spot_img

Đối đầu với hàng loạt ông lớn từ TMĐT đến Facebook?

TikTok vừa chính thức ra mắt giải pháp thương mại điện tử (TMĐT) Cửa hàng TikTok trên thị trường Việt Nam.

Thông qua nền tảng thương mại điện tử mới này, TikTok hy vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang dần hồi phục sau tác động của đại dịch Covid-19. cung cấp trải nghiệm mua sắm mới cho người dùng và cơ hội phát triển cho người sáng tạo nội dung.

Bạn Đang Xem: Đối đầu với hàng loạt ông lớn từ TMĐT đến Facebook?

TikTok với 1 tỷ người dùng chính thức ra mắt TikTok Shop tại Việt Nam: Đối đầu với hàng loạt đại gia từ thương mại điện tử đến Facebook?  - Ảnh 1.

Được tích hợp hoàn toàn ngay trên nền tảng, TikTok Shop giúp doanh nghiệp và người bán tối ưu hóa quy trình tiếp cận người dùng, đồng thời có trải nghiệm thương mại điện tử liền mạch từ việc tải sản phẩm lên nền tảng, quản lý đơn hàng, giao hàng và thanh toán trên một nền tảng.

Đặc biệt, với xu hướng Shoppertainment (mua sắm kết hợp giải trí), các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm cơ hội kết nối với cộng đồng thông qua hình thức giải trí và tính tương tác cao trong nội dung. giới thiệu hoặc tạo ra nhu cầu về sản phẩm mới.

Với hệ thống giới thiệu giúp giới thiệu đến người dùng những nội dung liên quan đến sở thích và đam mê cá nhân, TikTok Shop giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, TikTok Shop còn giúp người dùng đưa ra quyết định mua sắm chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản với tính năng giỏ hàng hiển thị ngay trên video, livestream hoặc trang cá nhân của chủ sở hữu nội dung.”, Đại diện TikTok xác nhận.

TikTok với 1 tỷ người dùng chính thức ra mắt TikTok Shop tại Việt Nam - Chuyện gì sẽ xảy ra!  - Ảnh 1.

Xem Thêm : NASA chinh phục “hành tinh thứ 9 bằng vàng” giữa Sao Hỏa và Sao Mộc

Đặc biệt, đây cũng là cơ hội phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng khi TikTok sẽ triển khai song song Chương trình Cộng tác viên nhằm kết nối những gương mặt phù hợp với thương hiệu để tạo nền tảng. đồng quảng cáo sản phẩm của họ.

Qua đó, người tạo nội dung sẽ đóng vai trò kết nối người dùng và người bán trên nền tảng TikTok Shop. Người sáng tạo nội dung cũng sẽ có thể tiếp cận nhiều khán giả hơn, tăng lưu lượng truy cập vào hồ sơ của họ và khám phá những cách mới để cải thiện thu nhập của họ.

Theo TikTok, lý do họ ra mắt TikTok Shop là vì họ tin tưởng vào tiềm năng bán hàng trên nền tảng của họ.

Theo nghiên cứu Khoa học Tiếp thị TikTok của Hoa Kỳ, Tìm hiểu Tác động của TikTok đối với Nghiên cứu Tùy chỉnh Văn hóa của Flamingo, tháng 3 năm 2021, 61% người dùng thích thương hiệu khi họ tương tác hoặc tạo video theo xu hướng trên TikTok.

Bốn trong số 10 người dùng chi tiêu ngay lập tức cho các sản phẩm họ khám phá trên TikTok, với tốc độ ra quyết định nhanh hơn 1,5 lần so với bất kỳ nền tảng nào khác, theo Nghiên cứu Khoa học Tiếp thị Toàn cầu về Đường dẫn Mua hàng năm 2021 của TikTok (Bản dịch: Nghiên cứu Khoa học Tiếp thị TikTok về lộ trình thu mua bán lẻ toàn cầu vào năm 2021, do Material thực hiện).

Mới đây nhất, hashtag #TikTokMadeMeBuyIt đã đạt hơn 10 tỷ lượt xem và vẫn đang là trào lưu giúp người dùng và các nhãn hàng nuôi dưỡng niềm yêu thích mua sắm trong cộng đồng.

Xem Thêm : Chip Dimensity 8100-Max, sạc nhanh 67W, giá 6.5 triệu đồng

Theo thống kê gần đây, TikTok hiện có hơn 1 tỷ người dùng và 100 triệu người dùng thường xuyên trong một tháng. Tại Việt Nam, TikTok có khoảng 20 triệu người dùng, Facebook có khoảng 65 triệu thành viên Việt Nam và YouTube có khoảng 60 triệu.

TikTok với 1 tỷ người dùng chính thức ra mắt TikTok Shop tại Việt Nam - Chuyện gì sẽ xảy ra!  - Ảnh 2.

Livestream bán hàng trên Facebook = sách.

Theo kết quả một cuộc khảo sát của Q & Me được thực hiện vào đầu năm 2022 đối với người dùng trong độ tuổi từ 18 đến 44, Facebook vẫn là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất đang được sử dụng tại Việt Nam. Cụ thể: tỷ lệ người dùng sử dụng Facebook đạt 97%, trong đó 94% là người dùng hàng ngày, tăng 1% so với năm ngoái.

Sau Facebook, 86% người dùng sử dụng YouTube, trong đó 81% là người dùng hàng ngày, tương đương với năm ngoái. Ứng dụng này ngày càng phổ biến trong giới trẻ.

TikTok là ứng dụng có mức tăng trưởng tốt nhất khi tỷ lệ người dùng tích cực tăng từ 49% lên 62%. Số lượng người dùng hàng ngày của ứng dụng này là 74%, tăng 8% so với trước đây.

Ở hạng mục phổ biến, Facebook vẫn là mạng xã hội phổ biến nhất, nhưng tỷ lệ này đã giảm đáng kể so với năm ngoái. Số liệu cho thấy tỷ lệ thích mạng xã hội này giảm từ 56% xuống 46%. Trong khi đó, mức độ phổ biến của TikTok tăng mạnh, từ 5% lên 14%, tương đương với mức độ phổ biến tăng dần theo thời gian. Người dùng TikTok tập trung cao ở độ tuổi từ 18 – dưới 30 tuổi.

Tik Tok ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành một ứng dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt là giới trẻ. Thống kê cho thấy, tỷ lệ người dùng ứng dụng này tại Việt Nam tăng từ 34% (năm 2020) lên 53% (năm 2021); lượng thời gian sử dụng ứng dụng này sẽ tăng gấp đôi, từ 4% lên 8% vào năm 2021.

Vì vậy, ở thời điểm hiện tại với lượng người dùng ít ỏi, TikTok Shop có lẽ chưa thể tạo áp lực lớn lên Facebook Shop và các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam, nhưng tương lai thì chưa biết mèo nào cắn người. không tí nào’.

https://cafebiz.vn/tiktok-voi-1-ty-nguoi-dung-chinh-thuc-ra-mat-tiktok-shop-tai-viet-nam-doi-dau-voi-hang-loat-ong- lon-tu-tmdt-den-facebook-20220429152037361.chn
https://cafebiz.vn/tiktok-voi-1-ty-nguoi-dung-chinh-thuc-ra-mat-tiktok-shop-tai-viet-nam-doi-dau-voi-hang-loat-ong- lon-tu-tmdt-den-facebook-20220429152037361.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles