spot_img

Doanh thu quảng cáo YouTube đang ít đi vì TikTok

Bloomberg đưa tin, công ty mẹ của Google là Alphabet đã chứng kiến ​​cổ phiếu giảm 13% trong tháng 4, thổi bay 237 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường trong bối cảnh các nhà đầu tư hoảng loạn bán tháo cổ phiếu.

Nhà đầu tư hoang mang không phải là không có cơ sở. Phố Wall dự báo rằng gã khổng lồ Internet sẽ báo cáo mức tăng trưởng doanh thu tốt hơn trong năm nay so với hầu hết các cổ phiếu FAANG khác như Facebook, Apple, Amazon, Netflix.

Bạn Đang Xem: Doanh thu quảng cáo YouTube đang ít đi vì TikTok

Báo cáo khiến đế chế Alphabet chao đảo, vốn hóa bốc hơi 237 tỷ USD trong 1 tháng: Doanh thu quảng cáo YouTube ngày càng giảm vì TikTok - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sự sụt giảm diễn ra vào thứ Ba tuần này khi lần đầu tiên công ty báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên. Theo đó, doanh thu của Alphabet đạt 68,01 tỷ USD, tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này thấp hơn mức 34% trong quý đầu tiên của năm 2021 – khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại sau đại dịch.

Công ty cũng báo cáo doanh thu quảng cáo là 54,66 tỷ đô la trong quý – tăng từ 44,68 tỷ đô la một năm trước đó.

Xem Thêm : Lộ diện thế giới ngoài hành tinh có cảnh quan y hệt Trái Đất

Đáng chú ý, doanh thu từ quảng cáo của YouTube trong quý này không đạt so với dự đoán của các nhà phân tích. YouTube đặc biệt được hưởng lợi trong thời kỳ đại dịch bùng phát khi người dùng phải ở nhà nhiều và sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, việc không đạt được doanh thu như dự báo cho thấy đối thủ TikTok đang vùng lên quá mạnh và chiếm thị phần ở mảng video mạng xã hội.

Báo cáo khiến đế chế Alphabet chao đảo, vốn hóa bốc hơi 237 tỷ USD trong 1 tháng: Doanh thu quảng cáo YouTube ngày càng giảm vì TikTok - Ảnh 1.

Giám đốc tài chính Ruth Porat cho biết trong cuộc gọi thu nhập rằng YouTube đang trải qua “mức tăng trưởng khiêm tốn nhất” trong quảng cáo phản hồi trực tiếp. Tuyên bố này phần nào phản ánh những khó khăn mà họ đang gặp phải so với quý I / 2021.

Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết đối thủ cạnh tranh của YouTube với TikTok, YouTube Shorts, hiện có 30 tỷ người dùng hàng ngày – con số này đã tăng gấp đôi so với quý trước và tăng gấp bốn lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Mảng kinh doanh đám mây đã chứng kiến ​​một hoạt động mạnh mẽ trong quý này, tăng trưởng 44% và đánh bại tất cả các dự báo khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng dịch vụ này thay vì các trung tâm dữ liệu của riêng họ. Tuy nhiên, mảng kinh doanh điện toán đám mây đang thua lỗ, lỗ 931 triệu USD so với 974 triệu USD của năm trước.

Xem Thêm : Tiết kiệm tới gần 50% khi đi săn sale đồ công nghệ từ smartphone, laptop, tai nghe tới các phụ kiện khác

Trong quý đầu tiên của năm nay, Google đã phải tạm dừng gần như tất cả các hoạt động tại Nga. Tăng trưởng doanh số bán hàng ở khu vực đồng euro chậm lại xuống 19% trong quý đầu tiên từ mức 33% một năm trước.

Các công ty được Alphabet hậu thuẫn, bao gồm các công ty khoa học đời sống và đơn vị xe tự lái Waymo, đã tăng gần gấp đôi doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái lên 440 triệu USD từ 198 triệu USD. Tuy nhiên, khoản lỗ của đơn vị này cũng tăng nhẹ lên 1,15 tỷ USD.

Chi phí chuyển đổi lưu lượng truy cập (tac), một số liệu được sử dụng để cho biết số tiền một công ty trả cho các trang web khác để có được lưu lượng truy cập, cao hơn kỳ vọng của Phố Wall là 11,99 tỷ USD.

Các mảng doanh thu khác của Google, bao gồm phần cứng, Cửa hàng Play và doanh thu không quảng cáo trên YouTube, đạt tổng cộng 6,81 tỷ USD, cao hơn một chút so với năm trước.

Cổ phiếu của Alphabet đã giảm 18% trong năm tính đến cuối ngày thứ Ba. Vài giờ sau cuộc gọi thu nhập, cổ phiếu của công ty tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2021.


https://cafebiz.vn/bao-cao-khien-de-che-alphabet-chao-dao-von-hoa-boc-hoi-237-ty-usd-trong-1-thang-doanh-thu-quang- high-youtube-dang-it-di-en-tiktok-20220427093855657.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles