spot_img

Galaxy S22 mất giá nhanh? Đó là chuyện thế giới chứ không phải Việt Nam

Mới đây, có thông tin cho rằng dòng Galaxy S22 đã mất giá gấp 3 lần so với iPhone 13. Nghiên cứu này được công ty SellCell công bố vào ngày 9/5, so sánh khả năng mất giá giữa Galaxy S22, iPhone 13 và Pixel 6, trong đó, S22 mất 47% giá trị ban đầu, Pixel 6 mất 42% và iPhone 16%.

Đáng chú ý, số liệu này được SellCell công bố dựa trên mức độ rớt giá của những chiếc máy … likenew sau khi mua đi bán lại chứ không dựa trên mức độ mất giá so với giá bán ban đầu.

Bạn Đang Xem: Galaxy S22 mất giá nhanh? Đó là chuyện thế giới chứ không phải Việt Nam

Thị trường iPhone đã qua sử dụng rất đa dạng và không ai chọn mua một thiết bị đã qua sử dụng cho Galaxy S22

Xem Thêm : Trực thăng Sao Hỏa viếng thăm nơi an nghỉ của đồng nghiệp

Sở dĩ có sự mất giá với loại máy likenew là do nhu cầu mua bán iPhone luôn ở mức rất cao. Ngoài ra, người dùng mua iPhone dù mới hay đã qua sử dụng ít khi có chính sách khuyến mãi hấp dẫn nên có một bộ phận người dùng chọn mua máy cũ, máy likenew thay vì máy mới để tiết kiệm một phần chi phí. chi phí, từ đó đẩy giá bán của các loại máy này lên cao, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam.

DSCF6169.jpeg

Trong khi đó, với Galaxy S22, rất ít người chọn mua đồ cũ vì chương trình khuyến mại và quà tặng ban đầu cho người dùng mới rất tốt, đặc biệt là ở các thị trường châu Á, Đông Nam Á hoặc cụ thể. hơn ở Việt Nam.

Thời điểm ra mắt, Galaxy S22 có giá 21,9 triệu đồng, đến thời điểm hiện tại máy có giá 20,79 triệu đồng (tham khảo tại hệ thống bán lẻ CellphoneS) nhưng đi kèm rất nhiều chương trình. Khuyến mãi cho khách hàng mới.

Galaxy S22 giảm giá?  Việt Nam ở đâu vẫn bán chạy - Ảnh 2.

Tham khảo các chương trình khuyến mãi và chính sách ưu đãi khi mua Galaxy S22 tại đại lý bán lẻ. Tùy vào thời điểm và sự lựa chọn của khách hàng, giá của máy có thể giảm xuống chỉ còn 13,79 triệu đồng

Xem Thêm : Loa siêu mỏng này chỉ có 0,12mm, có thể gắn lên nhiều bề mặt khác nhau dễ dàng

Với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn, thậm chí khách hàng có thể mua được máy với giá dưới 14 triệu thì hầu như không có lý do gì để người dùng chọn máy cũ, máy likenew trong khi máy mới có giá gần như tương đương mà lại đi kèm. nhiều khuyến mãi hơn.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống bán lẻ CellphoneS cho biết: “Thông tin Galaxy S22 giảm giá gấp 3 lần iPhone 13 không rõ ràng có thể gây hiểu lầm cho nhiều người nếu không đọc kỹ. Mức giá được đưa ra trong bài nghiên cứu là giá bán của máy cũ. Tại thị trường Việt Nam, Galaxy S22 nói riêng và dòng Galaxy S22 nói chung đang có sức mua rất tốt so với thế hệ năm ngoái, với nhiều ưu đãi như giảm trực tiếp đến 5 triệu vào giá bán, thu cũ đổi mới trợ giá đến 4 triệu. và kèm theo nhiều mã giảm giá khi mua các sản phẩm khác của Samsung.

Trên thực tế, thị trường thiết bị Samsung đã qua sử dụng tại Việt Nam không đa dạng như iPhone, phần lớn là do chính sách khuyến mại khi mua máy Samsung mới của đại lý bán lẻ. Không chỉ ở thời điểm hiện tại mà ngay từ khi ra mắt, người dùng mua Galaxy S22 đã có thể mua được máy với giá thấp hơn rất nhiều so với giá niêm yết nếu không lấy quà. Nghiên cứu về khả năng mất giá của smartphone dựa trên giá bán của thiết bị cũ là chưa hợp lý, nhất là khi xét trên thị trường Việt Nam. “

DSCF6215.jpeg

Như vậy, có thể thấy, đối với những thị trường cụ thể mà SellCell khảo sát như thị trường Mỹ và châu Âu, nghiên cứu về khả năng giảm giá của smartphone đã qua sử dụng có thể chính xác. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nghiên cứu này không phản ánh chính xác thị trường smartphone nói chung và chỉ mang tính chất tham khảo do còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khách quan khác.


https://genk.vn/galaxy-s22-mat-gia-nhanh-do-la-chuyen-the-gioi-chu-khong-phai-viet-nam-20220511224933192.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles