spot_img

Giải mã sự tồn tại người ngoài sự sống ngoài hành tinh dựa trên công nghệ của họ

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học Mỹ đã đề xuất “Dự án Galileo”, nhằm mục đích tìm kiếm tàn tích của các nền văn minh ngoài hành tinh trong hệ mặt trời và hơn thế nữa, chẳng hạn như: các thiên thể bí ẩn. ẩn mình là “Oumuamua” – từng được các nhà khoa học coi là tàn tích của các nền văn minh ngoài hành tinh. Các tàu thăm dò tiềm năng của người ngoài hành tinh hoặc các cấu trúc khổng lồ trong không gian xa xôi. Giờ đây, các nhà khoa học hy vọng sẽ sử dụng những công nghệ mới nhất để tìm kiếm dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh và thay đổi hoàn toàn hiểu biết của chúng ta về vũ trụ. Dưới đây là bốn công nghệ tiềm năng có thể dẫn chúng ta khám phá sự sống ngoài Trái đất:

Giải mã sự tồn tại của người ngoài hành tinh dựa trên công nghệ của họ - Ảnh 1.

Oumuamua là một vật thể giữa các vì sao xuất hiện và di chuyển trong hệ mặt trời. Nó được Robert Weryk phát hiện trên quỹ đạo hypebol vào ngày 19 tháng 10 năm 2017 với các quan sát được thực hiện bởi kính thiên văn Pan-STARRS khi vật thể nằm cách Trái đất khoảng 0,2 AU.

1. Siêu cấu trúc

Cũng như nhu cầu năng lượng của Trái đất đang tăng lên, nhu cầu năng lượng của một nền văn minh tiên tiến ngoài hành tinh cũng vậy. Năm 1960, nhà vật lý người Mỹ gốc Anh Freeman Dyson đề xuất rằng, theo quá trình tiến hóa, các nền văn minh ngoài hành tinh sẽ sử dụng tất cả năng lượng của ngôi sao chủ. Và khi nhu cầu năng lượng trở nên quá cao, ngôi sao chủ không thể đáp ứng được nữa, nền văn minh ngoài hành tinh với công nghệ tiên tiến có thể tháo rời vành đai tiểu hành tinh và xây dựng lại nó thành một vỏ hình cầu. bao bọc ngôi sao chủ – “quả cầu Dyson”. Điều này không chỉ cung cấp một lượng năng lượng khổng lồ, mà còn cung cấp một diện tích bề mặt khổng lồ cho phép tồn tại bên trong vỏ hình cầu.

Bạn Đang Xem: Giải mã sự tồn tại người ngoài sự sống ngoài hành tinh dựa trên công nghệ của họ

Cấu trúc như vậy có thể được phát hiện vì theo định luật nhiệt động lực học, nó sẽ bị đốt nóng bằng cách hấp thụ ánh sáng và sau đó giải phóng nhiệt dưới dạng bức xạ hoặc tia hồng ngoại xa.

Giải mã sự tồn tại của người ngoài hành tinh dựa trên công nghệ của họ - Ảnh 2.

2. Công nghiệp hoá vật chất

Với sự tiến bộ và phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật, nền văn minh nhân loại đã thải vào bầu khí quyển Trái đất một lượng lớn các chất hóa học gây ô nhiễm, tương tự như vậy, các nền văn minh ngoài Trái đất cũng sẽ phát triển và sản sinh ra các chất hóa học này.

Xem Thêm : MediaTek khoe 8 tính năng xứng tầm flagship trên 2 con chip mới

Theo giáo sư vật lý thiên văn Avi Loeb, một số hóa chất công nghiệp đặc biệt nên được tìm thấy trong khí quyển của người ngoài hành tinh như: tetrafluoromethane (CF4) và trichlorofluoromethane (CCl3F), cả hai đều là hóa chất làm lạnh, hai loại chlorofluorocarbons (CFC) dễ phát hiện nhất.

Avi Loeb cho biết: “Nếu bầu khí quyển của một hành tinh có các chỉ số tetrafluoromethane và trichlorofluoromethane cao gấp 10 lần so với các chỉ số liên quan đến bầu khí quyển của Trái đất, thì Kính viễn vọng Không gian James Webb sẽ thực hiện các quan sát. đã thực hiện các quan sát quan trọng này trong 1,2 và 1,7 ngày tương ứng đối với các dấu hiệu hóa học.

Giải mã sự tồn tại của người ngoài hành tinh dựa trên công nghệ của họ - Ảnh 3.

3. Cánh buồm mặt trời

Nếu người ngoài hành tinh cố gắng du hành xuyên không gian giữa các vì sao, họ sẽ gặp phải vấn đề tương tự như con người – cần rất nhiều nhiên liệu.

Ý tưởng để giải quyết vấn đề này được đưa ra bởi Robert Forward thuộc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Hughes ở California, Hoa Kỳ, người đã đề xuất một cánh buồm ánh sáng dẫn đường bằng laser vào năm 1984. Trong đó tàu vũ trụ sẽ gắn một cánh buồm siêu mỏng, khổng lồ làm bằng vật liệu phản chiếu. , được điều khiển bởi một tia laser chạy bằng năng lượng mặt trời. Dữ liệu tính toán của ông cho thấy một máy dò nặng 1 tấn có thể được gắn vào một cánh buồm nhẹ rộng 3.600 mét có thể được tăng tốc tới 11% tốc độ ánh sáng bằng tia laser 65GW.

Giải mã sự tồn tại của người ngoài hành tinh dựa trên công nghệ của họ - Ảnh 4.

Cánh buồm mặt trời là một phương pháp đẩy tàu vũ trụ sử dụng áp suất bức xạ do ánh sáng mặt trời tác động lên các tấm gương lớn. Một số sứ mệnh trên máy bay vũ trụ để kiểm tra sức đẩy và điều hướng bằng năng lượng mặt trời đã được đề xuất từ ​​những năm 1980.

Xem Thêm : Nvidia bị phạt 5,5 triệu USD vì che giấu lượng GPU gaming đã bán cho “thợ đào” tiền điện tử

Gần đây, dự án “Breakthrough Starshot” đã đề xuất lại khái niệm về cánh buồm mặt trời. Hiện tại, lý thuyết thiết kế của nó vẫn đang ở giai đoạn đầu, nhưng mục tiêu cuối cùng là sử dụng mảng laser 100GW để thực hiện một chuyến bay có tải trọng nhỏ qua không gian giữa các vì sao với tốc độ 20%. tốc độ ánh sáng.

Nếu người ngoài Trái đất đang lên kế hoạch du hành vũ trụ và du hành không gian giữa các vì sao bằng cách sử dụng các cánh buồm mặt trời thuộc loại kích thích giống Trái đất, chúng ta có thể phát hiện ra điều đó thông qua đèn nhấp nháy của công tắc laser trên cánh buồm của họ.

4. Hệ thống truyền dẫn lỗ giun (wormhole)

Một nền văn minh thông minh đủ tiên tiến có thể thao túng thời gian và không gian, từ đó tạo ra “lỗ sâu”. Theo thuyết hấp dẫn của Einstein, lỗ giun là những con đường tắt xuyên thời gian và không gian, việc tạo ra những con đường tắt như vậy là hoàn toàn khả thi khi đạt đến trình độ công nghệ nhất định, chúng ta có thể đi xuyên qua các thiên thể. chỉ trong tích tắc.

Các lỗ giun vốn không ổn định. Chúng cần “vật chất” đẩy để hỗ trợ việc mở lỗ sâu. Năng lượng của nó tương đương với năng lượng được giải phóng bởi một số lượng lớn các ngôi sao trong Dải Ngân hà.

Giải mã sự tồn tại của người ngoài hành tinh dựa trên công nghệ của họ - Ảnh 5.

Nếu người ngoài hành tinh tạo ra một mạng lưới các lỗ giun, có thể được phát hiện bằng phương pháp microlensing trọng trường, thì lực hấp dẫn của một vật thể sẽ nhanh chóng phóng đại ánh sáng của ngôi sao khi nó đi qua giữa Trái đất. và một ngôi sao ở xa. Giáo sư Fumio Abe tại Đại học Nagoya, Nhật Bản cho biết, nếu có một lỗ sâu, các kiểu sáng và tối của các ngôi sao sẽ rất khác nhau. Nếu bán kính của hố sâu từ 100-100 triệu km và nó được kết nối với Dải Ngân hà, nó phổ biến như các ngôi sao bình thường, thì bằng cách phân tích lại các dữ liệu lịch sử, chúng ta có thể hiểu sâu hơn về bí mật của hố sâu. .

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles