spot_img

Doanh thu quảng cáo giảm, Facebook tập tành lấn sân thương mại điện tử nhưng bất thành, sau 2 năm vẫn giậm chân tại chỗ

WSJ báo cáo rằng công ty mẹ của Facebook, Meta Platform, đã và đang phát triển các dịch vụ thương mại điện tử vào năm 2020 khi ngày càng có nhiều người mua sắm tại nhà và công ty đặc biệt phải đối mặt với những thách thức. kiến thức về thị trường quảng cáo kỹ thuật số. Hai năm sau, các nhân viên, cựu giám đốc điều hành và nhà bán lẻ cho biết phân khúc này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.

Một số nhà bán lẻ cho biết họ thất vọng với sự ra mắt của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Meta vì dịch vụ này không đáp ứng được các thành phần cơ bản như khả năng hiển thị sản phẩm với nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau. kích thước khác nhau nếu không bán trực tiếp qua Facebook và Instagram. Meta cũng giới hạn cách người bán có thể phân phối sản phẩm và cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày hoặc ngày hôm sau. Một số nhà bán lẻ khác cho biết họ nhận thấy khả năng kết nối với người mua thông qua cơ sở người dùng lớn của Facebook và Instagram.

Bạn Đang Xem: Doanh thu quảng cáo giảm, Facebook tập tành lấn sân thương mại điện tử nhưng bất thành, sau 2 năm vẫn giậm chân tại chỗ

Doanh thu quảng cáo giảm, Facebook thử lấn sân sang thương mại điện tử nhưng không thành công, sau 2 năm vẫn dậm chân tại chỗ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ít nhất 5 lãnh đạo cấp cao đã rời bỏ mảng này trong 6 tháng qua theo một nguồn tin của WSJ. Trong khi đó, Facebook vẫn tự tin vào hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của họ.

“Xây dựng một nền tảng thương mại điện tử hoàn chỉnh đã là một hành trình kéo dài nhiều năm – một sứ mệnh đã được ưu tiên hàng đầu của công ty kể từ ít nhất hai năm trước. Chúng tôi tự hào về quy trình của mình và các nhóm chúng tôi đã làm việc. nhóm đang làm việc để tạo ra những trải nghiệm này. “

Meta bắt đầu tăng cường nỗ lực thâm nhập vào không gian thương mại điện tử trong những ngày đầu của đại dịch. Họ đã ra mắt các tính năng được gọi là Facebook và Instagram Shop vào tháng 5 năm 2020.

Xem Thêm : Do sức ép từ sản lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong rau, củ, quả ngày nay đã ít hơn trước đây

Các cửa hàng này sẽ cho phép các thương hiệu đăng danh mục trực tiếp trên Facebook và Instagram. Một số thương hiệu sử dụng cửa hàng để kết nối người dùng mua hàng trên trang web của họ trong khi những thương hiệu khác chọn bán sản phẩm cho người dùng thông qua dịch vụ của Meta.

Meta cũng bắt đầu củng cố tác động của những thay đổi bảo mật mà Apple giới thiệu vào tháng 6 năm 2020 trên iPhone và iPad. Những thay đổi này cho phép người dùng chọn xem các hoạt động của họ có được các công ty như Meta theo dõi hay không. Dữ liệu theo dõi cực kỳ quan trọng đối với cách Meta đo lường tác động của quảng cáo của bạn. Việc mất dữ liệu đã làm giảm mạnh lợi nhuận của công ty trong hai quý vừa qua.

Kể từ tháng 2, khi Meta báo cáo doanh thu và tăng trưởng người dùng đáng thất vọng, và khi các chính sách của Apple bắt đầu, Meta đã mất 10 tỷ USD doanh thu vào năm 2022. Cổ phiếu của hãng cũng giảm hơn 34%. Điều này tương đương với giá trị thị trường thổi bay là 307,8 tỷ đô la. Trong khi đó, khoảng 97% doanh thu meta đến từ quảng cáo. Meta cũng nói rằng họ sẽ chuyển nhiều trụ cột chính của công ty sang metaverse.

Mua sắm trực tuyến có thể là giải pháp để giảm bớt tác động của những thay đổi của Apple. Bằng cách phát triển các kênh thương mại trên các ứng dụng của họ, Meta có thể tính toán tác động của các quảng cáo trong dịch vụ của họ và khôi phục một số dữ liệu bị mất. Tiềm năng là rất lớn: Amazon, công ty thống trị thương mại điện tử, đã báo cáo doanh thu quảng cáo 7,88 tỷ đô la trong quý gần nhất, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc khủng hoảng nhân sự đáng chú ý nhất là sự ra đi của Phó Chủ tịch Thương mại Gene Alston. Alston chịu trách nhiệm về tất cả chiến lược và nhân sự cho các sản phẩm thương mại trên các ứng dụng trong hệ sinh thái Meta. Roi Tiger – Phó Giám đốc Kỹ thuật Khối Thương mại trên toàn công ty cũng tuyên bố ra đi. Eddie Garcia, người trước đây là Giám đốc sản phẩm của Sam’s Club, đã được đưa vào tháng 6 năm ngoái để lãnh đạo tính năng Marketplace của công ty. Tuy nhiên, anh ấy cũng đã rời đi vào tháng 3 và gần đây đã tuyên bố trở thành Giám đốc sản phẩm của eBay.

Chris Olaniran là một thương gia muốn thành lập Cửa hàng Instagram để bán quần áo của thương hiệu Vital Clothing. Điều này yêu cầu thiết lập cả Facebook và Instagram, và trong trường hợp của Olaniran, anh ta phải thành lập Shopify, một công ty thương mại điện tử của Canada, để điều hành cửa hàng của mình. “Đây là điều đầu tiên tôi nhận ra, Ok, điều này phức tạp hơn tôi nghĩ.”

Xem Thêm : nhiều người dùng Android chuyển sang mua iPhone

Sau khi thực hiện những thay đổi cần thiết cho cả Instagram và Facebook, kết nối với các sản phẩm trên Shopify, nhận được sự chấp thuận bán hàng, Olaniran đã gặp khó khăn khi đưa tất cả sản phẩm của mình vào cửa hàng. .

Olaniran cuối cùng đã tạm dừng ý tưởng mở Instagram Shosp. “Tôi bắt đầu quá trình thiết lập cửa hàng Etsy để kết hợp trang web của mình.”

Meta gần đây đã bắt đầu chạy một số chương trình khuyến mãi với người dùng Instagram, giảm giá 20% cho đơn hàng thương mại điện tử đầu tiên của họ thông qua đây. Đáng chú ý, công ty cũng được thiết lập để mở rộng khả năng quảng cáo trong tính năng Cửa hàng trên Facebook và Instagram.

Với nhiều nhà bán lẻ và thương hiệu lâu đời, Facebook và Instagram Shops thể hiện một cái nhìn thoáng qua về tương lai. Michael Karanikolas, đồng sáng lập thương hiệu quần áo Revolvo, nói với các nhà đầu tư rằng Instagram Shop đóng góp “rất ít” vào lợi nhuận của công ty. “Chúng tôi nghĩ về lâu dài các cửa hàng trên Instagram sẽ là một phần trong các lựa chọn mà chúng tôi dành cho khách hàng.”

Kevn Gould, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Kombo Ventures, một công ty mẹ có các thương hiệu nổi tiếng bán sản phẩm trên Instagram, cho biết ông sẽ theo dõi Meta tạo ra một chiến dịch nâng cao nhận thức lớn về việc giới thiệu các Cửa hàng trên Facebook và Instagram cho người dùng. .

Facebook và Instagram mang lại khoảng 50% doanh thu cho BlendJet, một công ty sản xuất máy xay sinh tố. Tuy nhiên, phần lớn nó đến từ các quảng cáo dẫn khách hàng đến trang web của BlendJet. Trong những tháng gần đây, công ty đã chứng kiến ​​sự gia tăng doanh thu trực tiếp từ các Cửa hàng trên Facebook và Instagram. Từ năm nay đến tháng 4, doanh thu của BlendJet trên các tính năng thương mại điện tử của Meta đã tăng 300% so với cùng kỳ năm ngoái.


https://cafebiz.vn/doanh-thu-quang-cao-giam-facebook-tap-tanh-lan-san-thuong-mai-dien-tu-nhung-bat-thanh-sau-2-nam-van- giam-chan-tai-cho-20220504104358155.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles