spot_img

Doanh thu Q1 của Samsung tăng kỷ lục nhờ smartphone và chip

Samsung gần đây đã công bố kết quả tài chính quý đầu tiên của năm 2022 và công ty tự hào tiết lộ doanh thu kỷ lục trong ba quý liên tiếp. Doanh thu Q1 / 2022 của Samsung đạt 77,8 nghìn tỷ KRW (khoảng 61,19 tỷ USD).

Lợi nhuận hoạt động của công ty đạt 14,12 nghìn tỷ KRW (tương đương 11,10 tỷ USD), tăng 51% so với một năm trước đó, với bộ phận Trải nghiệm thiết bị (DX) đạt doanh thu cao nhất kể từ năm 2013.

Bạn Đang Xem: Doanh thu Q1 của Samsung tăng kỷ lục nhờ smartphone và chip

Doanh thu quý 1 của Samsung tăng kỷ lục nhờ điện thoại thông minh và chip - Ảnh 1.

Xem Thêm : Hốt ngay loạt deal công nghệ siêu hời cho mùa hè năng động, có món đang giảm sâu tới 1,5 triệu đồng

Mảng kinh doanh điện thoại di động đóng góp đáng kể (khoảng 3,82 nghìn tỷ KRW) vào lợi nhuận chung của công ty. Samsung tiết lộ những con số này là kết quả của doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng Galaxy S22 hàng đầu của mình, cũng như phản ứng tích cực đối với các mẫu điện thoại thông minh 5G mới và doanh số ổn định của các sản phẩm trong hệ sinh thái. thiết bị, bao gồm máy tính bảng, đồng hồ thông minh và tai nghe.

Doanh thu quý 1 của Samsung tăng kỷ lục nhờ điện thoại thông minh và chip - Ảnh 2.

Mảng kinh doanh chip nhớ đạt doanh số cao kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu ổn định, đóng góp hơn một nửa (8,5 nghìn tỷ KRW) vào lợi nhuận hoạt động.

Xem Thêm : Dưới 500k có 8 mẫu loa vi tính chính hãng chất lượng, xem phim hay chơi game sướng hơn loa Bluetooth mini

Bộ phận Samsung Display cũng đạt kỷ lục tương tự nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn, đóng góp 1,1 nghìn tỷ KRW (tương đương 881 triệu USD) vào lợi nhuận hoạt động của Samsung. Nhu cầu về Neo QLED và TV màn hình lớn cũng giúp ngành kinh doanh hình ảnh phát triển mạnh.

Trong quý tới và nửa cuối năm 2022, công ty Hàn Quốc sẽ ưu tiên củng cố vị thế trong phân khúc smartphone cao cấp và mở rộng sản xuất chip.

Tham khảo: GSMArena


https://genk.vn/doanh-thu-q1-cua-samsung-tang-ky-luc-nho-smartphone-va-chip-20220428193035879.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles