gây ra. Cuộc điều tra đầy đủ về nguyên nhân cái chết vẫn đang được tiến hành để làm rõ những nghi ngờ về mức độ đóng góp của vi rút gây ra sự cố đáng tiếc này.

Nguyên nhân cái chết của người đàn ông đầu tiên trên thế giới được ghép tim lợn đã được tìm ra - Ảnh 1.

Ca phẫu thuật ghép tim lợn thành công cho David Bennett từng được coi là một bước tiến của y học.

Xem Thêm : Lenovo, Xiaomi và hàng loạt công ty Trung Quốc rút khỏi Nga

Bạn Đang Xem: Đã tìm được nguyên nhân khiến người đàn ông đầu tiên trên thế giới được ghép tim lợn qua đời

Bartley Griffith, bác sĩ phẫu thuật cấy ghép tim lợn cho bệnh nhân, cho biết cuộc thử nghiệm hồi tháng 1 có thể đã gặp phải một lỗi không mong muốn. Các bác sĩ cho rằng những con lợn được lai tạo để cung cấp nội tạng cấy ghép không mang virus, nhưng quá trình cấy ghép mô giữa các giống lợn khác nhau tiềm ẩn nguy cơ rủi ro không mong muốn.

Thách thức lớn nhất trong cấy ghép nội tạng từ động vật sang người là khả năng phục hồi của hệ thống miễn dịch của con người. Nó có thể tấn công các tế bào lạ, phá hủy các mô và cấy ghép nội tạng động vật. Quá trình này gây nhiễm trùng và tạo ra phản ứng có hại cho bệnh nhân sau đó.

Các công ty đã nghiên cứu kỹ thuật sinh học lợn bằng cách loại bỏ và thêm các gen khác nhau để giúp che giấu các mô của chúng khỏi các cuộc tấn công miễn dịch tiềm ẩn. Trái tim được sử dụng trong trường hợp của David Bennett đến từ một con lợn đã trải qua 10 lần chỉnh sửa gen của Revivicor, một công ty công nghệ sinh học.

Nguyên nhân cái chết của người đàn ông đầu tiên trên thế giới được ghép tim lợn đã được tìm ra - Ảnh 2.

Bệnh nhân David Bennett đã có thể tự đứng và nói chuyện ngay sau khi phẫu thuật. Tuy nhiên, ông đã qua đời sau hai tháng.

Xem Thêm : Lenovo, Xiaomi và hàng loạt công ty Trung Quốc rút khỏi Nga

Bạn Đang Xem: Đã tìm được nguyên nhân khiến người đàn ông đầu tiên trên thế giới được ghép tim lợn qua đời

Ngay sau ca phẫu thuật của David, các bác sĩ thường xuyên theo dõi quá trình hồi phục của anh thông qua nhiều xét nghiệm máu khác nhau. Trong một trong các cuộc kiểm tra, họ đã tìm thấy một “đốm sáng nhỏ” cho thấy sự hiện diện của cytomegalovirus ở lợn. Tuy nhiên, vì mức độ của nó quá thấp nên các bác sĩ không lo ngại.

Vì mỗi lần xét nghiệm máu đặc biệt mất khoảng 10 ngày nên các bác sĩ không biết rằng virus đã bắt đầu nhân lên nhanh chóng. Kết quả là, điều này có thể đã gây ra một phản ứng được gọi là “bùng nổ cytokine”, một cơn bão phản ứng miễn dịch gây ra các vấn đề nghiêm trọng.

Vào ngày thứ 43 theo dõi, các bác sĩ phát hiện David thở nặng nhọc, có dấu hiệu mất tập trung và không nói chuyện với mọi người. Nghi ngờ bệnh nhân bị nhiễm trùng bên trong, các bác sĩ đã tiêm cho David globulin và cidofovir. Bệnh nhân có dấu hiệu hồi phục sau 24 giờ trước khi trở lại tình trạng xấu nhất. Ngay sau đó, bệnh nhân đã không qua khỏi.


https://genk.vn/da-tim-duoc-nguyen-nhan-khien-nguoi-dan-ong-dau-tien-tren-the-gioi-duoc-gep-tim-lon-qua-doi-20220508192217043. chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles