spot_img

Elon Musk chê người Mỹ luôn ‘cố tránh đi làm’, không bằng công nhân Trung Quốc ‘chẳng ngại vào ca lúc 3 giờ sáng’

Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, cho biết ông hy vọng Trung Quốc sẽ tạo ra “một số công ty rất mạnh” vì sự chênh lệch từ lực lượng lao động của đất nước.

Có rất nhiều người siêu tài năng, làm việc chăm chỉ ở Trung Quốc tin tưởng vào lĩnh vực sản xuất. “ Musk nói trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo tài chính vào ngày 10/5.

Bạn Đang Xem: Elon Musk chê người Mỹ luôn ‘cố tránh đi làm’, không bằng công nhân Trung Quốc ‘chẳng ngại vào ca lúc 3 giờ sáng’

“Họ không chỉ thức khuya làm việc đến nửa đêm. Họ sẽ làm việc chăm chỉ ngay cả lúc 3 giờ sáng” anh ấy tiếp tục. “Họ thậm chí sẽ không rời khỏi nhà máy, trong khi ở Mỹ, mọi người đang cố gắng tránh đi làm.”

Bản thân Musk nổi tiếng với việc ngủ trên sàn với các công nhân của mình tại nhà máy Tesla ở Fremont trong thời điểm nhà máy này đang hoạt động hết công suất để giao những chiếc Model 3.

Xem Thêm : Giảm số lượng thuê bao lần đầu tiên sau 10 năm khiến cổ phiếu giảm sốc 25%, Netflix cân nhắc bắt người dùng xem quảng cáo

“Tôi muốn tình hình của mình luôn tồi tệ hơn bất kỳ ai khác trong công ty” anh ấy nói với tờ báo Bloomberg trở lại vào năm 2018. “Bất cứ khi nào họ [công nhân] Tôi cảm thấy đau đớn, tôi muốn trở nên tồi tệ hơn ”.

Elon Musk chỉ trích người Mỹ luôn 'trốn tránh việc đi làm', không giỏi bằng công nhân Trung Quốc 'không ngại vào ca lúc 3 giờ sáng' - Ảnh 1.

Theo người giàu nhất thế giới, tiền không phải là vấn đề quan trọng đối với những nhân viên tài năng.

Tháng trước, các công nhân tại siêu nhà máy của Tesla ở Thượng Hải được yêu cầu ngủ tại cơ sở này để tiếp tục hoạt động sản xuất sau ba tuần ngừng hoạt động. Theo Bloomberg, mỗi công nhân sẽ được cung cấp một túi ngủ và một tấm đệm hơi và dự kiến ​​sẽ làm việc theo ca 12 tiếng với một ngày nghỉ mỗi tuần.

Nhưng xu hướng “cắm trại tại nơi làm việc” có thể đang thay đổi ở Trung Quốc, sau khi các công nhân công nghệ ở đó phản đối lịch làm việc “996” (9 giờ sáng – 9 giờ tối, 9 giờ sáng đến 9 giờ tối). Sáu ngày một tuần).

“Cách làm việc này rất có hại cho cơ thể con người, chúng tôi đã nghe thấy rất nhiều trường hợp tử vong ngoài giờ trong những năm gần đây, nhưng hệ thống làm thêm giờ biến dạng này vẫn còn phổ biến”, một blogger đã chia sẻ trên internet vào thời điểm đó. “Chúng ta không thể không đặt câu hỏi – liệu có thực sự đáng để đánh đổi mạng sống của mình chỉ vì tiền?”

Elon Musk chỉ trích người Mỹ luôn 'trốn tránh việc đi làm', không bằng công nhân Trung Quốc 'không ngại vào ca lúc 3 giờ sáng' - Ảnh 2.

Elon Musk ca ngợi những người lao động Trung Quốc không ngại làm việc ngày đêm.

Xem Thêm : Tại sao giun máu, loài động vật không xương sống lại có thể sở hữu những chiếc răng nanh đáng sợ như sâu cát trong Dune?

Trong khi đó, những bình luận gần đây của Musk được đưa ra trước câu hỏi về việc startup xe điện nào khiến ông ấn tượng nhất và ông trả lời rằng đó là Volkswagen – mặc dù công ty không làm như vậy. Không giống như một công ty khởi nghiệp. Musk cho biết Volkswagen đang “làm nhiều nhất” ở mặt trận xe điện.

Sau đó, Musk tiếp tục ca ngợi các kỹ sư phần mềm và nhà công nghệ trong nhóm của mình, nói rằng việc công ty của ông tập trung vào những thách thức như trí tuệ nhân tạo và không gian đã giúp ông thu hút được những nhân viên mới. Tài năng hàng đầu.

Ông nói rằng những bộ óc giỏi nhất quan tâm đến việc thúc đẩy các giới hạn của sự đổi mới hơn là được trả tiền để làm những công việc nhàm chán.

“Đó không phải là vấn đề tiền bạc,” anh ấy nói. “Điều thực sự quan trọng đối với họ là những dự án đó thú vị như thế nào.”

Tham khảo BI


https://genk.vn/elon-musk-che-nguoi-my-luon-co-tranh-di-lam-khong-bang-cong-nhan-trung-quoc-chang-ngai-vao-ca-luc- 3-gio-sang-202020512110952983.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles