spot_img

Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng

Cuối tháng 4, Elon Musk khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi bỏ ra 44 tỷ USD mua lại Twitter, đồng thời sẽ đảm nhiệm vị trí CEO tạm quyền sau khi thương vụ này hoàn tất những điều khoản cuối cùng. Tuy nhiên, đằng sau giây phút hưng phấn đó là nhiều lo lắng, bất trắc mà tỷ phú giàu nhất thế giới đang gây ra cho công ty này.

Theo dữ liệu gần đây của The Harris Poll, 59% người Mỹ được khảo sát cho biết họ ủng hộ việc Elon Musk mua lại Twitter. Tuy nhiên, những người trong cuộc, và cụ thể hơn là những nhân viên đang làm việc tại đây bày tỏ sự lo lắng về những thay đổi trong bộ máy hoạt động, văn hóa và định hướng chung của toàn công ty khi Musk lên nắm quyền.

Bạn Đang Xem: Lượng người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% vì Elon Musk, người đang làm thì lại lo lắng

Số người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% sau thương vụ mua lại lịch sử của Elon Musk - Ảnh 1.

Elon Musk có thể sẽ thay đổi hoàn toàn bộ máy của Twitter sau khi nắm quyền.

Và họ rõ ràng có lý do để lo lắng như vậy. Theo Daniel Zhao, nhà kinh tế và nhà khoa học dữ liệu tại Glassdoor, số lượng người quan tâm đến các vị trí tuyển dụng mới tại Twitter đã tăng 263% trong khoảng thời gian từ 24/4 đến 30/4 – tức là tuần Elon Musk thông báo mua lại công ty này.

Xem Thêm : tỷ phú Warren Buffett trở thành đối tượng tiếp theo vì miệng chê Bitcoin nhưng lại liên tục nói về đồng tiền số này

Chia sẻ với Fortune, Zhao cho biết số liệu của anh đến từ thống kê số lượt nhấp trung bình hàng ngày vào các bài đăng liên quan đến việc làm trên Twitter trên nền tảng mạng xã hội này, sau đó so sánh với cùng một con số. vào tháng 3 năm 2022. Đáng chú ý, đây không chỉ đơn giản là một hiện tượng “xu hướng”, mà các vị trí tuyển dụng tại Twitter đang thực sự thu hút rất nhiều cư dân mạng.

Dù bạn nghĩ thế nào về Elon Musk, anh ấy vẫn là một người có lượng fan hùng hậu – những người sẵn sàng nhập ngũ và làm việc trực tiếp dưới quyền anh ấy.”, Zhao chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình,“Có lẽ việc Elon trở thành CEO chứ không phải chủ sở hữu mới là điều thu hút rất nhiều người đến với Twitter“.

Vào thứ Sáu (6/5), Elon Musk cũng đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về vấn đề tuyển dụng trên Twitter:Nếu việc mua lại Twitter hoàn tất, công ty chúng tôi sẽ tập trung vào kỹ thuật phần mềm, thiết kế, bảo mật thông tin và phần cứng máy chủ. Tôi muốn các nhà quản lý trong bất kỳ lĩnh vực kỹ thuật nào ở đây đều phải xuất sắc. Người quản lý phần mềm phải có khả năng viết phần mềm tốt nhất. Nếu không đạt tiêu chuẩn đó, họ giống như kỵ binh không cưỡi được ngựa.“.

Số người quan tâm đến công việc tại Twitter tăng hơn 250% sau thương vụ mua lại lịch sử của Elon Musk - Ảnh 2.

Nhiều người đang muốn tham gia Twitter để làm việc dưới quyền của CEO Elon Musk.

Xem Thêm : FPT Shop ưu đãi “khủng” đến 50%++ mừng Đại lễ 30/04

Báo cáo của Twitter tuần trước cho biết việc Elon Musk tiếp quản công ty này có thể khiến các nhà quảng cáo, nhân viên, thậm chí cả người dùng gặp bất lợi và phải trả giá đắt, bất chấp kết quả của công ty ra sao. Thỏa thuận này là có thể. Ngoài ra, họ cho rằng vị thế kinh doanh, kết quả hoạt động, tình hình tài chính, dòng tiền và giá cổ phiếu của công ty cũng có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Báo cáo của Twitter đặc biệt nhấn mạnh rằng giai đoạn bất ổn hiện tại của công ty sẽ tạo ra các vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực. Việc sáp nhập với các công ty khác mà Elon Musk đang sở hữu nhiều khả năng sẽ khiến Twitter “không thể giữ chân những nhân viên chủ chốt và cốt cán, cũng như khó tuyển được những ứng viên tiềm năng”. Họ cũng bày tỏ sự lo lắng về năng suất làm việc giảm sút khi những nhân viên hiện tại phải làm việc trong tâm trạng lo lắng, hồi hộp và không thể tập trung 100% tinh thần cho công việc.

Mặt khác, lý do Elon Musk quyết định mua lại Twitter là vì trước đó ông đã thất bại trong việc chen chân vào hội đồng quản trị của công ty này. Tỷ phú giàu nhất thế giới từng lên án Twitter nhiều lần vi phạm quyền tự do ngôn luận, đồng thời thẳng thắn chỉ trích Vijaya Gadde, luật sư hàng đầu tại công ty từng nhiều lần đưa Twitter vượt qua khó khăn chính trị. hợp pháp và hợp pháp. Một số nguồn tin cho rằng Elon Musk đang muốn tiến hành một cuộc cải tổ nhân sự và thay thế toàn bộ đội ngũ lãnh đạo hiện tại của công ty này.

Theo Fortune

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,702FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles