spot_img

Máy tính bảng sạc không vào pin. Nguyên nhân, cách khắc phục đơn giản

Nếu máy tính bảng không sạc, pin sẽ ảnh hưởng đến công việc. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều người khi sử dụng máy lâu khiến bạn bực bội vì không biết xử lý như thế nào. Để có thể tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể xử lý kịp thời.

Đầu tiênBiểu hiện máy tính bảng sạc không vào pin

Biểu hiện đầu tiên của việc máy tính bảng sạc không vào pin là cắm dây sạc vào sạc nhưng máy phần trăm pin không xuất hiện.

Ngoài ra, có một số trường hợp khác nó vẫn báo đang sạc nhưng phần trăm pin không tăng hoặc pin không hiển thị và có thể yêu cầu thiết bị hiển thị không sạc.

Bạn Đang Xem: Máy tính bảng sạc không vào pin. Nguyên nhân, cách khắc phục đơn giản

Biểu hiện máy tính bảng sạc không vào pin

2Nguyên nhân tại sao máy tính bảng sạc không vào pin

Máy tính bảng không sạc được pin có thể do nhiều nguyên nhân như sau:

  • Sử dụng ổ cắm điện làm hỏng bộ sạc, nguồn điện sử dụng không ổn định.
  • Cổng sạc thiết bị chất bẩn dính do lâu ngày không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách.
  • Sử dụng bộ sạc máy tính bảng không phải nhà sản xuất chính hãngcáp bị lỗi, dễ hư hỏng.
  • Cục pin bị lỗi hoặc đang trong tình trạng chai pin do sử dụng lâu.
  • Do phần cứng bị lỗi.

Nguyên nhân tại sao máy tính bảng sạc không vào pin

3Cách sửa máy tính bảng không vào pin

Kiểm tra cổng sạc trên thiết bị

Trong trường hợp cổng sạc bị bẩn: Việc cắm sạc lâu ngày sẽ khiến chân sạc bị bẩn, khi đó bạn cần tháo dây sạc và vệ sinh chân sạc trên máy. tăm sạch, Quấn một chút bông gòn với lượng vừa phải nhưng phải kín, sau đó đưa vào cổng nhẹ nhàng mở ra để bụi rơi ra ngoài.

Trong trường hợp cổng sạc bị bẩn, bạn cần vệ sinh cổng sạc

Trong trường hợp cổng sạc bị lỏng: Khi sử dụng bạn thường có thói quen lắc qua lắc lại để cắm sạc, khi tháo dây sạc dẫn đến lỏng cổng sạc, đứt mạch và chân tiếp xúc. Khi gặp trường hợp này, bạn có thể kiểm tra lại cổng sạc bằng cách thử lại dây nhẹ nhàng và đúng cách. Nếu không, bạn nên mang máy đến để bảo hành.

Trong trường hợp cổng sạc bị lỏng

Kiểm tra bộ chuyển đổi sạc và cáp sạc

Khi nguồn điện bên trong quá tải, bộ chuyển đổi sạc sẽ bị hỏng. Khi adapter sạc bị hư sẽ khiến các phần tử bên trong cháykhiến máy tính bảng không sạc được pin.

Do đó, nếu bộ chuyển đổi bạn đang sử dụng không sạc được pin, bạn có thể thay thế mới Một bộ chuyển đổi sạc khác.

Xem Thêm : Top 10 laptop bán chạy nhất tháng 02/2022 tại Điện máy XANH

Kiểm tra bộ chuyển đổi sạc và cáp sạc

Thay đổi nguồn điện khác

Bạn cần phải kiểm tra nguồn điện bởi trong quá trình sử dụng lâu dài, ổ cắm điện có thể bị một số lỗi như: chập cháy, chập điện,… dẫn đến việc sạc pin không vào.

Ngoài ra, một nguồn điện chùn bước cũng sẽ khiến cho việc sạc pin của máy không ổn định, lượng pin qua bộ sạc vào máy không được duy trì liên tục. Do đó, bạn cần kiểm tra xem nguồn điện đang sử dụng có ổn định không, nếu không cần thay nguồn điện khác.

Thay đổi nguồn điện khác

Không sử dụng khi đang sạc

Vừa sử dụng vừa sạc pin lâu sẽ làm hỏng pin trên máy. bị hư hỏng nặngdẫn đến pin bị chai và dễ bị sập nguồn khi sử dụng, thậm chí có thể gây cháy nổ khi sạc.

Do đó, bạn không nên vừa sạc vừa sử dụng thiết bị để tránh những trường hợp đáng tiếc không nên xảy ra.

Không sử dụng khi đang sạc

Thay đổi hệ điều hành

Công việc Hệ điều hành của máy tính bảng bị lỗi Nó cũng có thể dẫn đến tình trạng máy không sạc được pin, biểu hiện là việc sạc pin lâu hơn so với trước khi cập nhật phiên bản mới. Đối với trường hợp này bạn cần nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới để sử dụng tốt hơn.

Nếu phiên bản mới chưa được cập nhật đầy đủ, bạn nên sử dụng phiên bản trước nếu phiên bản cũ vẫn ổn định.

Thay đổi hệ điều hành

Thay pin

Về phần pin, khi sử dụng máy tính bảng trong thời gian dài thường gặp phải tình trạng tình trạng chai pin. Khi máy chai pin máy sẽ nhanh hết pin mỗi khi sạc đầy, sạc pin lâu hơn hoặc có thể sạc không vào pin khi đó pin của máy sẽ bị phồng, rất nguy hiểm khi sử dụng.

Xem Thêm : Xả hàng tồn kho – iPad giảm sốc hơn 6 triệu, khỏi lo về giá. Rinh ngay

Trong trường hợp hỏng pin, bạn cần mang theo Trung tâm bảo hành uy tín thiết bị hoặc có thể thay pin mới để máy hoạt động tốt hơn.

Thay pin

Mang máy tính bảng đến trung tâm bảo hành

Nếu đã làm theo các bước trên mà vẫn không được thì bạn cần mang máy đến Trung tâm bảo hành uy tín để kiểm tra, sửa chữa đảm bảo chất lượng và an tâm khi sử dụng.

Sản phẩm máy tính bảng mua tại Hệ thống cửa hàng điện máy XANH bạn có thể mang máy đến đây để kiểm tra, sửa chữa và bảo hành khắc phục sự cố khi cần thiết.

Mang máy tính bảng đến trung tâm bảo hành

4Cách sạc pin máy tính bảng của bạn đúng cách

Để các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cách sạc pin đúng cách, các bạn lưu ý máy mới mua phải sạc liên tục. 8 giờ trong 3 lần sử dụng đầu tiên để pin được sạc đầy và nhận đủ pin. Thời gian sạc cụ thể như sau:

Lần đầu tiên: Lần sạc này là lần sạc đầu tiên, bạn nên sạc kịp thời 8-10 giờ và giữ nguồn điện ổn định trong quá trình sạc bằng cách cắm sạc vào nguồn điện. Bạn cần đảm bảo thiết bị có thể hấp thụ một lượng pin nhất định.

lần 2: Sau khi sử dụng gần hết pin lần đầu tiên, bạn cần tiếp tục sạc pin khoảng 8-10 giờ để pin được sạc đầy cho thiết bị.

3 lần: Sau 2 lần sạc đầu tiên, lúc này bạn cần sạc và ổn định nguồn điện sạc trong 8 giờ cho thiết bị là tốt.

Cách sạc pin máy tính bảng của bạn đúng cách

Trên đây nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tình trạng máy tính bảng không vào được pin mà chúng tôi gửi đến các bạn, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi cần thiết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy bình luận bên dưới.

Nguồn: https://360trick.com
Danh mục: Máy tính

Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

0FansLike
3,683FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

Latest Articles