spot_img

Google Docs bị “đánh sập” bởi 1 dòng văn bản đơn giản

Đêm 6/5 vừa qua, Google Docs đã gặp phải một sự cố buồn cười, khi chỉ cần một dòng văn bản đơn giản cũng có thể “hạ gục” trình xử lý văn bản trực tuyến này. Tệ hơn nữa, nếu bạn mở lại tập tin bị lỗi, tình trạng sẽ tiếp tục lặp lại khiến ai cũng ba phần bất lực, bảy phần khó chịu.

Cụ thể, theo BleepingComputer, sự cố này sẽ xảy ra nếu bạn gõ văn bản “Và. Và. Và. Và. Và.”Khi tính năng“ Hiển thị gợi ý ngữ pháp ”đang hoạt động.

Bạn Đang Xem: Google Docs bị “đánh sập” bởi 1 dòng văn bản đơn giản

Google Tài liệu cũ là

Google Documents đã ngừng hoạt động đối với 1 dòng văn bản thuần túy.

Xem Thêm : Sắm iPhone 11 giá tốt tại FPT Shop, nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

Pat Needham, người đầu tiên phát hiện ra lỗi Google Docs kỳ lạ và đăng nó lên diễn đàn hỗ trợ công nghệ của họ, cho biết:Tôi chỉ thử nghiệm trong Google Chrome và với các tài liệu văn bản từ 3 tài khoản khác nhau (bao gồm tài khoản cá nhân, G Suite Basic và tài khoản cơ quan). Cả 3 đều gặp phải tình huống tương tự. Tuy nhiên, nếu chúng ta không viết hoa thì đó là “và. và… ”, thì lỗi này sẽ không xảy ra“.

BleepingComputer cho biết tình trạng tương tự cũng xảy ra trên phiên bản Google Chrome mới nhất, chạy trên hệ điều hành macOS Monterey. Sau khi tạo một tệp văn bản mới và nhập từ “chết” ở trên và tải lại trang, bạn sẽ không thể xem lại hoặc chỉnh sửa tài liệu của mình được nữa.

Một số người dùng khác đã xác nhận trình duyệt Firefox phiên bản 99.0.1 cũng gặp lỗi tương tự. Nghiêm trọng hơn, lỗi này còn có nhiều biến thể khác khi thay thế các từ “And” bằng “But, also, Do đó, anyway, Who, Why, Bên cạnh đó, Tuy nhiên”.

Google Tài liệu cũ là

Chức năng “Hiển thị gợi ý ngữ pháp” được cho là nguyên nhân chính gây ra lỗi này.

Xem Thêm : Google vinh danh Giáo sư, bác sĩ Tôn Thất Tùng – “cha đẻ” của phương pháp cắt gan khô

Mới đây, đại diện của Google đã xác nhận sự cố này và đang tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, trước khi họ có thể đưa ra thông báo chính thức tiếp theo, có vẻ như Google Docs đã hoạt động bình thường trở lại mà không gặp thêm sự cố tương tự nào.

Trong trường hợp hồ sơ tài liệu của bạn vẫn bị dòng chữ trên “đánh gục”, bạn có thể vào Công cụ → Chính tả và ngữ pháp → tắt tùy chọn Hiển thị đề xuất ngữ pháp (Công cụ → Chính tả và ngữ pháp → Hiển thị gợi ý ngữ pháp). Để khôi phục tệp tài liệu bị hỏng, bạn có thể mở ứng dụng Google Tài liệu trên điện thoại, chỉnh sửa văn bản và xóa tất cả các ký tự gây ra lỗi.

Vì lý do nào đó mà phiên bản di động không bị lỗi này”, Người dùng Sauron Gorthaur chia sẻ,“Vì vậy, nếu bạn vô tình làm hỏng tài liệu trên máy tính của mình, bạn có thể lấy lại tài liệu đó trong ứng dụng Tài liệu dành cho thiết bị di động của mình.“.

Theo BleepingComputer


https://genk.vn/google-docs-bi-danh-sap-boi-1-dong-van-ban-don-gian-202205071151111281.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles