spot_img

Kỳ lạ thị trấn suốt 20 năm bầu cử chó làm thị trưởng, riêng kết quả bỏ phiếu mới nhất lại gây bất ngờ

Rabbit Hash là một thị trấn nhỏ thuộc bang Kentucky (Mỹ). Từ lâu, danh hiệu thị trưởng của thị trấn đã không còn thuộc về con người. Tổng cộng năm thị trưởng chó đã giữ chức vụ này, với người được bầu cuối cùng là một chú chó bull Pháp sáu tháng tuổi tên là Wilbur.

Thị trấn kỳ lạ bầu con chó làm thị trưởng

Vào năm 2001, khách du lịch đến thăm Rabbit Hash đã rất ngạc nhiên khi thấy người dân địa phương tổ chức một cuộc diễu hành để tưởng nhớ Thị trưởng Goofy.

Thật vậy, Goofy là thị trưởng chó đầu tiên của thị trấn, ông qua đời khi còn tại vị vào năm 2001 ở tuổi 16. Mãi đến năm 2004, một chú chó Labrador da đen tên là Junior mới tiếp quản vị trí này sau một cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử diễn ra vang dội, thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận Mỹ.

Kỳ lạ là thị trấn đã 20 năm bầu chọn một chú chó làm thị trưởng nhưng kết quả bỏ phiếu mới nhất lại gây bất ngờ - Ảnh 1.

Chú chó Wilbur, thị trưởng đương nhiệm của Rabbit Hash.

Xem Thêm : Tưởng mọi sự đã an bài, Elon Musk bất ngờ hoãn thương vụ thâu tóm Twitter

Khi Junior qua đời vào năm 2008, một con chó tên là Lucy Lou đã trở thành “thị trưởng nữ” được bầu đầu tiên của thị trấn. Lou phục vụ tại chức trong tám năm tiếp theo. Chiến thắng năm 2016 thuộc về Brynneth Pawltro, một chú pitbull vui tính. Năm 2020, Pawltro tái tranh cử nhưng thất bại trước Wilbur.

Nguồn gốc của việc bầu một con chó làm thị trưởng

Trước đây, Rabbit Hash là một thị trấn đông dân cư bên bờ sông Ohio ở quận Boone. Ngày nay, thị trấn chỉ còn lại khoảng một chục công trình kiến ​​trúc, bao gồm cả một cửa hàng tổng hợp 189 năm tuổi. Có thể nói, Rabbit Hash giống như một khu phố cổ, không một công trình mới nào được phép biến nó thành một điểm thu hút khách du lịch.

Rabbit Hash không có nhiều cư dân hoặc dịch vụ công cộng để quản lý, không có quan chức để bầu cử, không có hội đồng thành phố để triệu tập, và không có sở cảnh sát để quản lý.

Do đó, cuộc bầu cử thị trưởng chó giống như một hoạt động gây quỹ công cộng. Mỗi phiếu bầu tương đương một USD và tổng số tiền thu được sẽ được dùng để chi trả cho việc sửa chữa và bảo trì các tòa nhà còn lại trong thị trấn.

Trong chiến thắng trong cuộc bầu cử gần đây nhất của Wilbur, số tiền quyên góp được đã được sử dụng để xây dựng bờ kè ngăn cách thị trấn với sông Ohio và mua một mái hiên và cầu thang mới cho một nhà kho.

Kỳ lạ là thị trấn đã bình chọn cho một chú chó trong 20 năm, nhưng kết quả bình chọn mới nhất lại gây bất ngờ - Ảnh 2.

Chiến dịch của Wilbur đã thu về gần 50.000 đô la.

Điều đáng nói, cuộc bầu cử chợ thịt chó đã gây được tiếng vang và sức hút không ngờ đối với công chúng. Vào thời điểm diễn ra bầu cử, hầu như các kênh truyền thông lớn của Mỹ đều đưa tin và khiến hoạt động bỏ phiếu diễn ra khá sôi nổi. Cuộc bầu chọn chó thậm chí còn được dựng thành một chương trình truyền hình đặc biệt dài một giờ trên kênh khoa học nổi tiếng Animal Planet.

Vào năm 2020, sẽ không có cuộc diễu hành cho tân thị trưởng Wilbur do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, cuộc bầu chọn vẫn thu hút sự chú ý trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Chủ của Wilbur cũng nhận được lời mời phỏng vấn từ các phóng viên ở Đức, Canada và Anh, v.v.

Và nhiệm vụ cụ thể của thị trưởng sẽ là gì? Wilbur chỉ đơn giản là thường xuyên đi dạo trong thị trấn, chụp ảnh tại các sự kiện và phần thưởng cho nỗ lực đó sẽ là những miếng xương ngon lành. Tất nhiên, chú chó thị trưởng càng đáng yêu, càng thú vị thì sẽ càng thu hút được nhiều sự chú ý và thu hút sự quyên góp.


https://genk.vn/ky-la-thi-tran-suot-20-nam-bau-cu-cho-lam-thi-truong-rieng-ket-qua-bo-phieu-moi-nhat-lai- gay-bat-go-20220503220123777.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles