spot_img

Không còn chú trọng vào smartphone, đây mới là các lĩnh vực Huawei nhắm tới trong tương lai

Các lệnh trừng phạt từ chính phủ Mỹ liên tiếp giáng xuống Huawei khiến mảng kinh doanh smartphone của gã khổng lồ công nghệ này lao đao và không còn là trụ cột trong kinh doanh.

Không còn tập trung vào smartphone nhưng không vì thế mà hãng công nghệ Trung Quốc này dừng lại. Thay vào đó, nó đã chuyển sang những hướng đi mới cho tương lai của mình. Điều này vừa được tiết lộ trong Hội nghị thượng đỉnh các nhà phân tích toàn cầu của Huawei (HAS 2022) được tổ chức tại Thâm Quyến vào ngày hôm qua.

Bạn Đang Xem: Không còn chú trọng vào smartphone, đây mới là các lĩnh vực Huawei nhắm tới trong tương lai

Tại sự kiện, ông Ken Hu – Chủ tịch luân phiên của Huawei đã có bài phát biểu quan trọng về cách tiếp cận của Huawei trong việc đổi mới và xây dựng một thế giới thông minh ngày càng xanh hơn. Ông Ken Hu cho biết: “Huawei sẽ tăng cường cách tiếp cận đổi mới của mình, trang bị cho tất cả các ngành công nghiệp trở nên kỹ thuật số và thông minh hơn, đồng thời xây dựng một thế giới carbon thấp hơn. Đây là chìa khóa cho sự phát triển trong tương lai của Huawei với tư cách là một tập đoàn toàn cầu“.

Không còn tập trung vào điện thoại thông minh, đây là những lĩnh vực Huawei nhắm đến trong tương lai - Ảnh 1.

Ông Ken Hu – Chủ tịch luân phiên của Huawei phát biểu tại HAS 2022

Dưới đây là 03 sáng kiến ​​được Chủ tịch Ken Hu chia sẻ tại HAS 2022:

1. Liên tục đổi mới và thúc đẩy ngành

Xem Thêm : Bị ép quay lại văn phòng, nhân viên Apple liên minh gửi ‘tâm thư’

– Trong lĩnh vực kết nối, Huawei tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của ngành. Công ty đã công bố tầm nhìn của mình để mang lại kết nối 10 Gbps ở mọi nơi với 5.5G và F5.5G, đồng thời công bố sự phát triển tiếp theo trong mạng không dây và cố định. Kết hợp lại, những nỗ lực này sẽ hỗ trợ một loạt các yêu cầu mạng thích hợp hơn, bao gồm trải nghiệm kết nối phong phú hơn trong nhà, cũng như độ trễ thấp và độ tin cậy cao cần thiết cho các kết nối được quy định. kiểm soát công nghiệp.

– Về mặt điện toán, Huawei đang xác định lại kiến ​​trúc hệ thống cho các nút riêng lẻ, phần mềm nền tảng và trung tâm dữ liệu nhằm nỗ lực tăng đáng kể hiệu suất hệ thống và hiệu quả năng lượng.

– Về dịch vụ đám mây, Huawei đang xây dựng MetaStudio, một đường dẫn nội dung kỹ thuật số end-to-end dựa trên đám mây nhằm tăng tốc sản xuất nội dung kỹ thuật số.

Về thiết bị, Huawei hướng đến việc mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm thông minh “lấy người dùng làm trung tâm” trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Huawei gọi đây là trải nghiệm “Cuộc sống AI liền mạch” thúc đẩy sự giao thoa của thế giới vật lý và kỹ thuật số.

2. Đi sâu vào chuyển đổi kỹ thuật số để tạo ra giá trị mới cho khách hàng

– Huawei đang điều chỉnh các sản phẩm và danh mục sản phẩm theo các kịch bản ngành khác nhau. Đồng thời, công ty sẽ bắt đầu tích hợp và thử nghiệm trước tất cả các sản phẩm, hoàn thành tất cả các công đoạn phức tạp trước khi giao hàng, để chuyển đổi kỹ thuật số dễ dàng hơn cho khách hàng và đối tác. Với nền tảng Huawei Cloud, Huawei đặt mục tiêu cung cấp “Mọi thứ như một dịch vụ”, biến cơ sở hạ tầng, công nghệ và chuyên môn thành các dịch vụ dựa trên đám mây và làm cho việc di chuyển trên đám mây trở nên đơn giản. dành cho khách hàng thuộc mọi ngành nghề.

Xem Thêm : Từng có lúc lãi nhiều hơn bất kỳ công ty Nhật Bản nào, Softbank của Masayoshi Son hiện thua lỗ trên mọi mặt trận, sắp tạo ra kỷ lục đáng buồn

– Huawei cũng đang xây dựng các nhóm chuyên gia tích hợp tập trung vào các ngành cụ thể, đưa họ đến gần với những thách thức kinh doanh của khách hàng và sau đó hợp tác chặt chẽ với các nguồn lực của Huawei. các đối tác ngang, chẳng hạn như các sản phẩm và khả năng của đối tác. Mục tiêu là cung cấp các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số theo ngành cụ thể và đáp ứng nhanh hơn nhu cầu của khách hàng.

Không còn tập trung vào điện thoại thông minh, đây là những lĩnh vực Huawei nhắm đến trong tương lai - Ảnh 2.

3. Tối ưu hóa việc cung cấp và tiêu thụ điện bằng công nghệ kỹ thuật số để giảm lượng carbon

Huawei đang định nghĩa lại lĩnh vực quang điện (PV) với trí tuệ nhân tạo, đám mây và các khả năng khác để tăng tốc sản xuất năng lượng tái tạo.

– Huawei cũng đang phát triển các giải pháp carbon thấp cấp hệ thống cho cơ sở hạ tầng CNTT xanh, tập trung vào các trạm gốc không dây và trung tâm dữ liệu.

Trong tương lai, Huawei sẽ thúc đẩy các chiến lược tích cực nhằm tăng cường khả năng phục hồi kinh doanh và đảm bảo tăng trưởng ổn định. “Chúng tôi phải giữ trái bóng lăn bằng những nỗ lực không ngừng để đổi mới, tạo ra giá trị cho khách hàng và xã hội. Huawei mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn với khách hàng và đối tác để xây dựng một thế giới xanh hơn và thông minh hơn”, Chủ tịch Ken Hu nhấn mạnh.

Ngoài chiến lược đổi mới của mình, Huawei cũng chia sẻ tầm nhìn sâu rộng cho tương lai và một số khám phá mà công ty đang thực hiện để đạt được tầm nhìn đó. Tiến sĩ Zhou Hong – Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược của Huawei cho biết:Mọi thứ chúng ta tưởng tượng ngày hôm nay rất có thể quá bảo thủ – quá ít – cho ngày mai. Chúng ta phải báo trước tương lai bằng những giả định và tầm nhìn táo bạo hơn, nhưng hãy cẩn thận khi tháo gỡ những nút thắt của lý thuyết và công nghệ. Đây là con đường duy nhất về phía trước“.


https://genk.vn/khong-con-chu-trong-vao-smartphone-day-moi-la-cac-linh-vuc-huawei-nham-toi-trong-tuong-lai-20220427114204497.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles