spot_img

‘Đại ca giang hồ’ máu mặt ở thung lũng Silicon: 1 thay đổi chính sách thổi bay 16 tỷ USD của Facebook, Twitter, YouTube và Snap, không ai có thể phản kháng

Mới đây, Business Insider đưa tin, việc Apple thay đổi chính sách quyền riêng tư sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến doanh thu của nhiều đại gia công nghệ khác, từ Meta (công ty mẹ của Facebook), YouTube, Snap cho đến Twitter. Thậm chí, tờ báo này ước tính có thể quét sạch tổng doanh thu khoảng 16 tỷ USD của các công ty này trong năm nay.

Apple - 'Ông lớn' có máu mặt ở Thung lũng Silicon: 1 lần thay đổi chính sách thổi bay 16 tỷ USD Facebook, Twitter, YouTube và Snap, không ai có thể phản đối - Ảnh 1.

Được giới thiệu vào ngày 26 tháng 4 năm 2021, bản cập nhật mới của Apple đã buộc các nhà phát triển ứng dụng phải xin phép trước khi theo dõi người dùng trên ứng dụng / trang web. Do không được chấp thuận bởi số lượng lớn người dùng, các nhà quảng cáo và nền tảng công nghệ đã mất đi một công cụ mạnh mẽ để tạo ra doanh thu. Sự thay đổi này buộc nhiều nhà quảng cáo phải đánh giá lại các nỗ lực tiếp thị của họ và chuyển chi tiêu sang các kênh ít phụ thuộc hơn vào Apple.

Bạn Đang Xem: ‘Đại ca giang hồ’ máu mặt ở thung lũng Silicon: 1 thay đổi chính sách thổi bay 16 tỷ USD của Facebook, Twitter, YouTube và Snap, không ai có thể phản kháng

Apple - Ông lớn ở Thung lũng Silicon: 1 lần thay đổi chính sách thổi bay 16 tỷ USD Facebook, Twitter, YouTube và Snap, không ai có thể phản đối - Ảnh 1.

Phân tích mới từ công ty quản lý dữ liệu Lotame ước tính rằng Meta sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi những thay đổi về quyền riêng tư của Apple. Lotame ước tính Meta có thể mất doanh thu 12,8 tỷ USD vào năm 2022.

Meta, giống như nhiều gã khổng lồ công nghệ khác, đã và đang tích cực tạo ra các công cụ đo lường và tối ưu hóa tập trung vào quyền riêng tư mới để giảm thiểu tác động của bản cập nhật chính sách của Apple. Tất nhiên, các nhà quảng cáo sẽ mất thời gian để làm quen và bắt kịp công cụ mới này.

Xem Thêm : Tiết kiệm tới gần 50% khi đi săn sale đồ công nghệ từ smartphone, laptop, tai nghe tới các phụ kiện khác

Snap, công ty sở hữu ứng dụng nhắn tin di động Snapchat, cũng được cho là sẽ bị ảnh hưởng do sự thay đổi của Apple. Lotame ước tính Snap sẽ mất khoảng 546 triệu USD doanh thu trong năm nay.

Đầu tháng này, công ty cho biết quý đầu tiên của họ “nhiều thách thức hơn chúng tôi mong đợi”, phản ánh tác động liên tục của những thay đổi của Apple và lạm phát đối với các nhà quảng cáo. Doanh thu của Snap đã tăng 38% lên 1,06 tỷ USD, giảm so với con số 1,07 tỷ USD mà các nhà phân tích ước tính trước đó. Snap cũng báo cáo khoản lỗ ròng 359,6 triệu USD.

Tương tự như quý trước, các giám đốc điều hành cấp cao của Snap cho biết sẽ mất thời gian trước khi các nhà quảng cáo thích ứng và tin tưởng vào các công cụ nhắm mục tiêu và đo lường mới của công ty.

Trong khi đó, Alphabet – công ty mẹ của Google, sở hữu cỗ máy quảng cáo khổng lồ của riêng mình, với hàng tấn dữ liệu về lượng người dùng và các sản phẩm quảng cáo gắn liền với kết quả tìm kiếm. Hệ điều hành Android của gã khổng lồ vẫn hoạt động trơn tru và thậm chí đã gặt hái được nhiều lợi ích từ việc các nhà quảng cáo chuyển hướng khỏi nhắm mục tiêu người dùng iOS.

Xem Thêm : Speedtest công bố báo cáo, hé lộ nhà mạng có tốc độ internet di động nhanh nhất Việt Nam

Tuy nhiên, vào năm ngoái, Alphabet cho biết việc người dùng Apple từ chối ứng dụng theo dõi có “tác động khiêm tốn” đến doanh thu của YouTube. Lotame ước tính nó sẽ tiêu tốn của YouTube 2,2 tỷ đô la, tương đương 6,5% doanh thu vào năm 2022.

Về phía Twitter, công ty cũng cho biết sự thay đổi đối với chính sách quyền riêng tư của Apple có tác động “khiêm tốn” và sẽ tiếp tục kéo dài đến những tháng đầu năm 2022. Lotame ước tính rằng bản cập nhật quyền riêng tư của Apple sẽ làm thất thoát 323 triệu USD doanh thu của Twitter trong năm 2022.

Các chuyên gia dự đoán rằng Apple có thể làm gián đoạn quảng cáo hơn nữa bằng cách tăng cường các công cụ bảo mật của mình. Ngoài yếu tố này, các ông lớn công nghệ khác cũng có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng và một số sự kiện kinh tế vĩ mô khác.

Apple - Đại ca khát máu ở Thung lũng Silicon: 1 lần thay đổi chính sách thổi bay 16 tỷ USD Facebook, Twitter, YouTube và Snap, không ai có thể phản đối - Ảnh 2.

Mặt khác, họ cũng đang dựa nhiều vào thương mại điện tử như một cách để bán hàng hoàn toàn trong nền tảng của riêng họ mà không cần dựa vào các bên thứ ba để đo lường.

Theo Financial Times, Lotame đã thực hiện một phân tích tương tự vào tháng 10 năm ngoái và ước tính rằng Meta, YouTube, Snap và Twitter đã mất tổng cộng 9,85 tỷ USD doanh thu do những thay đổi về quyền riêng tư của Apple trong nửa cuối năm. năm 2021.


https://cafebiz.vn/apple-dai-ca-giang-ho-mau-mat-o-thung-lung-silicon-1-thay-doi-chinh-sach-thoi-bay-16-ty-usd- cua-facebook-twitter-youtube-va-snap-khong-ai-co-the-phan-khang-20220429104735414.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles