spot_img

Không phải khủng long bạo chúa, loài khủng long này còn to lớn hơn, nguy hiểm hơn rất nhiều lần

Một nhóm các nhà cổ sinh vật học Argentina và hai nhà khoa học Nhật Bản khi đào ở Patagonia đã phát hiện ra dấu tích của loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng được ghi nhận.

Một trong những nhà khoa học liên quan cho biết loài khủng long mới này được đặt tên là Maip Macrothorax, lấy cảm hứng từ tên của quỷ Maip trong thần thoại của người dân bản địa Nam Mỹ ở Tehuelche.

Loài khủng long ăn thịt này sống cách đây 70 triệu năm trong kỷ Phấn trắng ở vùng cực nam của Argentina ngày nay.

Không phải khủng long bạo chúa, loài khủng long này to lớn và nguy hiểm hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Hóa thạch của Maip Macrothorax.

Xem Thêm : Giải mã sự tồn tại người ngoài sự sống ngoài hành tinh dựa trên công nghệ của họ

Các nhà cổ sinh vật học xác định rằng Maip Macrothorax dài 9-10 mét và nặng khoảng 5 tấn. Để nâng đỡ trọng lượng tương đối lớn, cột sống của Maip Macrothorax được tạo thành từ các đốt sống khổng lồ được kết nối bởi một hệ thống phức tạp gồm các cơ, gân và dây chằng.

Không giống như Tyrannosaurus Rex, cũng là một loài ăn thịt to lớn nhưng nặng nề, Maip Macrothorax có bộ xương nhẹ hơn nhiều. Xương của Maip Macrothorax không đặc nhưng có nhiều lỗ bên trong, giống như một viên gạch rỗng so với một viên gạch đặc. Điều này làm cho khung xương của họ nhẹ và thanh mảnh hơn. Ngoài ra, loài này có đuôi và chân dài, chứng tỏ chúng có thể chạy nhanh và giữ thăng bằng tốt.

Đặc điểm nổi bật nhất của Maip Macrothorax là chi trước dài và lớn, với móng vuốt dài tới 35-40cm. Các nhà khoa học suy luận rằng Maip Macrothorax có thể nắm và xé xác con mồi thành nhiều mảnh. Móng vuốt được coi là vũ khí chính của Maip Macrothorax, vì răng của chúng rất sắc nhưng kích thước nhỏ.

Không phải khủng long bạo chúa, loài khủng long này to lớn và nguy hiểm hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Đặc điểm xuất hiện của loài Maip Macrothorax.

Argentina được mệnh danh là “nghĩa địa khủng long”. Nhiều hóa thạch có niên đại từ kỷ Trias, kỷ Jura và kỷ Phấn trắng được tìm thấy ở quốc gia Nam Mỹ này chưa từng được tìm thấy ở Bắc bán cầu.

Vào năm 2019, các nhà khoa học nước này đã phát hiện ra một nghĩa địa khủng long với ít nhất 10 bộ xương hóa thạch có niên đại khoảng 220 triệu năm ở tỉnh San Juan, miền Tây nước này.


https://genk.vn/khong-phai-khung-long-bao-chua-loai-khung-long-nay-con-to-lon-hon-nguy-hiem-hon-rat-nhieu-lan-20220503114625002. chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles