spot_img

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Trung Quốc gây bất ngờ khi xuống nước, cho nhà máy lắp ráp iPhone hoạt động giữa tâm dịch

Nhà máy của Tập đoàn Công nghệ Foxconn ở miền Trung Trung Quốc – nhà lắp ráp iPhone lớn nhất cho Apple Inc., đã quyết định tiếp tục hoạt động trong bối cảnh chính phủ phong tỏa khu vực này vì Covid-19. Chính phủ đã nhượng bộ và vì vậy nhà máy đã có thể cho phép các nhân viên chủ chốt tiếp tục làm việc.

Theo thông báo được Bloomberg đưa ra, các quan chức đã phong tỏa Khu kinh tế Sân bay Trịnh Châu. Đây là nơi đặt nhà máy của Foxconn để lắp ráp nên chiếc smartphone có logo quả táo cắn dở. Thông báo cho biết người dân không được phép rời khỏi nhà trừ khi cần thiết trong thời gian bị phong tỏa, nhưng công nhân của các doanh nghiệp chủ chốt có thể đi làm việc có giấy phép.

Bạn Đang Xem: Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Trung Quốc gây bất ngờ khi xuống nước, cho nhà máy lắp ráp iPhone hoạt động giữa tâm dịch

Giữa lúc nước sôi lửa bỏng, Trung Quốc gây bất ngờ khi xuống nước cho phép nhà máy lắp ráp iPhone hoạt động giữa vùng dịch - Ảnh 1.

Cuộc phong tỏa là một phần trong chiến dịch không ngừng của chính phủ Trung Quốc mang tên Zero Covid.

Xem Thêm : “Chiến game” bất cứ nơi đâu với 5 lựa chọn laptop gaming tốt nhất thị trường hiện nay

Foxconn cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật: “Cơ sở ở Trịnh Châu vẫn đang hoạt động bình thường và nó tiếp tục tuân thủ các biện pháp của chính phủ để hạn chế sự lây lan của virus”.

Khu kinh tế sân bay Trịnh Châu đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận ngoài giờ làm việc.

Các chuyến bay chở hành khách và hàng hóa đến và đi từ thành phố miền Trung Trung Quốc đang hoạt động bình thường, sân bay Trịnh Châu cho biết trong một thông báo trên tài khoản WeChat chính thức của họ hôm thứ Bảy. Foxconn dựa vào sân bay này để vận chuyển iPhone đến các quốc gia khác.

Xem Thêm : Mẹo giảm tiền điện đơn giản khi mà mới vào hè nhiều gia đình “tụt huyết áp” vì hoá đơn tăng đột biến, có nhà tăng tới 6 triệu đồng

Các nhà cung cấp của Apple tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau do việc Trung Quốc theo đuổi chính sách Zero Covid. Tuy nhiên, những tác động này không quá lớn vì đây thường là mùa thấp điểm và nhu cầu tiêu dùng điện tử ở mức thấp nhất.

Đối thủ nhỏ hơn của Foxconn, Pegatron Corp. đã đình chỉ hoạt động tại các nhà máy iPhone của họ ở Thượng Hải và Côn Sơn. Quanta Computer Inc., nhà sản xuất máy tính xách tay của Apple, gần đây đã tiếp tục một số hoạt động sản xuất sau khi tạm dừng công việc trong vài ngày tại Thượng Hải. Vào giữa tháng 4, Trịnh Châu đã phong tỏa các khu vực nhà máy Foxconn. Tuy nhiên, động thái này không ảnh hưởng đến nhà máy.

Trung Quốc tiếp tục vật lộn với sự lây lan của virus mặc dù đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt. Thượng Hải ghi nhận số ca tử vong do Covid-19 hàng ngày cao nhất trong đợt bùng phát hiện tại. Bắc Kinh cũng cảnh báo khả năng xảy ra nhiều vụ hơn trong những ngày tới.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles