spot_img

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam “đắp chiếu”

IPhone khóa mạng, còn được gọi là iPhone Lock, là thiết bị được mua từ nhà cung cấp dịch vụ trên cơ sở hợp đồng và bị khóa phần mềm để chỉ có thể sử dụng SIM của nhà mạng đó.

Đây là dòng máy tương đối được ưa chuộng tại Việt Nam vì có giá bán rẻ hơn so với máy quốc tế nhưng trải nghiệm người dùng không chênh lệch nhiều. Sở dĩ như vậy vì với sự kết hợp của SIM ghép và mã ICCID (mã kích hoạt gồm 20 chữ số), iPhone Lock sẽ có thể hoạt động đầy đủ các tính năng như một chiếc iPhone quốc tế. Người dùng thậm chí có thể cập nhật phần mềm hoặc đổi SIM bình thường mà không lo bị khóa máy.

Điểm khác biệt duy nhất giữa iPhone quốc tế và iPhone Lock là người dùng sẽ không thể reset máy, vì khi đó họ sẽ phải ghép SIM lại từ đầu. Ngoài ra, iPhone Lock cũng gặp khó khăn trong việc sử dụng eSIM khiến người dùng không thể sử dụng 2 SIM 2 sóng dễ dàng như iPhone quốc tế.

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn trong vài ngày qua khi tất cả các mã ICCID đều bị vô hiệu hóa. Điều này khiến iPhone Lock không thể được kích hoạt để sử dụng các tính năng như gọi điện, gửi tin nhắn, kết nối Internet qua mạng di động… Nói cách khác, một chiếc iPhone Lock giờ đây không khác gì một chiếc điện thoại di động. iPod cao cấp.

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam

Một trang web chuyên cập nhật mã ICCID cho biết hiện tại tất cả các mã ICCID đều đã “chết”.

Vấn đề này chỉ ảnh hưởng đến iPhone Lock mới được kích hoạt, trong khi những người dùng iPhone Lock hiện tại sẽ có thể tiếp tục sử dụng bình thường. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nếu người dùng reset thiết bị, họ sẽ không thể kích hoạt lại thiết bị.

Mã ICCID chết khiến iPhone Lock tại Việt Nam

Một người dùng trên nhóm “Cộng đồng iPhone Lock Việt Nam” phàn nàn về việc không thể ghép SIM vào chiếc iPhone Lock mới mua

Trước đó, vào giữa năm 2019, iPhone Lock đã có khoảng thời gian “đen tối” khi SIM ghép bị vô hiệu hóa trong hơn 9 tháng. Không rõ thời gian này, iPhone Lock sẽ còn phải “đắp chiếu”. Tuy nhiên, rõ ràng ở thời điểm hiện tại, người dùng không nên mua iPhone Lock nếu không muốn gặp phải những phiền phức trong quá trình sử dụng.


https://genk.vn/ma-iccid-chet-khien-iphone-lock-tai-viet-nam-dap-chieu-20220504102259965.chn

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Công nghệ

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles