spot_img

Elon Musk sẽ trở thành CEO Twitter ngay khi thương vụ thâu tóm hoàn tất, sa thải hết đội ngũ lãnh đạo hiện tại?

Theo CNBC, Elon Musk dự kiến ​​sẽ trở thành Giám đốc điều hành tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn tất thương vụ mua lại trị giá 44 tỷ USD.

Một hồ sơ gửi lên SEC vào thứ Năm tiết lộ rằng Musk đã huy động được khoảng 7,14 tỷ đô la vốn cam kết từ bạn bè và các nhà đầu tư khác để tài trợ cho việc mua Twitter. David Faber của CNBC nói rằng Musk lựa chọn các nhà đầu tư một cách cẩn thận. Các cam kết đến từ nhà đồng sáng lập Oracle với 1 tỷ USD, 5 tỷ USD từ Honeycomb Asset Management, công ty cũng đầu tư vào SpaceX. Faber cũng nói thêm rằng người đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey cũng có thể có tên trong danh sách.

Bạn Đang Xem: Elon Musk sẽ trở thành CEO Twitter ngay khi thương vụ thâu tóm hoàn tất, sa thải hết đội ngũ lãnh đạo hiện tại?

Liệu Elon Musk có trở thành CEO Twitter ngay khi thương vụ hoàn tất, sa thải toàn bộ đội ngũ lãnh đạo hiện tại?  - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal vừa mới lãnh đạo công ty được vài tháng sau khi tiếp quản từ tay cựu CEO Dorsey vào tháng 11 năm ngoái. Cho đến nay, vẫn chưa có nhiều cuộc thảo luận về việc liệu thương vụ của Musk có dẫn đến việc tái cấu trúc hoàn toàn bộ máy lãnh đạo hay không. Nhưng tháng trước, Reuters đưa tin rằng Musk đang tìm kiếm một CEO mới cho Twitter.

Về phần mình, Agrawal đã nói với các nhân viên trong một cuộc họp vào tháng trước rằng tương lai của Twitter bây giờ là không chắc chắn trong tay của Musk.

Xem Thêm : iPhone rẻ chưa từng thấy, Z Flip3 còn dưới 20 triệu và nhiều deal “ngon” khác

“Một khi thỏa thuận hoàn tất, chúng tôi không biết nền tảng sẽ đi đến đâu”, Agrawal nói khi được hỏi liệu công ty có thể cho phép cựu Tổng thống Donald Trump quay lại nền tảng khi Musk mua lại nền tảng hay không. bắt hay không. Tài khoản của ông Trump đã bị phong tỏa từ năm ngoái.

Việc mua lại Twitter của Musk đến vào thời điểm quan trọng đối với công ty. Agrawal đã nói rằng anh ấy sẽ tập trung vào việc phát triển cơ sở người dùng hàng ngày của Twitter và mang đến những sản phẩm mới cho khách hàng. Trong báo cáo thu nhập mới nhất của công ty, Twitter cho biết họ đạt 229 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Musk hiện là CEO của Tesla và SpaceX. Gần đây, anh ấy đã có một bài thuyết trình với các nhà đầu tư về tài chính của Twitter. Musk cho biết ông cảm thấy thu nhập của Twitter trước lãi suất, thuế và khấu hao quá thấp. Musk cũng cam kết đưa công ty trở thành một “nơi đào tạo nhân tài”.

Musk cũng đưa ra ý tưởng cắt giảm cả chi phí và nhân sự tại Twitter.

Xem Thêm : Realme 9 tập trung toàn lực cho camera, hứa hẹn bùng nổ trong phân khúc tầm trung

Trong các cuộc họp trực tuyến với các ngân hàng trước khi thương vụ được công bố, Musk đã đặt ra câu hỏi về việc Twitter tạo ra lợi nhuận hiệu quả như thế nào. Mặc dù kế hoạch vẫn chưa được thống nhất và bản thân Musk không được phép truy cập vào các tài liệu tài chính không công khai của Twitter vào thời điểm này, ông vẫn đề cập đến biện pháp cắt giảm việc làm, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết. cho tôi biết. Ông không nêu chi tiết những phòng ban hoặc vị trí nào có thể bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, Musk cũng nói về các ý tưởng kiếm tiền từ nền tảng và thúc đẩy dòng tiền, bao gồm cả việc cung cấp dịch vụ đăng ký để thúc đẩy doanh thu định kỳ. Mặc dù không tiết lộ nhiều về kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng của mình, nhưng hồi đầu tháng này, anh ấy đã nói rằng anh ấy không quan tâm đến tiền bạc. Tại một sự kiện của TED diễn ra sau khi tiếp quản được thông báo: “Tôi không quan tâm đến tiền bạc gì cả”.

Tất cả mọi người trên Twitter từ nhân viên đến nhà đầu tư đều muốn biết Musk dự định điều hành công ty như thế nào. Bên cạnh những dòng tweet mà họ đã chia sẻ, người giàu nhất thế giới vẫn chưa nói nhiều về những thay đổi tiềm năng và hội đồng quản trị của Twitter vẫn chưa nói với các nhà đầu tư, mặc dù đã công bố báo cáo thu nhập vào thứ Năm.

Khi công bố thỏa thuận, Musk nói rằng ông muốn làm cho Twitter “tốt hơn bao giờ hết” bằng cách “cải tiến sản phẩm với các tính năng mới, tăng độ tin cậy của các thuật toán, loại bỏ spam bots và xác thực người đang sử dụng”.


https://cafebiz.vn/elon-musk-se-tro-thanh-ceo-twitter-ngay-khi-thuong-vu-thau-tom-hoan-tat-sa-thai-het-doi-ngu-tinh- dao-hien-tai-2022050609040511.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles