spot_img

Đối tác Apple giảm sản lượng iPhone do Thượng Hải phong tỏa nghiêm ngặt

Pegatron là một trong những đối tác cung cấp lớn nhất của Apple. Công ty gần đây đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm sản xuất thiết bị truyền thông và điện tử tiêu dùng trong quý này, vì hoạt động tại nhà máy lắp ráp ở Thượng Hải đã bị ảnh hưởng bởi các biện pháp khóa cửa của thành phố. Doanh nghiệp Đài Loan không nêu chi tiết khối lượng sản phẩm bị giảm.

Theo Ivan Lam, nhà phân tích cấp cao của công ty nghiên cứu Counterpoint, các mẫu iPhone mới, bao gồm cả iPhone SE, có thể ghi nhận sự sụt giảm sản lượng trong quý II do sự gián đoạn chuỗi cung ứng tại đại lục.

Bạn Đang Xem: Đối tác Apple giảm sản lượng iPhone do Thượng Hải phong tỏa nghiêm ngặt

Các đối tác của Apple giảm sản lượng iPhone do bị phong tỏa nghiêm ngặt ở Thượng Hải - Ảnh 1.

Xem Thêm : Đến hẹn lại lên, bỏ túi loạt ưu đãi từ ShopeeFood cho những ngày cuối tháng

Tháng trước, Pegatron đã tạm dừng sản xuất tại các nhà máy lớn ở Thượng Hải và Côn Sơn. Nhà máy Côn Sơn đã hoạt động trở lại sau khi thành phố dỡ bỏ một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, các hoạt động ở Thượng Hải vẫn căng thẳng. Tuy nhiên, các nhà chức trách sẽ nới lỏng một số biện pháp để ngăn chặn Covid-19 vào ngày 20 tháng 5, khi đạt được mục tiêu không có ca nhiễm mới nào bên ngoài cộng đồng.

SCMP cho rằng quyết định cắt giảm sản lượng của nhà thầu Đài Loan sẽ khiến Apple tiếp tục điều chỉnh chiến lược chuỗi cung ứng tại Trung Quốc. Hơn một nửa trong số 192 nhà cung cấp của Apple nằm ở đại lục, bao gồm Foxconn, Pegatron, Quanta Computer, Wistron và Compal Electronics. Tất cả đều nằm trong khu vực bị phong tỏa.

Xem Thêm : Hút bụi tốt chưa đủ, lau nhà rung mới hay

Trước đó, Apple ước tính rằng căng thẳng chuỗi cung ứng sẽ khiến doanh số bán hàng bị thiệt hại lên tới 8 tỷ USD trong quý II. Trong cuộc gọi thu nhập, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết công ty tiếp tục tìm cách tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Ông khẳng định rằng nguyên nhân chính của căng thẳng là do cuộc khủng hoảng chất bán dẫn tiếp diễn và sự gián đoạn liên quan đến Covid-19.

Foxconn, một đối tác lắp ráp lớn khác của Apple, cũng đang phải vật lộn với những khó khăn do Covid-19 gây ra. Hầu hết các nhà máy ở đại lục của công ty tiếp tục sản xuất trong “bong bóng đóng”, nghĩa là nhân viên ăn ngủ tại nhà máy. Foxconn cũng rất nỗ lực để liên lạc với chính quyền địa phương. Quanta, đơn vị lắp ráp MacBook chính, cũng phải tạm ngừng sản xuất tại các nhà máy ở Thượng Hải, Trùng Khánh, Giang Tô do các biện pháp ngăn chặn Covid-19.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles