spot_img

Đèn bàn phím laptop là gì? Những lý do bạn mua laptop có đèn bàn phím

Đèn bàn phím laptop giúp người dùng sử dụng laptop tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu đèn bàn phím laptop là gì? Những lý do bạn nên mua laptop có đèn bàn phím!

Đầu tiên Đèn bàn phím là gì?

Đèn bàn phím là dải đèn LED nhỏ trang bị bên dưới các phím của máy tính xách tay. Đèn hỗ trợ điểm nổi bật các chữ cái và ký hiệu trên các phím giúp người dùng sử dụng máy tính ngay cả trong bóng tối.

Các phím thường được thiết kế nửa trong suốt để ánh sáng có thể chiếu qua nhẹ nhàng, không gây chói mắt cho người sử dụng. Đối với máy tính xách tay hiện đại, người dùng cũng có thể Điều chỉnh mức độ sáng thích hợp.

Bạn Đang Xem: Đèn bàn phím laptop là gì? Những lý do bạn mua laptop có đèn bàn phím

Khái niệm đèn bàn phím

Laptop GIGABYTE Gaming G5 i5 hỗ trợ dải đèn LED ở bàn phím cho người dùng sử dụng máy chính xác hơn trong điều kiện thiếu sáng

2 Có những loại đèn bàn phím nào?

Đèn bàn phím một màu

Đèn bàn phím đơn sắc là loại đèn phổ biến nhất. Các đèn LED này thường có màu trắng, xanh hoặc đỏ.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn Có thể điều chỉnh mức độ sáng thay đổi tương ứng. Các sản phẩm được trang bị đèn này thường là dòng máy tính xách tay tầm trung đến cao cấp.

đèn nền bàn phím đơn sắc

Máy tính xách tay Asus ZenBook UX425EA i5 với đèn nền bàn phím màu trắng đơn giản

Đèn bàn phím có thể thay đổi màu RGB

Đèn bàn phím có thể thay đổi màu RGB bằng cách sử dụng dải LED có khả năng Thay đổi màu sắc theo ý muốn thông qua các ứng dụng và phần mềm được thiết kế bên trong máy.

Xem Thêm : Top 5 laptop HP bán chạy nhất tháng 02/2022 tại Điện máy XANH

Một số bàn phím máy tính xách tay có chìa khóa chuyên dụng để tùy chỉnh màu sắc. Các sản phẩm được trang bị đèn này thường là laptop chơi game và một số máy tính xách tay văn phòng.

Đèn bàn phím máy tính xách tay thay đổi màu RGB

Máy tính xách tay chơi game Acer Nitro 5 AN515 45 R6EV R5 được trang bị đèn nền thay đổi màu được cá nhân hóa để thêm cảm hứng cho bạn

Đèn bàn phím có thể thay đổi màu của từng phím

Bàn phím có thể đổi màu nhờ dải đèn LED được trang bị bên dưới các phím bấm, nhờ đó đèn nền có thể thay đổi màu sắc của từng phím. Các máy tính xách tay này cũng được thiết kế để thay đổi các chế độ màu sắc dựa trên phần cứng bên trong được lập trình sẵn, chẳng hạn như: Đổi màu một nút, đổi màu vùng thông thường.

Đèn bàn phím có thể đổi màu từng phím thường được trang bị trên các sản phẩm bàn phím cao cấp hoặc máy tính xách tay cao cấp. Các sản phẩm được trang bị đèn này mà chúng ta thường thấy nhất là các loại máy tính xách tay chơi game.

Laptop MSI Gaming GE66 Raider có đặc điểm bắt mắt là hỗ trợ đèn bàn phím đổi màu từng phím

Laptop MSI Gaming GE66 Raider có đặc điểm bắt mắt là hỗ trợ đèn bàn phím đổi màu từng phím

3 Ai nên mua bàn phím có đèn nền

Bàn phím có đèn nền phù hợp với:

  • Những người thường xuyên làm việc và học tập về khuya.
  • Những người thường sử dụng máy tính xách tay vào ban đêm mà không bật đèn.
  • Game thủ.
  • Tác giả.

Ai nên sử dụng máy tính xách tay có đèn nền bàn phím?

Laptop MSI Prestige 15 A11SC i7 được trang bị đèn nền giúp bạn chơi game và làm việc thoải mái trong môi trường thiếu sáng.

4 Lý do bạn mua máy tính xách tay có đèn bàn phím

Xem Thêm : Laptop 2 trong 1 là gì? Ưu, nhược điểm của chúng và có nên mua không?

Máy tính xách tay được trang bị đèn bàn phím sẽ hỗ trợ người dùng rất nhiều cảm ơn khả năng chiếu sáng trong bóng tối, giúp đỡ nhìn rõ bề mặt chìa khóa thực hiện nhiệm vụ không bật đèn điện ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Ngoài ra, đèn bàn phím laptop còn giúp mang đến không gian và trải nghiệm làm việc thoải mái, chuyên nghiệp hơn, đồng thời nâng cao khả năng tập trung khi làm việc.

Ngoài ra, đèn bàn phím laptop còn làm hài lòng các game thủ, khơi dậy mong muốn sở hữu, để những trận chiến trở nên khốc liệt, hấp dẫn và hoàn hảo hơn.

Lý do mua

Laptop Asus VivoBook Pro 14x OLED M7400QC R5 giúp bạn nhìn rõ mặt phím khi sử dụng trong bóng tối

5 Nếu bàn phím máy tính xách tay không có đèn thì sao?

Nếu máy tính xách tay của bạn có bàn phím không được trang bị đèn chiếu sáng, bạn có thể được trang bị bàn phím rời với đèn bàn phím để hỗ trợ quá trình làm việc và học tập tốt hơn!

Bên cạnh đó, khi sử dụng laptop vào đêm khuya, bạn cũng nên bật đèn, cung cấp ánh sáng để dễ dàng làm việc. Bạn có thể sử dụng đèn bàn bảo vệ mắt, đồng thời tiết kiệm điện hơn đèn lớn và giảm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Lý do bạn mua máy tính xách tay có đèn bàn phím

Bàn phím cơ chơi game Corsair K63 Compact Mechanical Black với đèn nền LED màu đỏ sống động, tăng thêm tính thẩm mỹ cho bàn phím

Hy vọng những thông tin trên sẽ cung cấp cho bạn hiểu đèn bàn phím laptop là gì và những lý do bạn nên mua laptop có đèn bàn phím. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Máy tính

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles