spot_img

Lenovo, Xiaomi và hàng loạt công ty Trung Quốc rút khỏi Nga

Các công ty công nghệ như Lenovo Group Ltd. và Xiaomi Corp. Trung Quốc đang hạn chế các chuyến hàng đến Nga vì các lệnh trừng phạt đã gây khó khăn cho các hoạt động tài chính ở nước này, The Hill đưa tin ngày 6/5 (giờ địa phương).

Một số công ty Trung Quốc đã tránh công khai lý do rút doanh nghiệp ra khỏi Nga sau khi chính phủ Trung Quốc cho biết các doanh nghiệp phải chống lại các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Bạn Đang Xem: Lenovo, Xiaomi và hàng loạt công ty Trung Quốc rút khỏi Nga

Xem Thêm : Tesla bốc hơi 125 tỷ USD giá trị vốn hóa sau khi Elon Musk đạt được thỏa thuận mua Twitter

Vào tháng 4, Bộ Thương mại Trung Quốc đã nói với các công ty rằng “Không được phục tùng sự ép buộc từ bên ngoài và đưa ra các tuyên bố bên ngoài không phù hợp.”

Lenovo, Xiaomi và hàng loạt công ty Trung Quốc rút khỏi Nga - Ảnh 1.

Hình minh họa. Nguồn: Wikipedia.

SZ DJI Technology Co. là một trong số ít các công ty Trung Quốc cho biết họ sẽ ngừng kinh doanh tại Nga và Ukraine cho đến khi có thông báo mới.

Xem Thêm : Khai trương cửa hàng Garmin Brand Store cao cấp đầu tiên tại TP. HCM

Sau khi Nga tiến hành một chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, một làn sóng di cư của các công ty phương Tây đã xuất hiện để lên án vụ tấn công. Theo The Hill, các công ty này đang gặp khó khăn vì Trung Quốc là một trong số ít quốc gia đứng về phía Nga. Trung Quốc duy trì quan điểm trung lập trong bối cảnh căng thẳng leo thang, đồng thời lên án việc phương Tây cô lập Nga.

Tờ Wall Street Journal đã lưu ý rằng các công ty chip của Mỹ đe dọa sẽ không cung cấp cho các đối tác Trung Quốc nếu họ không tuân thủ các lệnh trừng phạt quốc tế. Vì vậy, các doanh nghiệp Trung Quốc không còn cách nào khác là phải làm theo.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles