spot_img

Đơn giản hóa công việc xử lý đồ họa với render farm của iRender

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 1.

Dựng hình hay dựng hình là một trong những bước quan trọng của quá trình sáng tạo đồ họa, tạo ra sản phẩm cuối cùng cho người xem sau quá trình lao động không mệt mỏi của các họa sĩ. Nhưng đây là một công việc không hề đơn giản, khi mà tiêu chuẩn hình ảnh của loại phim này ngày nay có thể lên đến 60 – 70 fps thay cho tiêu chuẩn 24 fps của phim thông thường trước đây, hãy làm một phép tính đơn giản. Nói một cách đơn giản, 10 phút phim cũng cần xử lý tới 36.000 khung hình.

Nếu bạn không có CPU, GPU đủ mạnh và đủ RAM, thì việc kết xuất sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là không hoạt động vì bị treo. Ngược lại, việc trang bị cho máy những cấu hình cao cấp là điều ngoài tầm với của các freelancer hay các studio quy mô vừa và nhỏ, nhất là trong thời buổi khan hiếm phần cứng như hiện nay. trong.

Bạn Đang Xem: Đơn giản hóa công việc xử lý đồ họa với render farm của iRender

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 2.

Do đó, việc đưa quá trình này vào “trang trại kết xuất” là điều cần thiết. Các trang trại kết xuất được trang bị hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn CPU và GPU để xử lý các phép tính nặng nhất. Từ đó, các nghệ sĩ có thể tập trung vào công việc sáng tạo của mình và không bị “kéo” bởi các giới hạn phần cứng, tất cả được giải quyết bởi một trang trại kết xuất thông qua điện toán đám mây.

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, giải pháp kết xuất đám mây cũng mở ra cơ hội làm việc từ xa. Các nghệ sĩ trong cùng một studio không nhất thiết phải làm việc tại một địa điểm thực tế mà hoàn toàn có thể tạo ra một quy trình làm việc trực tuyến, tăng hiệu quả công việc một cách rõ rệt.

Một trong những cái tên nổi bật trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kết xuất đám mây là iRender đến từ Việt Nam. iRender đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như cú đúp Giải thưởng Sao Khuê 2021 (VINASA), top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp kỹ thuật số xuất sắc năm 2021 (top 10ICT), Giải vàng Giải thưởng Doanh nghiệp Quốc tế 2021 (International Business Awards). – IBA 2021).

Xem Thêm : Phát hiện hồ nước mang bí mật lịch sử 34 triệu năm ở Nam Cực

Đặc biệt iRender cũng nhiều lần được xướng tên trong bảng xếp hạng các giải pháp kết xuất đám mây từ các diễn đàn chuyên gia và nhà phát triển phần mềm toàn cầu như Lumion, CGDirector, Radarrender,… điều gì khác biệt để iRender nổi bật hơn so với nhiều giải pháp khác đã có trên thị trường?

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 4.

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ kết xuất đám mây đều được xây dựng trên mô hình SAAS (Phần mềm như một dịch vụ). Cách sử dụng của mô hình này rất đơn giản, người dùng sẽ đưa dự án đến và nhận kết quả cuối cùng, không cần phải có kiến ​​thức về cơ chế vận hành của hệ thống hạ tầng.

Đơn giản hóa việc xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 5.

Mô hình này hoạt động xoay quanh các công cụ quản lý trang trại (Farm manager) như ThinkboxDeadline của AWS, OpenCue của Google, Flamenco.io, Afanasy… Một nhược điểm lớn của loại công cụ này là khả năng tương thích với phần mềm. Phần mềm là khá hạn chế.

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 6.

Trong lĩnh vực đồ họa, có rất nhiều phần mềm khác nhau với vô số phiên bản cũng có những công dụng và khả năng tương thích khác nhau. Mỗi studio hoặc người dùng cá nhân sử dụng một hoặc nhiều phần mềm để tạo ra quy trình làm việc của riêng họ, phù hợp với phong cách và yêu cầu nghệ thuật của dự án … Do đó, mô hình SAAS with the farm manager tool bỗng chốc trở thành vật cản trong quá trình sáng tạo, một số người dùng sẽ không thể sử dụng nó hoặc gặp lỗi hiển thị trong sản phẩm cuối cùng.

Đặc biệt ở thời điểm hiện tại, các GPU thế hệ mới của NVIDIA với tính năng RTX (Realtime Raytracing) cho phép mô phỏng ánh sáng theo thời gian thực, đang dần được ứng dụng vào các phần mềm đồ họa như Lumion, Enscape và Unreal Engine. Bên cạnh đó, công nghệ dựng hình trên nhiều GPU (đa GPU) cũng đã được các phần mềm như Octane, Redshift, iRay, NVIDIA Omniverse cập nhật. Việc nâng cấp áp dụng RTX và kết xuất đa GPU trong lĩnh vực đồ họa ngày một nhanh hơn, các dịch vụ kết xuất đám mây với mô hình SAAS ngày càng lạc hậu.

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 7.
Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 8.

Quay lại câu hỏi điều gì làm cho giải pháp của iRender nổi bật hơn so với đối thủ? Câu trả lời nằm ở việc iRender không còn sử dụng mô hình SAAS cũ nữa mà chuyển sang mô hình IAAS.

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 9.

Xem Thêm : Google Docs bị “đánh sập” bởi 1 dòng văn bản đơn giản

Giải thích ngắn gọn, thay vì phải sử dụng giải pháp quản lý phần cứng của bên thứ 3 như SAAS, IAAS cho phép người dùng tương tác trực tiếp với phần cứng mạnh mẽ. máy chủ mạnh mẽ thông qua một công cụ PC từ xa của iRender (Giao thức máy tính để bàn từ xa), hoặc bạn có thể sử dụng Parsec – một phần mềm truyền tải hình ảnh chất lượng cao với độ trễ thấp để có thể chơi được game.

Mỗi khách hàng sẽ tạo một môi trường làm việc (gọi là hình ảnh), sau đó cài đặt tất cả các phần mềm cần thiết trên môi trường này. Cách tiếp cận đó loại bỏ hoàn toàn khả năng tương thích hạn chế của mô hình SAAS và phù hợp với bất kỳ quy trình làm việc nào. Ví dụ: một studio đồ họa có thể cài đặt toàn bộ quy trình làm việc hoặc tùy chỉnh các phần trong quy trình làm việc của họ để được sử dụng như một văn phòng đám mây với môi trường phần mềm đầy đủ hoạt động như thật.

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 10.

Với iRender, các nghệ sĩ có thể tận dụng cấu hình của một chiếc máy có giá hàng trăm triệu đồng, tận dụng sức mạnh của nhiều card đồ họa đầu bảng Nvidia RTX 3090 để thực hiện công việc dựng hình. tất cả thông qua máy tính cá nhân và kết nối mạng ổn định.

Đơn giản hóa xử lý đồ họa với trang trại kết xuất của iRender - Kết xuất đám mây Việt Nam với chất lượng Thế giới - Ảnh 11.

Mô hình IAAS của iRender mở ra các mục đích sử dụng khác, không chỉ giới hạn trong lĩnh vực đồ họa. Các startup về trí tuệ nhân tạo có thể sử dụng phần cứng mạnh mẽ để ứng dụng AI / machine learning, hay người tạo video cũng có thể sử dụng iRender để kết xuất các dự án video dài,… Từ đây, tính linh hoạt của iRender trở nên cao hơn so với các giải pháp sử dụng mô hình SAAS cũ.

Đơn giản hóa công việc xử lý đồ họa với render farm của iRender - Vietnam cloud render với chất lượng Thế giới - Ảnh 12.

iRender đại diện cho thế hệ dịch vụ công nghệ tiếp theo với khả năng thích ứng nhanh chóng để giải quyết các vấn đề gây “đau đầu” cho người dùng. Bằng cách rút ngắn thời gian chờ kết xuất, iRender “giải phóng” các nghệ sĩ 3D giúp họ dành nhiều thời gian hơn cho công việc sáng tạo, hay đơn giản là nghỉ ngơi để tăng chất lượng cuộc sống.

Trương Dương


https://genk.vn/don-gian-hoa-cong-viec-xu-ly-do-hoa-voi-render-farm-cua-irender-cloud-rendering-viet-nam-voi-chat-luong- the-gioi-20220503160310593.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles