spot_img

Lần đầu tiên trong lịch sử, cả bang California đã dùng 100% năng lượng tái tạo

Chưa đầy hai tuần sau khi đạt kỷ lục 97,6% thị phần năng lượng tái tạo trên toàn lưới điện, California đã đạt một cột mốc mới, với 100% điện của bang được cung cấp bởi các nguồn tái tạo. năng lượng tái tạo trong một thời gian ngắn vào cuối tuần qua.

Theo Cơ quan Quản lý Hệ thống Độc lập California, tiểu bang đã đạt được thành tích này trong khoảng thời gian 15 phút từ 2 giờ 45 chiều đến 3 giờ chiều vào Chủ nhật, ngày 30 tháng 4, theo giờ California – lần đầu tiên. Là công ty đầu tiên trên toàn bang California được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo.

Bạn Đang Xem: Lần đầu tiên trong lịch sử, cả bang California đã dùng 100% năng lượng tái tạo

Trên thực tế, điều này khá bình thường ở những nơi có lưới điện quy mô nhỏ hơn, như ở Nam Úc, nhưng đối với California – một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. lưới lớn nhất – cột mốc nói trên là vô cùng đặc biệt.

Như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, khi nhu cầu điện của bang vượt quá 18GW vào khoảng 2:50 chiều, năng lượng tái tạo đã cung cấp tổng công suất khoảng 18,6GW, so với chỉ hơn 2GW từ hạt nhân, 2GW từ khí và 9MW từ than.

Lần đầu tiên trong lịch sử, toàn bang California sử dụng 100% năng lượng tái tạo - Ảnh 1.
Lần đầu tiên trong lịch sử, toàn bang California sử dụng 100% năng lượng tái tạo - Ảnh 2.

Xem Thêm : 80% cặp vợ chồng cãi nhau vì nhà tắm bị như này, cách giải quyết chỉ tốn chưa đến 200k

Vào thời điểm đó, hầu hết nguồn cung cấp năng lượng tái tạo đến từ hệ thống năng lượng mặt trời của California, khoảng 12,4GW, trong khi 4,7GW là từ hệ thống gió. Phần còn lại đến từ địa nhiệt, hydro, khí sinh học và sinh khối (chất thải nông nghiệp).

Nhiều bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội bao gồm Twitter và LinkedIn đã được đăng để kỷ niệm cột mốc quan trọng đầu tiên này, nhưng chắc chắn không phải là cuối cùng, vì bang California có kế hoạch sử dụng 60% năng lượng tái tạo vào năm 2030 và 100% không phát thải carbon vào năm 2045.

20 năm trước, không ai nghĩ rằng chúng ta có thể đạt tới 100% năng lượng tái tạo. Nhưng từng chút một, chúng tôi đã làm được “- theo Dan Jacobson, một nhà tư vấn cho cơ quan môi trường California.

Đây là một ngày tuyệt vời cho California và phần còn lại của thế giới. Năng lượng sạch 100% sẵn sàng lan tỏa ra toàn thế giới. Tương lai ở ngay đây, hôm nay, ở California “- Jacobson nói.

Xem Thêm : Băng ở Greenland giúp các nhà nghiên cứu tìm sự sống trên Europa, vệ tinh lạnh giá của Sao Thổ

California đã chứng minh rằng, trong một khoảnh khắc ngắn ngủi và tỏa sáng, chúng tôi có thể làm được. “ Giám đốc cơ quan môi trường California Laura Deehan cho biết thêm.

Bây giờ chúng ta cần đạt được các mốc sử dụng 100% năng lượng sạch cho toàn bang trong một ngày, một tuần và một năm. Đã đến lúc chuyển sang sử dụng 100% năng lượng sạch, 100% thời gian “

Lần đầu tiên trong lịch sử, toàn bang California sử dụng 100% năng lượng tái tạo - Ảnh 3.

Sự kiện quan trọng này được công bố trong bối cảnh cuộc tranh luận ở California về tương lai của năng lượng hạt nhân ở bang này. Thống đốc Gavin Newsom dường như đang chịu áp lực phải kéo dài tuổi thọ hoạt động của nhà máy hạt nhân cuối cùng còn sót lại của bang.

Kể từ năm 2016, chính quyền tiểu bang đã có kế hoạch thay thế nhà máy ở California trong thập kỷ này bằng các hệ thống lưu trữ năng lượng mặt trời, gió và pin, nhưng họ cũng đang xem xét việc xin tài trợ. liên bang để kéo dài tuổi thọ của nó.

Trong khi đó, lượng điện bổ sung từ các nguồn năng lượng tái tạo ở California đang tiếp tục tăng lên, với 600MW điện mặt trời và 200MW điện gió sẽ được đưa vào lưới điện vào đầu tháng 6; Đồng thời, nhà nước cũng sẽ tăng dung lượng lưu trữ của pin thêm 1,3GW, dự kiến ​​sẽ tăng từ 2.700MW lên 4.000MW vào ngày 1/6.

Tham khảo: RenewEconomy

Dự án lưu trữ năng lượng tái tạo mới: “lưu trữ” trong một cần trục tháp cao và sau đó sử dụng lực hấp dẫn của chính Trái đất để tạo ra điện

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,756FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles