spot_img

Elon Musk xuất hiện rạng ngời ở cuộc họp của Tesla, báo lãi hơn 5 tỷ USD/quý

Theo Bloomberg, Tesla đã báo cáo kết quả kinh doanh quý đầu tiên tốt hơn mong đợi, được thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ đối với xe điện của hãng. Giám đốc điều hành Elon Musk dự đoán rằng sản lượng sẽ tăng nhanh trong thời gian còn lại của năm bất chấp những thách thức về chuỗi cung ứng.

Là nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên của Mỹ báo cáo kết quả tài chính trong 3 tháng đầu năm, Tesla đã dễ dàng đánh bại những dự báo trước đó với mức lợi nhuận kỷ lục. Mặc dù vậy, công ty cảnh báo rằng hoạt động sản xuất vẫn bị hạn chế do thiếu hụt hoặc giá cao hơn đối với các thành phần quan trọng, nguyên nhân phổ biến đối với các nhà sản xuất ô tô do tắc nghẽn toàn cầu. về việc cung cấp các thành phần như chất bán dẫn.

Bạn Đang Xem: Elon Musk xuất hiện rạng ngời ở cuộc họp của Tesla, báo lãi hơn 5 tỷ USD/quý

Elon Musk rạng rỡ xuất hiện tại cuộc họp của Tesla, báo lãi hơn 5 tỷ USD / quý - Ảnh 1.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Musk cho biết Tesla sẽ có thể bù đắp cho bất kỳ sự thiếu hụt sản xuất nào trong nửa đầu năm do việc Covid-19 ngừng hoạt động tại nhà máy của họ ở Thượng Hải và đang trên đà mở cửa trở lại. mở rộng sản xuất lên hơn 1,5 triệu xe trong năm nay. Công ty đã giao khoảng 936.000 xe vào năm 2021.

“Chúng tôi có thể làm được những điều ngoài mong đợi”, Musk nói trong cuộc họp báo thu nhập hàng quý vào thứ Tư. “Quý 3 và quý 4 sẽ cao hơn đáng kể.”

Công ty có trụ sở tại Austin, Texas đã công bố lợi nhuận và doanh thu cao trong ba tháng đầu tiên, bao gồm cả việc bán các khoản tín dụng phát thải theo quy định với tổng trị giá 679 triệu đô la – cao hơn gấp đôi so với quý trước. Tesla đã tạo ra hàng tỷ đô la thông qua việc bán tín dụng phát thải cho phép các nhà sản xuất ô tô khác tuân thủ các quy định nghiêm ngặt hơn về khí thải. Tuy nhiên, Giám đốc Tài chính Zach Kirkhorn nói rằng doanh số tín dụng phát thải tăng chủ yếu là do khoản thu một lần 288 triệu USD liên quan đến các hình phạt khí thải khắc nghiệt hơn của Mỹ.

Xem Thêm : Chuỗi cung ứng toàn cầu lại chao đảo

Giám đốc tài chính nói với các nhà phân tích: “Các khoản tín dụng phát thải sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước.

Tesla đã nhiều lần cho biết họ hy vọng doanh thu từ tín dụng khí thải sẽ giảm theo thời gian khi ngày càng nhiều nhà sản xuất ô tô tung ra xe điện để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với xe chạy bằng pin. . Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô đối thủ vẫn kém xa Tesla, ngay cả khi chính quyền Biden đã thúc đẩy sự thay đổi đó thông qua các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu khắc nghiệt hơn.

Gene Munster, đối tác quản lý của Loup Ventures cho biết: “Điều đó nói lên vị thế của phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô khi bán xe điện với số lượng lớn. “Họ vẫn đang ở phía sau” Tesla, ông nói.

Cổ phiếu Tesla tăng 7,1% lên 1.046,99 USD / cổ phiếu trong phiên giao dịch hôm thứ Tư.

Trong khi Tesla vẫn là công ty ô tô có giá trị nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường là 1,01 nghìn tỷ USD, cổ phiếu của hãng đã giảm 7,5% trong năm nay trong bối cảnh lo ngại về sự thiếu hụt các thành phần quan trọng trên toàn cầu. Nhưng công ty đã vượt trội so với các đối thủ lớn khác, chẳng hạn như General Motors và Ford Motor, với cổ phiếu lần lượt giảm 29% và 23%.

NHỮNG CON SỐ SIÊU HẤP DẪN

Xem Thêm : Việt Nam đã trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại lớn nhất của Samsung

Lợi nhuận gộp của Tesla trong mảng ô tô trong quý đầu tiên là 5,54 tỷ USD. Doanh thu tăng lên 18,8 tỷ đô la, so với ước tính là 17,9 tỷ đô la.

Việc tăng doanh số bán xe có tỷ suất lợi nhuận cao hơn và cắt giảm chi phí đã giúp Tesla cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp mảng ô tô lên 32,9%. Dan Levy, một nhà phân tích của Credit Suisse với xếp hạng “tốt hơn” đối với cổ phiếu, cho biết tỷ suất lợi nhuận cao hơn của Tesla là một “bất ngờ tích cực” báo hiệu tốt cho việc kiểm soát chi phí. và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Ông viết trong một báo cáo nghiên cứu: “Cải thiện chi phí là rất quan trọng, vì chúng tôi tin rằng Tesla cuối cùng sẽ sử dụng cải tiến chi phí để tài trợ cho các phương tiện có giá thấp hơn.

Kết quả kinh doanh khả quan giúp dòng tiền của công ty tăng lên 18 tỷ USD tiền và các khoản tương đương tiền tính đến cuối quý. Nợ cũng giảm dần xuống dưới 100 triệu đô la vào cuối quý. Công ty dẫn đầu thị trường xe điện toàn cầu đang mở rộng trên ba lục địa, với các nhà máy mới ở Austin và Berlin cùng với các nhà máy hiện có ở California và Thượng Hải. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp họ đạt – hoặc vượt – mục tiêu đã nêu là tăng trưởng 50% hàng năm.

Đáng chú ý, trong cuộc họp hôm thứ Tư, Musk hạn chế đưa ra bất kỳ thông tin tai tiếng nào và không được hỏi về kế hoạch mua lại Twitter trị giá 43 tỷ USD.

Tesla từ lâu đã nói về việc khách hàng có khả năng biến ô tô của họ thành một đội ô tô không người lái, nhưng công ty hiện đang nghiên cứu một mẫu xe mới – không có vô lăng hoặc bàn đạp – đó sẽ là robotaxi. tận tụy. Musk tuyên bố sẽ ra mắt chiếc xe này trong vòng hai năm tới và đạt được “sản xuất hàng loạt” vào năm 2024.


https://cafebiz.vn/elon-musk-xuat-hien-rang-ngoi-o-cuoc-hop-cua-tesla-bao-lai-hon-5-ty-usd-quy-20220421091151308.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles