spot_img

Giảm số lượng thuê bao lần đầu tiên sau 10 năm khiến cổ phiếu giảm sốc 25%, Netflix cân nhắc bắt người dùng xem quảng cáo

Netflix cho biết sự tăng trưởng liên tục trong 10 năm về số lượng người đăng ký mới đã kết thúc vào quý đầu tiên của năm nay, đồng thời thừa nhận rằng nền tảng này “ngày càng khó phát triển về số lượng thành viên” ở nhiều thị trường. Sau tin tức này, cổ phiếu của công ty đã giảm 25% trong phiên giao dịch sau giờ làm việc.

Giảm lượng người đăng ký lần đầu tiên sau 10 năm, Netflix cân nhắc việc ép người dùng xem quảng cáo - Ảnh 1.

Công ty tiên phong phát trực tuyến video đã khiến các nhà đầu tư choáng váng khi dự báo lượng người đăng ký sẽ giảm thêm 2 triệu người trong quý 2 xuống còn 219,6 triệu người dùng, sau khi giảm 200.000 người dùng trong quý đầu tiên. Trước đó, các nhà đầu tư đã kỳ vọng tăng trưởng 2,6 triệu người dùng.

Bạn Đang Xem: Giảm số lượng thuê bao lần đầu tiên sau 10 năm khiến cổ phiếu giảm sốc 25%, Netflix cân nhắc bắt người dùng xem quảng cáo

Nguyên nhân khiến đà tăng trưởng chững lại theo Netflix là do thị trường đã bão hòa. Tuy nhiên, công ty cũng thừa nhận tác động của sự cạnh tranh gia tăng từ các dịch vụ phát video trực tuyến từ các công ty truyền thông như Disney, Warner Bros Discovery và Paramount. Hai yếu tố kết hợp với nhau đã tạo ra “lực cản đối với tăng trưởng doanh thu”, công ty cho biết.

“Chúng tôi cảm thấy mức độ gia nhập thị trường cao hơn… và cạnh tranh gia tăng,” đồng Giám đốc điều hành của công ty, Ted Sarandos cho biết.

Xem Thêm : Apple chính thức cho người dùng sửa iPhone tại gia

Tin tức từ Netflix cũng đánh dấu lần đầu tiên Netflix lùi bước sau 10 bước phát triển mạnh mẽ và tăng trưởng bùng nổ giữa thời đại đại dịch. Khi những dấu hiệu suy giảm đầu tiên xuất hiện vào cuối năm ngoái, Netflix đã bác bỏ chúng vì những dấu hiệu “đáng lo ngại” còn sót lại của cuộc khủng hoảng COVID-19. “

Nhà phân tích Andrew Uerkwitz của Jefferies nói rằng Netflix thậm chí đã không thừa nhận sự tồn tại của cạnh tranh trước đây. Theo ông, sự phát triển mới này là một biến động đối với Netflix. “Có vẻ như họ đang ở vị trí thay đổi thương hiệu.

Netflix cho biết công ty sẽ cố gắng đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng bằng cách cải thiện “chất lượng chương trình” và tìm cách thu tiền từ hơn 100 triệu hộ gia đình đang sử dụng tài khoản của người dùng khác.

Reed Hastings, Giám đốc điều hành Netflix, cho rằng vấn đề chia sẻ tài khoản giờ đây sẽ trở thành trọng tâm trong giải pháp của công ty. “Khi chúng tôi còn phát triển mạnh mẽ, đây không phải là vấn đề ưu tiên, nhưng bây giờ chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý”. Công ty hiện đang thử nghiệm một cách tính phí tài khoản chia sẻ trên thị trường Chile và Peru.

Xem Thêm : O2O – “chiếc đũa thần” của ngành bán lẻ thời 4.0

Hasting cũng cho biết Netflix có kế hoạch tung ra dịch vụ phát trực tuyến phim có quảng cáo hỗ trợ, một ý tưởng mà ông đã từ chối từ lâu.

Ông nói: “Đó là một hướng đi mà chúng tôi đang xem xét và sẽ thực hiện trong vòng một hoặc hai năm tới. “Hulu, Disney đã làm và nó đã hoạt động. Những công ty đó đã tìm ra giải pháp ”.

Thông báo từ Netflix cũng sẽ khiến các nhà đầu tư lo lắng hơn về “cuộc chiến” mà công ty phải bỏ ra để cạnh tranh với các nền tảng phát trực tuyến khác, cùng với đó là lợi nhuận có khả năng sụt giảm. Theo ước tính của Netflix, sẽ chi 19,2 tỷ USD cho nội dung trong năm nay để cạnh tranh với Amazon, Apple, Disney và nhiều nền tảng xem phim “dày ví” khác. Spencer Neumann, giám đốc tài chính của công ty, cho rằng công ty sẽ “giảm mức tăng chi tiêu cho cả nội dung và phi nội dung” trong vòng 18 đến 24 tháng tới khi tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại. Chúng tôi vẫn sẽ đầu tư mạnh vào các cơ hội dài hạn ”.

Netflix hiện đã tăng giá tại Mỹ và Canada, khiến công ty mất khoảng 600.000 người dùng nhưng lại giúp “tăng trưởng doanh thu khả quan”. Công ty cũng đã rút khỏi thị trường Nga sau cuộc xâm lược Ukraine, khiến nền tảng này mất đi 700.000 người dùng. Đây là lần thứ hai Netflix gây bất ngờ cho các nhà đầu tư trong năm nay, sau một đợt rung chuyển thị trường hồi đầu năm với dự báo giảm tốc độ tăng trưởng người dùng vào năm 2022. Tính đến nay, cổ phiếu của công ty đã giảm 40% giá trị.

Giảm lượng người đăng ký lần đầu tiên sau 10 năm, Netflix cân nhắc việc ép người dùng xem quảng cáo - Ảnh 2.

https://cafef.vn/giam-so-luong-nguoi-dang-ky-lan-dau-tien-sau-10-nam-co-phieu-giam-soc-25-netflix-can-nhac-bat- Mọi người-xem-xem-quang-cao-2022042010543238.chn
https://cafef.vn/giam-so-luong-nguoi-dang-ky-lan-dau-tien-sau-10-nam-co-phieu-giam-soc-25-netflix-can-nhac-bat- Mọi người-xem-xem-quang-cao-2022042010543238.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles