spot_img

Hơn 800.000 người ùa vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn

Tuần trước, Giám đốc điều hành của Airbnb, Brian Chesky, đã thông báo rằng hầu hết nhân viên của ông có thể làm việc từ mọi nơi trên thế giới, miễn là họ có thể làm được việc. Đặc biệt, thu nhập của họ sẽ không bị ảnh hưởng nếu họ làm việc trong nước. Nhân viên của Airbnb cũng được phép làm việc tối đa 90 ngày mỗi năm ở nước ngoài, mặc dù họ vẫn cần địa chỉ thường trú để khai thuế và nhận lương.

Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý I vào ngày 3/5, ông Chesky nói rằng phản ứng bên trong rất lớn, nhưng ấn tượng nhất là phản ứng bên ngoài. Trang web tuyển dụng của công ty đã nhận được 800.000 lượt truy cập sau khi công bố chính sách làm việc từ xa.

Bạn Đang Xem: Hơn 800.000 người ùa vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn

Hơn 800.000 người đã đổ xô đến trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn - Ảnh 1.

Ngày nay, Airbnb có hơn 5.000 nhân viên trên toàn cầu.

Xem Thêm : Indonesia: Vùng đất của unicorn

Do dịch Covid-19, hầu hết mọi người đang học tập và làm việc từ xa. Theo ông Chesky, dịch bệnh khiến mọi người có xu hướng ở lại lâu hơn tại những địa điểm được liệt kê trên Airbnb. Lưu trú dài ngày (28 ngày trở lên) tiếp tục là danh mục tăng trưởng nhanh nhất của Airbnb so với năm 2019. Các tài liệu cổ đông tiết lộ, nó chiếm khoảng 1/5 số đêm được đặt trong quý đầu tiên.

“Điều đang xảy ra là hàng triệu người không phải quay lại văn phòng năm ngày một tuần. Hầu hết các công ty không yêu cầu nhân viên đến văn phòng “, Chesky nói. Ông không xem đây là hiện tượng nhất thời mà sự linh hoạt đó sẽ tiếp tục.

Theo BI

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles