spot_img

Lộ diện những nhà đầu tư góp tiền cho Elon Musk mua Twitter

Một nhóm gần hai chục nhà đầu tư, bao gồm Sequoia Capital, Andreessen Horowitz, sàn giao dịch tiền điện tử Binance và công ty quản lý tài sản Fidelity, đã cam kết hơn 7,1 tỷ USD cho Elon Musk để mua lại. Twitter với giá 44 tỷ đô la.

Theo tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhà đồng sáng lập Oracle, Larry Ellison – cũng là nhà đầu tư vào Tesla – là nhà đầu tư lớn nhất với 1 tỷ USD. Sequoia đã đầu tư 800 triệu đô la, Vy Capital 700 triệu đô la, Binance 500 triệu đô la và Andreessen Horowitz đóng góp 400 triệu đô la. Đáng chú ý, không có nhà đầu tư nào bỏ hơn 1 tỷ USD vào thương vụ này.

Bạn Đang Xem: Lộ diện những nhà đầu tư góp tiền cho Elon Musk mua Twitter

“Elon là người duy nhất mà chúng tôi biết và có lẽ là người duy nhất trên thế giới có lòng can đảm, trí thông minh và kỹ năng để cải thiện mọi thứ và xây dựng Twitter thành ‘quảng trường công cộng’ mà tất cả chúng ta đều hy vọng và xứng đáng,” Ben Horowitz , người sáng lập Andreessen Horowitz viết trên Twitter.

Tiết lộ nhà đầu tư góp tiền để Elon Musk mua Twitter - Ảnh 1.

Larry Ellison là người rót vốn nhiều nhất với số tiền 1 tỷ USD. Ảnh: Forbes

Xem Thêm : Dấu hiệu bong bóng công nghệ sắp vỡ?

Hoàng tử Saudi Arabia Waleed bin Talal Al Saud, người trước đây phản đối việc CEO Tesla tiếp quản Twitter, cũng cam kết đổi 35 triệu cổ phiếu mà ông nắm giữ để lấy một phần quyền sở hữu công ty sau khi Elon Musk tiếp quản.

Musk cho biết ông đang làm việc với một số cổ đông, bao gồm đồng sáng lập Twitter và cựu giám đốc điều hành Jack Dorsey, để cung cấp cho họ quyền lựa chọn chuyển nhượng cổ phần.

Theo các tài liệu nộp cho SEC, khoản vay 12,5 tỷ USD mà Musk nhận được từ Morgan Stanley và các ngân hàng khác sẽ giảm xuống còn 6,25 tỷ USD. Ông cũng tăng số tiền cam kết lên 27,25 tỷ USD.

Xem Thêm : Xấu xí lại hay cắn người, nhiều loài cá sấu và rắn đang bị bỏ mặc cho tuyệt chủng, không ai màng bảo tồn

Khoản đầu tư mới sẽ giảm bớt gánh nặng cho tỷ phú sinh ra ở Nam Phi khi ông cố gắng thu xếp lên tới 44 tỷ USD cho thương vụ mua lại Twitter. Cuối tháng trước, Musk đã bán 9,6 triệu cổ phiếu Tesla, trị giá khoảng 8,5 tỷ USD. Động thái này đã ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của công ty sản xuất ô tô điện, khiến người đàn ông giàu nhất thế giới cho biết ông không có kế hoạch bán thêm cổ phiếu Tesla.

Changpeng Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, cho biết sàn giao dịch tiền điện tử hy vọng có thể “đóng một số vai trò trong việc kết nối phương tiện truyền thông xã hội và web3 với nhau, đồng thời mở rộng việc sử dụng và chấp nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain”.

Chốt phiên giao dịch hôm qua (5/5), cổ phiếu Twitter tăng gần 2,6% lên 50,36 USD / cổ phiếu – vẫn thấp hơn mức 52,4 USD mà Musk đề nghị mua.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles