spot_img

iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

Theo thông tin từ Nikkei Asia, nhà sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đã thông báo với khách hàng lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm rằng họ có kế hoạch tăng giá với lý do lo ngại lạm phát. chi phí gia tăng và kế hoạch mở rộng quy mô của riêng mình để giúp giảm bớt sự thiếu hụt nguồn cung toàn cầu.

Nikkei dẫn một số nguồn tin cho biết, giá sẽ tăng 5% -8% và có hiệu lực từ năm 2023. Điều này đồng nghĩa với việc, các dòng iPhone của Apple sẽ tăng giá trong thời gian tới.

Bạn Đang Xem: iPhone sẽ tăng giá trong thời gian tới?

Giá iPhone sẽ tăng trong thời gian tới?  - Ảnh 1.

Xem Thêm : Băng ở Greenland giúp các nhà nghiên cứu tìm sự sống trên Europa, vệ tinh lạnh giá của Sao Thổ

Mới đây, công ty TSMC đã báo cáo doanh thu tháng 4 kỷ lục, đạt khoảng 5,81 tỷ USD, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích thị trường cho rằng việc tăng giá các sản phẩm bán dẫn có thể khó được chấp nhận do nhu cầu về điện thoại thông minh và PC đang chậm lại.

TSMC là công ty sản xuất chip A-series trong tất cả các dòng iPhone tốt nhất của Apple, bao gồm cả iPhone 13 và iPhone SE. Theo ghi nhận, công ty đã tăng giá 20% trong năm ngoái do nhu cầu chưa từng có và tình trạng thiếu chip trên thị trường toàn cầu.

Xem Thêm : Hải quân Mỹ thử nghiệm truyền điện không dây từ khoảng cách hơn 1km, hiệu quả thu được cao đến bất ngờ

Trong khi đó, một số báo cáo nói rằng Samsung hiện đang xem xét tăng giá các sản phẩm bán dẫn của mình lên tới 20%, cũng như các sản phẩm mà họ sản xuất cho các công ty khác, điều này sẽ khiến người tiêu dùng phải trả nhiều tiền hơn cho các thiết bị mới.

Theo báo cáo của Bloomberg, việc xem xét tăng giá là để đối phó với thực tế là mọi thứ trên thế giới đang trở nên đắt đỏ hơn, bao gồm cả chi phí nguyên liệu và hậu cần xung quanh các cơ sở sản xuất. Việc tăng giá dự kiến ​​sẽ liên quan đến độ tinh vi của các thành phần được sản xuất, nhưng nó vẫn có nghĩa là các nhà sản xuất sẽ phải trả nhiều hơn, từ 15-20%, cho đơn vị chip nhớ.

Giá linh kiện trên các dòng sản phẩm của Apple tăng có thể là tin xấu đối với người tiêu dùng vì Apple có thể phải đối mặt với lựa chọn tăng giá để bù đắp các chi phí đó hoặc chịu lỗ trong thị trường vốn. Không chắc chắn.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles