spot_img

Học tập Apple, Google cũng sẽ xoá sổ gần 900,000 ứng dụng lỗi thời khỏi Play Store

Tháng trước, Apple đã cảnh báo rằng họ sẽ xóa hàng loạt ứng dụng khỏi App Store nếu các nhà phát triển không cập nhật ứng dụng của họ trong một khoảng thời gian nhất định. Thời hạn “hạn chót” là 30 ngày, nếu sau 30 ngày mà ứng dụng vẫn không được cập nhật sẽ bị xóa khỏi App Store.

Rút kinh nghiệm từ Apple, Google mới đây cũng có động thái tương tự khi lọc bỏ những ứng dụng chưa được cập nhật trong 2 năm và tiến hành ẩn ứng dụng khỏi Play Store nếu nhà phát triển không có động thái gì. Theo GizChina, số ứng dụng “lỗi thời” mà Google lọc ra lên tới 869.000 ứng dụng, trong khi phía App Store là 650.000 ứng dụng.

Bạn Đang Xem: Học tập Apple, Google cũng sẽ xoá sổ gần 900,000 ứng dụng lỗi thời khỏi Play Store

Google-Play-Store.jpeg

Lý do mà cả Google và Apple đưa ra lần này là để bảo vệ người dùng. Nhiều ứng dụng cũ không còn tận dụng được các tính năng mới từ Android và iOS, và do đó, các ứng dụng “lỗi thời” có thể gây ra rủi ro bảo mật nghiêm trọng.

Xem Thêm : Làm thế nào mà động cơ phản lực của máy bay có thể hoạt động trong mưa lớn và băng giá?

So với Apple, “hạn chót” của Google để các nhà phát triển cập nhật ứng dụng thoải mái hơn cho đến tháng 11 năm nay, tức là còn khoảng nửa năm nữa.

Nhiều chủ đầu tư tỏ ra lo lắng về quyết định của cả hai đại gia, cho rằng đây là một hành động không công bằng. Nhiều ứng dụng hoặc trò chơi vẫn hoạt động tốt sau nhiều năm mà không cần cập nhật. Hoặc ở Nga, Google đã ngừng hệ thống thanh toán và không cho phép các nhà phát triển phát hành bất kỳ ứng dụng hoặc bản cập nhật trả phí nào cho ứng dụng của họ. Sau quyết định của Google, nhiều ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Nga có thể sẽ biến mất khỏi App Store.


https://genk.vn/hoc-tap-apple-google-cung-se-xoa-so-gan-900000-ung-dung-loi-thoi-khoi-play-store-20220515105155112.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles