spot_img

Đằng sau lời đề nghị thâu tóm Twitter với giá 43 tỷ USD của Elon Musk là cả một nghệ thuật

Đằng sau lời đề nghị thâu tóm Twitter với giá 43 tỷ USD của Elon Musk là cả một nghệ thuật - Ảnh 1.

Theo Vox, câu chuyện Elon Musk đề nghị chi 43 tỷ USD để mua lại Twitter mang một ý nghĩa sâu xa hơn là chỉ lợi nhuận. So với các trang mạng xã hội khác thì Twitter khá kém. Trang web này chưa đạt 1 tỷ người dùng như Facebook, và cũng có lượng người truy cập hàng ngày chỉ bằng 1/11 so với mạng xã hội của Mark Zuckerberg.

Mảng quảng cáo của Twitter không thể cạnh tranh với YouTube của Google khi doanh số của nó chỉ bằng 1/5 so với các đối thủ trong quý trước.

Bạn Đang Xem: Đằng sau lời đề nghị thâu tóm Twitter với giá 43 tỷ USD của Elon Musk là cả một nghệ thuật

Đằng sau lời đề nghị thâu tóm Twitter với giá 43 tỷ USD của Elon Musk là cả một nghệ thuật - Ảnh 2.

Vậy mà Elon Musk vẫn đề nghị chi 43 tỷ USD để mua lại Twitter và điều này có đúng hay không thì điều đó cũng chứng tỏ sức ảnh hưởng của trang mạng xã hội này. Rất rõ ràng, không phải tự nhiên Elon Musk lại bỏ ra tới 3 tỷ USD mua cổ phần của Twitter và tuyên bố muốn thay đổi trang mạng xã hội này. Ngay cả khi ông chủ Tesla không chi 43 tỷ USD như lời đồn đại, Elon Musk vẫn có cổ phần tại Twitter và tạo ra nhiều ảnh hưởng tùy thích.

Vox đưa tin lý do chính Elon Musk mua Twitter không phải vì lợi nhuận mà là vì ảnh hưởng. Điều này tương tự như việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tạo ra tiếng nói của mình thông qua Twitter thay vì các kênh truyền thông truyền thống. Việc cựu Tổng thống Trump được tự do phát biểu trên Twitter cho đến khi tài khoản của ông bị khóa đã cho thấy sức mạnh to lớn của mạng xã hội này đối với nước Mỹ.

Đối với những người nổi tiếng, chính trị gia hoặc những người cần tạo ảnh hưởng ở Hoa Kỳ, Twitter là một nền tảng cực kỳ hữu ích để truyền tải tiếng nói của họ mà không cần phải thu hút báo chí hoặc phương tiện truyền thông. cây thông.

Xem Thêm : “Bao giờ cho đến… ngày xưa”

Trong một hội nghị TED gần đây tại Vancouver, Elon Musk đã thẳng thắn thừa nhận lý do muốn mua lại Twitter là: “Tôi nghĩ việc có một nền tảng công khai được người dân tin tưởng và có độ phủ rộng là điều vô cùng quan trọng đối với xã hội trong tương lai. Và tôi không thực sự quan tâm đến hiệu quả kinh tế của nền tảng đó. “

Rõ ràng, với việc bảo vệ quyền tự do ngôn luận hay bất cứ điều gì tương tự đối với nền văn minh nhân loại, Elon Musk đã đề nghị kiểm soát Twitter và nhà sáng lập Tesla không quan tâm đến hiệu quả lợi nhuận của công ty. chúng là gì. Điều mà tỷ phú Elon Musk hướng tới là sức mạnh mềm mà Twitter có được với Mỹ.

Giá trị vô hình

Theo nhiều chuyên gia, giá trị của Twitter đối với những tỷ phú như Musk cao hơn nhiều so với những con số về doanh thu quảng cáo hay giá cổ phiếu. Mạng xã hội này nổi tiếng vì có nhiều người dùng quyền lực, giàu có hay có tiếng nói sử dụng nó như một công cụ truyền tải thông điệp đến người dân Mỹ hơn Facebook, Instagram hay Youtube.

Đằng sau lời đề nghị thâu tóm Twitter với giá 43 tỷ USD của Elon Musk là cả một nghệ thuật - Ảnh 3.

Mặc dù Twitter chỉ có khoảng 200 triệu người dùng hoạt động mỗi ngày, nhưng họ là mạng xã hội đã góp phần vào chiến thắng của Cựu Tổng thống Mỹ Trump trong cuộc bầu cử năm 2020 cũng như cho đến khi tài khoản của ông bị khóa. vào tháng 1 năm 2022.

Xem Thêm : Bán người dùng cho quảng cáo

Sau khi tài khoản của mình bị khóa, cựu Tổng thống Trump đã cố gắng xây dựng một nền tảng mạng xã hội khác làm nơi truyền tải thông điệp nhưng không tạo được sức hút như trên Twitter. Như vậy có thể thấy sức mạnh mềm mà Twitter mang lại có giá trị hơn nhiều so với doanh thu quảng cáo hay giá cổ phiếu so với Facebook hay Google.

Quay trở lại câu chuyện của Elon Musk, nhà sáng lập này đã gây ra nhiều làn sóng tranh cãi vì những bài đăng trên Twitter của mình, từ ca ngợi tiền điện tử, khảo sát bán tháo cổ phiếu Tesla chịu thuế đến bày tỏ quan điểm. gây náo loạn thị trường.

Với việc ngày càng có nhiều người nổi tiếng như Musk hoành hành trên Twitter, trang mạng xã hội này đang cố gắng cân bằng giữa việc duy trì chính sách tự do ngôn luận và nguy cơ lan truyền thông tin giả mạo hoặc tiêu cực khác. cây sào. Tất nhiên, những người nổi tiếng như Musk không thích điều này và việc sở hữu Twitter sẽ có lợi cho anh ấy nhiều hơn.

“Twitter nên tuân theo luật, nhưng nếu các bài đăng nằm ở ranh giới giữa đúng và sai thì tôi nghĩ chúng nên được giữ lại”, Elon Musk nói khi ủng hộ các bài đăng gây tranh cãi.

Có một sự thật trớ trêu là nếu các công ty lớn như Facebook hay Apple cố mua lại Twitter, họ sẽ gặp khó khăn từ luật bảo vệ quyền lợi người dùng, bảo mật thông tin cá nhân … Nhưng nếu tỷ phú Musk mua Twitter, nhưng không có luật nào ngăn cản họ. , mặc dù chúng có thể trở thành một công cụ hữu hiệu cho người sáng lập này.

* Nguồn: Vox

https://cafebiz.vn/dang-sau-loi-de-nghi-thau-tom-twitter-voi-gia-43-ty-usd-cua-elon-musk-la-ca-mot-nghe-thuat- 20220419105949636.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles