spot_img

Honda “bạo chi” 40 tỷ USD nhắm xây dựng đế chế xe chạy hoàn toàn bằng điện

Honda vừa công bố sẽ đầu tư khoảng 40 tỷ USD để điện khí hóa dòng sản phẩm gồm 30 xe chạy bằng pin, trong đó có hai mẫu SUV và một xe tải nhỏ. Honda cũng dự kiến ​​sẽ sản xuất hai triệu xe điện mỗi năm vào năm 2030.

Honda chi 40 tỷ USD để xây dựng đế chế ô tô chạy hoàn toàn bằng điện - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Honda Toshihiro Mibe chia sẻ: “Để đầu tư vào nguồn lực trong 10 năm tới, chúng tôi sẽ đầu tư khoảng 64 tỷ USD cho chi phí nghiên cứu và phát triển.”

Bạn Đang Xem: Honda “bạo chi” 40 tỷ USD nhắm xây dựng đế chế xe chạy hoàn toàn bằng điện

Xem Thêm : Dưới 500k có 8 mẫu loa vi tính chính hãng chất lượng, xem phim hay chơi game sướng hơn loa Bluetooth mini

Tháng 4 năm ngoái, trong buổi họp báo ra mắt công ty, Mibe đã nói: “Để đạt được mục tiêu không có carbon và không còn ô tô chở xăng nữa, điều đó là trách nhiệm của một nhà sản xuất ô tô. Honda sẽ cố gắng tăng tỷ lệ xe điện trong tổng doanh số bán xe hơi trong tất cả các thị trường điện khí hóa chính cộng lại để đạt 40% vào năm 2030, sau đó lên 80% vào năm 2035 và 100% trên toàn cầu vào năm 2040. Đây là những mục tiêu đầy thách thức và để đạt được chúng, chúng ta cần nỗ lực của tập thể trong toàn bộ chuỗi giá trị ”.

Các khoản đầu tư bao gồm phát triển pin thể rắn

Honda cũng đang tập trung phát triển loại pin thể rắn nhẹ hơn, sạc nhanh hơn và cung cấp nhiều phạm vi hoạt động hơn so với pin lithium-ion truyền thống.

Xem Thêm : Bất động sản đầu tiên được bán bằng tiền điện tử, một căn hộ 2 ngủ trị giá 3 Bitcoin

Cho đến nay, Honda đã đầu tư 343 triệu USD vào việc phát triển dòng pin thể rắn của riêng mình. Honda đặt mục tiêu đưa sản phẩm ra thị trường vào nửa cuối thập kỷ này.

Trong khi đó, công ty vẫn phụ thuộc vào pin lithium mà họ mua từ các đối tác bên ngoài như General Motors ở Bắc Mỹ. Mặt khác, Honda không loại trừ khả năng thành lập liên doanh ắc quy với một đối tác bên ngoài.

Bất chấp nỗ lực và vốn được phân bổ nhiều hơn để phát triển pin thể rắn, phần lớn chiến lược điện khí hóa của Honda sẽ tập trung chủ yếu vào xe hybrid.

Tham khảo Thú vị


https://genk.vn/honda-bao-chi-40-ty-usd-nham-xay-dung-de-che-xe-chay-hoan-toan-bang-dien-2022041912231623.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles